Tranh phong thủy tuổi Tuất giúp gia chủ rước lộc vào nhà

post

Tranh phong thủy tuổi Tuất giúp gia chủ rước lộc vào nhà

Người xưa thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế nếu bạn đang muốn kiếm 1 mẫu tranh phong thủy treo nhà thì không nên lựa chọn bừa bãi mà hãy mua có chọn lọc. Vậy tuổi Tuất chọn tranh như thế nào là hợp lý nhất ? mang lại vượng khí, hợp phong thủy. Hãy cùng chúng tôi phân tích những loại tranh phong thủy vuổi Tuất tốt nhất ở dưới đây nhé.

1.Đôi nét về những người tuổi Tuất

Nếu bạn là người tuổi Tuất, bạn sẽ thấy họ là những người có tính cách cương trực và thẳng thắn, trung thực và giàu lòng nghĩa khí. Họ yêu sự trượng nghĩa, có tấm lòng bác ái và thích kết bạn bốn phương. Họ mong trong đời mình tìm được 1 người tri kỉ để cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Vì thế, tuổi Tuất sẽ được mọi người yêu quý và dành được thiện cảm từ nhiều người.

Tuổi Tuất nên chọn tranh gì hợp phong thủy

Người tuổi Tuất thường là những người có trách nhiệm cao trong công việc và gia đình. Có niềm tin, vượt khó, tạo được lòng tin cao giúp họ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Họ là người chăm chỉ, kiên trì và theo đuổi mục tiêu đến cùng vì thế thường hay làm việc nhanh gọn, không trễ lãi.

Người tuổi Tuất là những người có tính cách thông minh, lanh lợi nên mọi chuyện diễn ra thường tốt đẹp. Họ có khả năng dựa vào lý trí và kiến thức để nắm bắt đối phương từ lần gặp đầu tiên. Chính sự nhạy bén này đã làm cho họ nắm bắt cơ hội rất chính xác.

2.Những điều cần và tránh khi chọn tranh tuổi Tuất

Trước khi đi vào những vấn đề cốt lõi về tranh phong thủy tuổi Tuất, chúng tôi muốn bạn nắm bắt những vấn đề chính như sau:

  • Tam hợp, lục hợp, tứ hành xung với người tuổi Tuất
  • Tranh phong thủy nào hợp với đa số người tuổi Tuất
  • Tranh phong thủy nào với từng mệnh người Tuổi Tuất

Có thể bạn phù hợp với 1 trong số những bức tranh ở dưới. Nhưng bạn lại không thích chọn treo trong nhà, vì thế, nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn nhất có thể. Nào ! Chúng ta hãy đi sâu vào vấn đề thôi.

Chọn tranh phong thủy theo nhóm tam hợp, lục hợp

Tuổi Tuất có hợp với tranh ngựa không ? Theo nhóm tam hợp, tuổi Tuất nằm trong nhóm: Tuất, Ngọ, Dần. Vì thế những gia chủ tuổi Tuất nên chọn cho mình những tranh có hình con giáp trong nhóm này. Chúng sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn, thuận lợi trong làm ăn. Đặc biệt, đối chiếu theo nhóm trên thì tranh mã đáo thành công là loại tranh HOT nhất dành cho những người tuổi Tuất.

Ngựa là con giáp rất phù hợp với tuổi Tuất

Trong nhóm lục hợp, chó hợp với mèo nên bạn có thể chọn tranh về mèo cũng được. Những bức tranh về mèo sẽ kích thích về tài lộc, gia tăng hạnh phúc, tài vận cho gia chủ.

Theo những nguyện tắc tam hợp và lục hợp ở trên bạn hãy nên chọn những tranh này. Nếu bạn đang có nhu cầu tặng những gia chủ tuổi Tuất hoặc những con còn lại trong nhóm tam hợp, lục hợp thì có thể sử dụng những con giáp còn lại để tặng.

Tránh chọn tranh trong nhóm tứ hành xung

Đã có tương hợp thì chắc chắn phải có tương khắc. Và đây là điều sackim.com muốn lưu ý cho bạn để tránh chọn nhầm tranh, gặp xui xẻo.

Trong tứ hành xung, rồng khắc với chó nên bạn tránh chọn những tranh có hình rồng. Mặc dù tranh rồng được sử dụng nhiều nhưng chúng sẽ không phù hợp với tuổi Tuất đâu.

Đặc biệt, khi tặng tranh tân gia hoặc sinh nhật người tuổi Tuất thì tránh chọn tranh này ra nhé. Nếu chủ nhà hoặc người xung quanh biết họ sẽ nghĩ bạn trù ẻo họ trong làm ăn đó.

 

tuổi tuất hợp với loại tranh nào

Rồng là con giáp thiêng liêng nhưng tranh rồng sẽ không phù hợp với người tuổi Tuất

3.Tranh phong thủy phù hợp người tuổi Tuất

Tranh hoa mẫu đơn số lượng 8 bông, 9 bông

Theo quan niệm của người Trung Quốc. Treo tranh hoa mẫu đơn theo số lượng từ 8 – 9 bông mang ý nghĩa cực thịnh.

Hoa mẫu đơn từ lâu được xem là nữ hoàng của các loài hoa. Dưới thời đại của Trung Hoa thời xưa, tranh về loài hoa này chỉ được treo trong những căn nhà quyền quý, vương giả. Vì thế, hiện nay người ta thường chọn treo tranh này trong nhà, đặc biệt dành cho những người mang mệnh Hỏa.

Chúng thường treo trong nhà với mong muốn có được giàu sang và phú quy đong đầy. Không chỉ đại diện cho tiền tài, vận khí mà chúng còn là biểu tượng cho tình yêu sắc son, chung thủy. Những người tuổi Tuất độc thân có thể treo tranh này trong nhà để kích hoạt tình duyên.

chọn tranh phong thủy phòng khách người tuổi tuất

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông

Tranh hoa thiên điểu

Thiên nhiên thật sự đã ban tặng cho con người 1 loài thực vật cực kỳ đẹp chính là hoa. Không biết từ bao giờ chúng đã là 1 phần nghệ thuật trong cuộc sống. Mỗi loại hoa thường mang ý nghĩa khác nhau và Hoa Thiên Điểu (hoa chim thiên đường) cũng sẽ mang nhiều ý nghĩa đặc biệt như vậy.

Loài hoa thiên điểu có những màu sắc và hình dáng ít loài hoa nào có được. Bạn sẽ thấy màu sắc của chúng không giống nhau hoặc đồng đều trên hoa. Chính điều này đã mang tới nét đặc biệt cho loài hoa này.

Vì hướng của chúng luôn hướng trên trời nên loài hoa này được gọi là hoa chim thiên đường. Mang tới nhiều ý nghĩa về hạnh phúc “đôi ta sẽ bên nhau trọn đời”. Hoa thiên điểu tái hiện cho tự do, dù cao đến đâu, dù xa đến đâu, những cặp uyên ương sẽ luôn hướng về nhau. Nếu những tranh khác có ý nghĩa về tiền tài, vận khí nhiều hơn thì tranh này mang ý nghĩa về tình yêu nhiều hơn.

99+ mẫu tranh hoa thiên điểu đẹp + ý nghĩa khi treo tranh - Tranh AmiA

Hoa thiên điểu – loài hoa đến từ thiên đường

Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy hữu tình dường như chứa tất cả những yếu tố có trong thiên nhiên. Bạn sẽ dễ dàng thấy sự hùng vĩ của thiên nhiên bao gồm: sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… tất cả như kết hợp lại với nhau tạo thành sự hòa quyện giữa trời và đất. Chúng mang ý nghĩa của sự hài hòa, mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thành công.

Tranh sơn thủy là 1 dạng tranh kiệt tác của dạng tranh về phong cảnh. Bức tranh là tổng hòa của những yếu tố hoang sơ nhất thiên nhiên. Dòng chảy tự nhiên ấy vẫn luôn chảy, luân chuyển và tuần hoàn bất chấp thách thức của thời gian.

Tranh sơn thủy là loại tranh đảm bảo sự hài hòa của các yếu tố trong tự nhiên

4.Chọn Tranh Phong Thủy Cho Tuổi Tuất Theo Mệnh

Nên chọn tranh  phong thủy cho người tuổi Tuất như thế nào? Chọn tranh gì để phù hợp với phòng khách mà vẫn phù hợp  với gia chủ tuổi Tuất? Nếu bạn là người yêu thích tranh phong thủy thì có thể tham khảo cách chọn tranh phong thủy cho tuổi Tuất theo từng mệnh ngũ hành trong bài viết dưới đây.

1958 – Mậu Tuất – 60 tuổi – Mệnh Mộc

Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc nên treo tranh treo tường phong thủy thư pháp, tứ quý tùng cúc trúc mai. Tranh rừng cây xanh mang hành Mộc rất tốt cho bản thân và gia đình. Ngoài ra Mộc được tương sinh bởi Thủy, nên một chút nước trong phong cảnh rừng cây càng tốt hơn.
tranh treo tường dành cho người tuổi tuất

Tranh rừng cây hợp với tuổi tuất mệnh mộc

 

Người mệnh Mộc tuyệt đối không treo tranh mệnh Hỏa, tranh Mệnh Kim.

 

1970 – Canh Tuất – 48 tuổi – Mệnh Kim

Tuổi Canh Tuất mệnh Kim sinh năm 1970 phù hợp treo những bức tranh phong thủy phượng hoàng, thiên nga, lan nở phú quý. Bởi vì đây là những bức tranh mang hành kim trong phong thủy.

Đặc biệt tránh treo tranh mang hành Hỏa, Mộc. Như tranh tứ quý tùng bách, tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn… Và những bức tranh thuộc hành Mộc vừa kể ở trên.
tranh treo tường cho người tuổi tuất

Tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim

 

1982 – Nhâm Tuất – 36 tuổi – Mệnh Thủy

Sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy, nên treo tranh thác nước, thuyền buồm. Tránh treo tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa. Dù tuổi Tuất rất hợp tuổi Ngựa, nhưng mệnh xung khắc cũng nên tránh thì tốt hơn.

Như vậy, tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy chọn tranh phong thủy hồ quang sơn sắc, tranh cửu ngư quần hội rất đẹp. Hoặc tranh hoa Sen cũng rất hợp với người mệnh Thủy.

Tranh phong cảnh núi non thiên nhiên hợp với người tuổi Nhâm Tuất

 

1994 – Giáp Tuất – 24 tuổi – Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa rất hợp với bản mệnh Thổ của con giáp Tuất. Nếu tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 chưa biết treo tranh gì hợp phong thủy phòng khách thì có thể tham khảo các bức tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh phong thủy thuộc hành Hỏa.

Hoặc bất kể bức tranh nào có các chi tiết hình ảnh và màu sắc mang hành Hỏa. Như hoa hướng dương, năng lượng mặt trời. Đồng hoa dưới ánh nắng mặt trời vừa kết hợp mệnh Hỏa, lại vừa kết hợp mệnh Mộc. Bởi Mộc tương sinh Hỏa nên rất tốt cho chủ nhân tuổi Mậu Tuất mệnh Hỏa.


Tranh ngựa hợp với người mệnh Hỏa tuổi Tuất

 

2006 – Bính Tuất – 12 tuổi – Mệnh Thổ hoặc sinh năm 1946 năm nay 72 tuổi.

Mệnh Thổ thuộc hành đất lại phù hợp với chính bản mệnh của con giáp Tuất. Nên người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 hoặc năm 1946 chọn tranh phong thủy mang hành Thổ là tốt nhất. Ngoài ra hành Hỏa tương sinh Thổ, thì các bức tranh kết hợp hành Hỏa và Thổ đều rất tốt.

Một số tranh hành Thổ, cảnh mặt trời mọc trên núi, hay thường gọi là Nhật xuất thiên sơn. Tranh hoa mẫu đơn, tranh phong cảnh có gam màu đất làm chủ đạo.

Tuyệt đối không treo tranh phong thủy thuộc hành Thủy và hành Mộc vì chúng cực kỳ kỵ với người mệnh Thổ


Tranh mẫu đơn treo phòng khách cho người tuổi Tuất

Bài liên quan