Tranh treo tường hợp tuổi Nhâm Dần 1962

post

Tranh treo tường hợp tuổi Nhâm Dần 1962

Tranh treo tường hợp tuổi Nhâm Dần 1962 là những bức tranh nào. Những người tuổi Dần 1962 thường thích treo bức tranh nào. Nếu mua tranh làm quà tặng cho người tuổi Dần 1962 thì nên chọn bức tranh nào ý nghĩa hợp phong thủy nhất. Trước khi nắm được nguyên tắc chọn tranh, bạn cần phải biết người tuổi Dần hợp với tuổi gì mệnh gì trong phong thủy.

I- Người tuổi Dần 1962 hợp tuổi gì mệnh gì trong phong thủy?

Tuoi dan 1962 hop treo tranh gi menh gi

Tuổi Dần 1962 hợp treo tranh gì mệnh gì

Tuổi Nhâm Dần 1962 năm nay 58 tuổi. Ở tuổi này vẫn còn đương chức nên có thể tuổi Dần vẫn thích treo một bức tranh hợp tuổi với mình trong phòng khách, phòng làm việc. Hoặc nếu bạn muốn mua một bức tranh phong thủy ý nghĩa dành tặng cho ba mẹ mình, hãy xem:

Xét về tuổi hợp: Mục đích để nếu có chọn một bức tranh con giáp như: Tranh ngựa, tranh chuột, tranh gà mình sẽ biết được tranh đó có hợp tuổi Dần 1962 hay không?

 • Tuổi Dần hợp với tuổi Ngọ Tuất Hợi thuộc tam hợp lục hợp. Nên tranh Ngựa, tranh chó, tranh đàn lợn tuổi Dần 1962 đều rất hợp treo. Tuổi này kỵ tuổi Thân, Tỵ thuộc hành xung và lục hại. Nên tránh treo các bức tranh có hình con giáp này.

Nguoi tuoi dan hop tuoi gi menh gi trong phong thuy

Người tuổi Dần hợp tuổi gì mệnh gì trong phong thủy

Xét về mệnh ngũ hành phong thủy: Tuổi Nhâm Dần 1962 thuộc mệnh Kim. Kim Bạch Kim tức Kim loại ở dạng khuôn như bạc thỏi, vàng nén. Bản chất của Kim lúc này là đã được loại bỏ các tạp chất để trở thành vàng bạc. Nên mệnh này cần nắng mặt trời đỏ tỏ ra vẻ đẹp sang quý long lanh. Cần Kim để càng trở nên sang quý. Cần Thủy như giếng nước trong, suối nước để rửa vàng sạch sẽ.

 • Như vậy, người tuổi Dần 1962 sẽ hợp treo các bức tranh thuộc hành Kim + Thủy tránh nước biển + Hỏa ánh nắng mặt trời. Treo các bức tranh thuộc hành Mộc + Thổ sẽ kém may mắn hơn.

II- Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 chuẩn nhất

2.1- Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 theo mệnh

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 là loại thỏi vàng kim loại giá trị thành phẩm. Vì thế đẹp nhất khi có ánh sáng nhẹ nhàng, ánh nắng, ánh đèn đẹp chiếu sáng vào lấp lánh.

 • Hợp nhất là với mệnh HỎA thuộc Thiên Thượng Hỏa – Tức ánh nắng, ánh sáng của mặt trời.
 • Nếu gặp Thủy, thì nên gặp Thủy nên là Tinh Tuyền Thủy tức nước giếng trong, hoặc Giản Hạ Thủy là nước giếng khe không có muối, sẽ làm Kim Bạch Kim sáng lạn và đẹp hơn.
 • Ngoài ra các ngũ hành Thổ, Kim khác đều hợp với tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 này. Tuy nhiên không phải là tốt nhất.

Chính vì chọn tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 là những dòng tranh :

 • Tranh phong thủy thuộc hành Hỏa

Thông thường dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc, thì Hỏa khắc Kim, bởi hỏa nung được Kim. Tuy nhiên người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim lại là thỏi vàng kim loại, có ánh sáng sẽ càng lấp lánh và giá trị hơn.

 

Tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần cánh đồng hoa hướng dương lúc mặt trời mọc

Chính vì vậy, chọn tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần có thể chọn tranh thuộc hành Hỏa. Mang các yếu tố có ánh sáng mặt trời, gam màu không quá đỏ rực.  Như tranh phong cảnh mặt trời mọc, tranh phong cảnh thiên nhiên sớm bình minh….

 • Tranh phong thủy thuộc hành Thổ

Thổ sinh Kim nên trong tranh có sự xuất hiện của màu sắc là vàng và nâu. Và hình ảnh liên quan đến núi đồi, đất đá, nhà cửa sẽ có tác dụng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ Tuổi Nhâm Dần. Có thể chọn treo tranh phong cảnh thành phố, tranh phong cảnh quê hương, tranh phố cổ xưa, tranh phong cảnh núi rừng….

11+ tác phẩm tranh sơn dầu phố cổ đẹp nhất

Tranh phong cảnh phố cổ mùa thu treo tường đẹp hợp tuổi Nhâm Dần

 • Tranh phong thủy thuộc hành Thủy

Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, có thể chọn treo những bức tranh thuộc hành Thủy cho người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962. Tuy nhiên, lại Kim Bạch Kim, chỉ cần dòng nước nhỏ để tẩy rửa cho sáng. Chứ không cần dòng nước lớn, và nước muối.

Xem ảnh nguồn

Nên chọn tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần nên treo tranh phong cảnh sông suối, tranh dòng suối chảy, tranh thác nước chảy nhỏ, tranh cá chép hoa sen, tranh phong cảnh ao sen quê hương…

 • Tranh phong thủy thuộc hành Kim

Có thể chọn tranh phong thủy treo tường thuộc hành Kim mang gam màu vàng, màu vàng nhạt, vàng cam, màu trắng. Và trang trí dòng tranh:

Tranh vàng phú quý treo tường phòng khách đẹp

Tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần hoa lan nở phú quý treo tường hiện đại

– Tranh tùng hạc, tranh khóm trúc, tranh hoa điểu. tranh hoa lan sẽ giúp gia đình bình an, tăng cơ hội kinh doanh buôn bán
– Tranh sơn dương, tranh phương hoàng, tranh bách điểu giúp sự nghiệp hanh thông con cháu sum vầy, gia đình hạnh phúc.

2.2. – Chọn tranh treo tường phong thủy cho người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 theo tam hợp, tứ hành xung

Tuổi Nhâm Dần hợp nhất với tuổi Ngọ, tuổi Hợi. Và khắc kỵ nhất với tuổi Tỵ, tuổi Thân. Do đó từ tranh treo tường, cho tới các loại vật phẩm phong thủy khác. Người tuổi Nhâm Dần nên chọn các hình tượng phong thủy là trang Ngựa (tranh mã đáo thành công), tránh các bức tranh mang hình tượng Khỉ hoặc Rắn sẽ ảnh hưởng xấu tới người tuổi Dần.

Tranh mã đáo thành công phong thủy treo tường hợp tuổi Nhâm Dần

2.3 – Chọn tranh phong thủy theo cung mệnh người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962

 • Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Vào tiền vận, những người nam giới tuổi Nhâm Dần phải trải qua nhiều khổ cực và phiền muộn. Sang đến trung vận và hậu vận mới gặp nhiều may mắn và được hưởng an nhàn.
Những người tuổi này có số hưởng thọ từ 71 tuổi đến 82 tuổi. Những người ăn ở lương thiện, làm nhiều điều tốt tự khắc tuổi thọ sẽ được gia tăng.

Tranh phong thủy Bách Điểu và hoa mẫu đơn hợp tuổi Nhâm Dần

Chính vì vậy, để tạo một không gian đẹp và nhiều vận khí tốt, gia chủ nam Nhâm Dần có thể chọn treo tranh Bách Điểu và hoa để gặp nhiều may mắn.

 • Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Tiền vận, nữ mạng Nhâm Dần phải trải qua nhiều vất vả trong cuộc sống. Sang trung vận thì tình duyên có nhiều đổi thay. Đến hậu vận mới được bù đắp, sống trong an nhàn, hạnh phúc. Tiền tài phát triển mạnh mẽ từ trung vận tạo tiền đề cho cuộc sống ở hậu vận được đủ đầy.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên treo tường phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần

Vì vậy, khi đã ở tuổi 60 chỉ cần treo một bức tranh giúp gia đình bình an, sức khỏe tốt. Có thể trang trí bức bình song phụng, hoặc tranh tùng hạc…

Bài liên quan