Tranh treo tường hợp tuổi Kỷ Sửu 1949

post

Tranh treo tường hợp tuổi Kỷ Sửu 1949

Tuổi Kỷ Sửu 1949 năm nay vừa tròn 71 tuổi. Bạn muốn mua một bức tranh treo tường hợp tuổi Kỷ Sửu 1949 để tặng cho bố mẹ, người thân mà chưa biết chọn tranh gì? Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được nguyên tắc chọn tranh tặng cho người tuổi Sửu 1949. Nhưng trước hết bạn cần nắm được, tuổi Sửu 1949 hợp tuổi gì mệnh gì?

Tuoi Ky Suu 1949 hop treo tranh gi menh gi

Tuổi Kỷ Sửu 1949 hợp treo tranh gì mệnh gì

1. Tuổi sửu 1949 hợp tuổi gì mệnh gì?

Tuổi Sửu 1949 hợp tuổi Tý, Tỵ, Dậu thuộc tam hợp lục hợp. Kỵ tuổi Mùi, Ngọ, Tuất thuộc tứ hành xung, lục hại và tự hình. Do đó người tuổi Kỷ Sửu 1949 hợp treo tranh rắn, chuột, gà. Tránh treo tranh dê, ngựa, chó.

Tuoi Suu hop tuoi gi menh gi trong phong thuy

Tuổi Sửu hợp tuổi gì mệnh gì trong phong thủy

Xét về mệnh phong thủy: Người tuổi Sửu sinh năm 1949 thuộc mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa tức lửa sấm sét. Riêng Lửa Sấm sét khi gặp mưa thuộc Thủy như tướng gặp vương hầu nên sự kết hợp này luôn mang đến thành công rực rỡ. Mệnh này rất hợp với Mộc giúp cây phát triển. Và hợp với mệnh tương hòa Hỏa. Các mệnh còn lại như Kim, Thổ kết hợp ít mang lại may mắn.

  • Như vậy, tuổi Sửu 1949 hợp treo tranh thuộc hành Mộc, Thủy Hỏa. Khắc tranh thuộc hành Kim Thổ.

2.Tuổi Kỷ Sửu không nên tặng/treo tranh Chó, tranh Ngựa, tranh Dê cho phòng khách:

Dựa vào bảng trên ta thấy được, mối quan hệ của tuổi Sửu nói chung và tuổi Kỷ Sửu nói riêng với các con giáp còn lại đó là:

  • Sửu hại Ngọ, Sửu hình và xung Mùi, Sửu hình Tuất
  • Sửu hợp Tý, Sửu tam hợp Tỵ, Sửu tam hợp Dậu
  • Sửu bình thường với các tuổi Sửu, Dần, Mão, Thìn, Thân, Hợi
  • Tứ hành xung: Thìn Tuất Sửu Mùi

Như vậy, cứ mối quan hệ là hình – xung – hại của tuổi Sửu và các tuổi khác thì người tuổi Sửu nói chung hay tuổi Kỷ Sửu nói riêng không nên treo tranh có hình ảnh con vật đó. Cụ thể trong tường hợp này ta nên tránh hình con Ngựa, Dê, Chó khi chọn tranh cho người tuổi Kỷ Sửu.

Còn nếu có mối quan hệ hợp, tam hợp hoặc bình thường thì ta sẽ treo tranh có hình con giáp đó bình thường. Tuy nhiên, nhìn vào tứ hành xung ta còn thấy được có cả tuổi Thìn nằm trong tứ hành xung với tuổi Sửu, vì thế, người tuổi Sửu hay Kỷ Sửu cũng không nên treo tranh Rồng.

Câu hỏi đặt ra ở phần đầu bài: Tuổi Sửu có treo được tranh Ngựa không? câu trả lời là KHÔNG bởi vì chúng thuộc mối quan hệ Sửu hại Ngọ. Kể cả tuổi Kỷ Sửu 1949 mệnh Hỏa hợp với tranh Ngựa cũng mệnh Hỏa nhưng tốt nhất gia chủ tuổi Kỷ Sửu cũng không nên treo tranh Ngựa trong phòng khách.

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn treo tường phòng khách đẹp sang trọng AmiA TSD 444

3.Tuổi Sửu 1949 treo các mẫu tranh thuộc mệnh Hỏa hợp bản mệnh (Hỏa hợp Hỏa) cho phòng khách rất tốt:

Trong các mối quan hệ hợp – sinh – khắc thì người ta thường dựa vào quan hệ tương hợp đầu tiên để lựa chọn, vì vậy, nếu bạn chọn mua tặng/mua treo tranh phòng khách cho người tuổi Kỷ Sửu 1949 thì nên chọn các bức tranh có gam màu đỏ, hồng, tím với các chủ đề như:

+/ Tranh hoa mẫu đơn đôi chim: phú quý tài lộc và hôn nhân hạnh phúc viên mãn, gia đình yên ấm hạnh phúc, con cháu đầy đàn, sức khỏe và vượng khí.

Tranh treo tường Chim Công Hoa Mẫu Đơn và Ý Nghĩa Phong Thủy

+/ Tranh hoa hướng dương có ánh mặt trời: mang nguồn năng lượng tích cực đến với gia đình, xua đuổi tà khí, mang đến vượng khí, sức khỏe cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu 1949.

+/ Tranh phong cảnh đẹp có ánh mặt trời giúp mang thiên nhiên vào không gian, giúp sưởi ấm không gian thêm phần ấm áp, tràn ngập sức sống và sự tươi mới.

+/ Bức tranh cành đào phát lộc – Món quà mừng Tết đẹp ý nghĩa vượng tài, quà chúc thọ – mừng sức khỏe, sự trường thọ, bách niên giai lão thọ tỷ nam sơn: Tranh cành hoa đào phát lộc vừa đại diện cho sức khỏe dồi dào vừa đại diện cho sự đầy đủ, đầm ấm, con đàn cháu đống, giúp xua đuổi tà khí, mang nguồn năng lượng tích cực đến với gia đình.

 

Bài liên quan