Tranh treo tường hợp tuổi Ất Mùi 1955

post

Tranh treo tường hợp tuổi Ất Mùi 1955

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 năm nay 65 tuổi. Ở tuổi này một là chủ nhà muốn thay bức tranh đang treo trong nhà mình; Hai là con cái muốn mua tranh treo tường hợp tuổi Ất Mùi 1955 để làm quà tặng cho bố mẹ, người thân.

Tuoi At Mui 1955 hop treo tranh gi menh gi theo phong thuy

Tuổi Ất Mùi 1955 hợp treo tranh gì mệnh gì theo phong thủy

Vậy làm sao biết được bức tranh nào hợp nhất với tuổi Ất Mùi 1955. Xem ngay bài tư vấn này của Amia. Nhưng trước hết bạn cần phải biết tuổi Ất Mùi 1955 hợp tuổi gì mệnh gì?

1. Tuổi Mùi 1955 hợp tuổi gì mệnh gì?

Tuổi Mùi 1955 hợp tuổi Ngọ Hợi Mão thuộc tam hợp lục hợp. Khắc tuổi Tý Sửu Tuất thuộc hành xung, lục hại và tự hình theo phong thủy. Nên nếu treo các bức tranh có con giáp bạn nên treo tranh Ngựa, Lợn, Mèo. Tuổi Ất Mùi 1955 tuyệt đối không treo tranh Chuột, Trâu, Chó.

Tuoi Mui hop tuoi gi menh gi trong phong thuy

Tuổi Mùi hợp tuổi gì mệnh gì trong phong thủy

Xét về mệnh ngũ hành theo phong thủy: Tuổi Ất Mùi 1955 thuộc mệnh Kim – Sa Trung Kim tức vàng trong cát. Bản chất Kim Loại này ở dạng tự nhiên trong đất cát vẫn được khai thác hàng ngày. Nên bản mệnh tuổi Ất Mùi 1955 rất hợp hành Kim tương hòa; hợp hành Thổ nuôi dưỡng; hợp hành Thủy lau rửa kim loại đẹp nhất. Còn hành Hỏa, Mộc kết hợp sẽ kém may mắn.

II- Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 chuẩn nhất

2.1- Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 theo mệnh

Người tuổi Ất Mùi mệnh Kim mà Kim là biểu tượng cho sức mạnh, có khả năng chịu đựng và bền bỉ. Trong quy luật ngũ hành thì: Thổ sinh Kim, Kim hợp Kim

  • Tranh phong thủy mang hành Kim

Nên chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ất Mùi là tranh mang hành Kim.  Thường có gam màu trắng, vàng. Các mẫu phong cảnh, hoa lá, cỏ cây mà gam màu chính chủ đạo trong bức tranh thuộc gam màu Trắng Vàng đều xét vào: Các bức tranh treo tường thuộc hành KIM. Như tranh hoa lan vàng, tranh phong cảnh mùa thu, tranh phong cảnh phố cổ, tranh cánh đồng lúa vàng, tranh hoa mai….

Tranh phong cảnh quê hương đồng lúa chín vàng hợp tuổi Ất Mùi mệnh Kim

Và các mẫu tranh treo tường thuộc mạng Kim là các bức tranh có hình ảnh hoa điểu tức là hoa và chim. Chim ở đây có thể là đôi uyên ương, chim sẻ, chim én, hạc, thiên nga, chim công, phụng đều thuộc hành KIM. Chung quy lại các bức tranh có chim (điểu theo tiếng Hán) đều là các bức tranh treo tường thuộc hành KIM. Như tranh đôi chim công và hoa mộc lan, tranh đôi chim thiên nga….

Tranh song phụng và hoa mộc lan treo tường hợp tuổi Ất Mùi

  • Tranh phong thủy thuộc hành Thổ

Thổ sinh Kim, bởi vậy chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ất Mùi mang hành Thổ. Có 2 nguyên tắc để xếp các bức tranh vào hành Thổ như sau:

Các bức tranh mang hành thổ là tranh vẽ đồi núi, thành phố, công trình kiến trúc, trường thành. Tranh phong cảnh núi non hùng vĩ  biểu trưng cho sự trường tồn, vừng chãi và chắc chắn.  còn thường được kết hợp với cây tùng, chim hạc và mặt trời đỏ rực…tất cả đều là những biểu tượng tốt trong phong thủy.

Tranh phong thủy hợp tuổi Ất Mùi thuộc hành Thổ, phong cảnh núi đá nơi tiên cảnh

Hay chọn nhữg bức tranh cũng sẽ mang màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ theo phong thủy như màu nâu đất, nâu vàng, màu đất đỏ…

  • Kiêng kị

-Tranh phong thủy mang hành hỏa: Hỏa khắc Kim, lửa làm biến dạng và nóng chảy kim loại. Người mệnh Kim không nên treo những bức tranh về mùa hạ, hoa mẫu đơn, tranh ngựa, tranh mang gam màu đỏ, cam, tím, tranh mang chủ đề về ngọn lửa

-Tranh phong thủy mạng hành Mộc: Kim khắc Mộc,kim loại làm gãy đổ cây cối. Nên tranh treo tranh mang gam màu xanh lá, tranh rừng cây, tranh tứ quý… sẽ làm suy yếu mệnh Kim

2.2. – Chọn tranh treo tường phong thủy cho người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 theo tam hợp, tứ hành xung

  • Trong tam hợp : tuổi Mùi hợp tuổi tuổi Mèo, tuổi Hợi.
  • Trong tứ hành xung: Thìn Tuất – Sửu Mùi.  Thì các cặp khắc kỵ nhất của tuổi Mùi là tuổi Sửu.
  • Ngoài ra trong lục hại, Mùi Tý gặp nhau lắm tai ương. Nên tuổi Mùi khắc tuổi Sửu, Tý, Tuất, ThìnÝ Nghĩa Tranh Dân Gian Đông Hồ Lợn Đàn - Tranh AmiA

Tranh dân gian Đông Hồ đàn lợn âm dương hợp tuổi Ất Mùi

Vì vậy chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ất Mùi có con giáp, tuyệt đối không chọn tranh Trâu, Tuất hay tranh Rồng. Màn nên chọn tranh treo tường mang hình tượng mèo hoặc lợn đều được.

2.3 – Chọn tranh phong thủy theo cung mệnh người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955

  • Nam: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh

Nam Ất Mùi, Thiên can mang chữ Ất có các sao Thiên Cơ, Thiên Lương, Tử Vi, Thái Âm, là người có tầm nhìn xa, thấy rộng, phù hợp với các công việc như hoạch định kế hoạch, lập chương trình. Sử dụng nhiều về đầu óc hơn là tay chân.

Tranh chim hạc treo tường phong thủy cho người sinh năm 1955

Là người năng động, khôn ngoan lanh lẹ, có tài nắm bắt thời cơ, làm việc bằng trí óc hơn tay chân. Theo ngành kinh doanh, thương mại, dịch vụ, du lịch… phù hợp hơn các ngành nghề chuyên môn.

Khi ở tuổi 65, gia chủ tuổi Ất Mùi nên chọn những bức tranh tạo không gian bình yên, thư thái, để sức khỏe được tốt hơn. Có thể kể đến bức tranh chim hạc và cây tùng….

  • Nữ: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Nữ Ất Mùi là người có dáng dấp thanh sang, ăn nói lịch thiệp, dễ thu phục lòng người. Với khả năng giao tế khôn ngoan, dễ thành công ở thương trường hơn các ngành nghề cố định. Tiền bạc làm ra khá dễ dàng nhưng dễ bị tiểu nhân lừa gạt, bạn bè phản bội nên cũng có những khó khăn. Nợ duyên cũng không được suông sẻ, về sau mới an hòa.

Tranh hoa lan trắng treo tường phong thủy hợp tuổi Ất mùi

Trung niên, tha phương lập nghiệp, có nhiều người giúp đỡ, sự nghiệp vượng tăng. Càng lớn tuổi càng giàu sang, nếu ăn ở có phước đức, con cái nên danh.

Vì vậy, khi đã ở tuổi 65, cuộc sống đã trở nên an nhàn, thư thái, vui vầy bên con cháu. Tuổi nữ Ất Mùi có thể trang trí một bức tranh hoa lan vàng, tranh lan nở phú quý để mang đến sự tinh tế và nhiều may mắn.

Bài liên quan