Lựa chọn tranh phong thủy tuổi Dậu tiền tài thăng hoa

post

Lựa chọn tranh phong thủy tuổi Dậu tiền tài thăng hoa

Trong 12 con giáp, tuổi Dậu đại diện là con gà vốn là con vật rất quen thuộc với người Việt Nam. Khi treo tranh phong thủy tuổi Dậu bạn nên để ý một số yếu tố để mang lại hiệu quả về tài lộc. Hôm nay, in ấn Sắc Kim cùng bạn sẽ tìm hiểu những loại tranh phong thủy hợp với người tuổi Dậu nhé.

1.Đặc điểm và tính cách thường thấy ở người tuổi Dậu

Vài điều về con giáp Dậu

Tuổi Dậu, cầm tinh con gà vốn là con vật có đức tính cần cù và chăm chỉ. Họ luôn cố gắng trong công việc và mong muốn đạt được những thành công trong cuộc sống.

Người tuổi gà thường có lòng thương người, sống tình cảm nên đôi khi hay gặp các vấn đề có yếu tố xúc động mạnh. Vì vậy, hãy lựa chọn những bức tranh phong thủy giúp gia tăng điểm mạnh, hạn chế những điểm yếu.

Tuổi Dậu hợp với những loại tranh gì trong phong thủy

Đặc điểm của người tuổi Dậu

Tuổi Dậu luôn có ước mơ, hoài bão lớn và họ luôn cố gắng để thực hiện điều đó. Họ là người có tính cách thẳng thắn và lập trường kiên định. Vì thế, những người tuổi Dậu thường được những người xung quanh tôn trọng và kính nể.

2.Tuổi Dậu hợp và xung khắc với những con giáp nào ?

Theo quy luật tam hợp và lục hợp thì những con giáp như: Sửu, Tỵ, Thìn sẽ hợp với tuổi Dậu. Vì thế khi treo tranh bạn có thể treo những con vật này trong nhà, chúng sẽ hỗ trợ tài vận rất tốt. Khi bạn có ý định tặng tranh có những người Sửu, Tỵ, Thìn thì tặng tranh hình con gà cũng rất phù hợp.

Tuổi Mão xung khắc với tuổi Dậu nên bạn cần tranh treo những tranh có hình Mèo nhé. Chúng có thể gây họa trong làm ăn và đem lại những điều không tốt cho gia đình bạn.

tranh treo tường phòng khách hợp tuổi dậu

Tranh rồng phượng sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu phát tài, thăng tiến trong sự nghiệp

3.Cách chọn tranh treo phòng khách, phòng ngủ hợp với người tuổi Dậu

Tranh hình con gà

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà nên có thể treo những tranh ảnh thuộc chủ đề về gà. Chúng không chỉ là 1 trong 12 con giáp mà còn mang ý nghĩa về phong thủy rất lớn. Bạn có thể chọn bức tranh về Dậu như: Phú quý đại cát. Trong bức tranh này, hình ảnh gà trống vươn cao là biểu tượng cho sự thịnh vượng, khát vọng.

Tranh treo phòng khách cho người tuổi Dậu

Tuổi Dậu là gà nên tất nhiên sẽ hợp với dòng tranh gà

Tranh chim phượng hoàng

Tranh chim phượng hoàng đậu trên hoa mẫu đơn là mẫu tranh được nhiều người yêu thích hiện nay. Chim phượng hoàng được miêu tả có đầu gà, hàm én, đuôi cá. Chúng có 5 màu và cao đến 6 thước.

Chúng là đại diện cho 6 yếu tố vật chất, bạn có thể hiểu nôm na như sau: bầu trời, mắt là Mặt trời, lưng là Mặt trăng, cánh là gió, chân là đất và đuôi là các hành tinh. Trong khi đó, lông của nó với 5 màu sẽ đại diện cho 5 hành chính trong ngũ hành (đen, trắng, đỏ, xanh lá và vàng).

tranh đính đá hợp người tuổi dậu

Tranh chim phượng hoàng

Chim phượng hoàng vốn là loài nằm trong bộ Tứ Linh (long, lân, quy, phụng). Chúng được xem là vua của các loài chim, là biểu tượng cho khả năng hồi phục từ đống tro tàn.

Có sự hiện diện của phượng hoàng trong nhà sẽ giúp gia chủ gắn liền với sự bình an và thịnh vượng. Treo tranh phượng hoàng trong nhà sẽ khuyến khích dòng tài vận lưu thông mạnh.

Tranh về hoa hướng dương

Nếu như hoa hồng, hoa mẫu đơn hoa phong lan đều có những câu chuyên của riêng mình thì hoa hướng dương cũng thế. Hoa hướng dương đã qua nhiều lời kể trong các câu chuyện nhân gian.

Về mặt phong thủy, chúng đại diện cho sự chung thủy, trung quân và hiếu nghĩa. Loài hoa này luôn hướng về ánh mặt trời, mặt trời là biểu tượng của chân lý. Tuy chúng không có vẻ đẹp mềm mại như hoa hồng, không sang trọng như hoa lan, hoa hướng dương mang những nét đẹp hoang dại hơn của vùng tự nhiên.

 

Tranh về hoa hướng dương

Tranh về hoa hướng dương

Hoa hướng dương vận động theo hành trình của mặt trời từ Đông sang Tây. Trong văn hóa Trung Hoa, chúng đại diện cho sự hướng thượng, góp phần mang lại những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Giúp điều hòa những mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình, giữa bố mẹ con cái với nhau.

4.Chọn tranh hợp người tuổi Dậu theo phong thủy ngũ hành

Trước khi vào vấn đề Tuổi Đinh Dậu, sinh năm 1957, mệnh Hỏa. Chúng tôi cần bạn biết thông tin về ngũ hành của tuổi Dậu sau đây:

 • Tuổi Đinh Dậu, sinh năm 1957, mệnh Hỏa
 • Tuổi Kỷ Dậu, sinh năm 1969, mệnh Thổ
 • Tuổi Tân Dậu, sinh năm 1981, mệnh Mộc
 • Tuổi Quý Dậu, sinh năm 1993, mệnh Kim
 • Tuổi Ất Dậu, sinh năm 2005, mệnh Thủy

♦ Gia chủ sinh năm 1957 – Đinh Dậu – Mệnh Hỏa treo tranh gì phòng khách?

Tranh phòng khách cho tuổi Dậu mệnh Hỏa thì nên chọn tranh phong thủy mang hành Hỏa vì Hỏa hợp Hỏa, hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Hoặc tranh kết hợp được cả hai mệnh đó. Thông thường tranh phong thủy treo phòng khách mang hành Hỏa. Sẽ là tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương, tranh nhật xuất thiên sơn,…

♦ Gia chủ sinh năm 1969 – Kỷ Dậu – Mệnh Thổ phòng khách nên treo tranh gì?

Tuổi Dậu mệnh Thổ được coi là Gà đất, mệnh này rất hợp với môi trường sống của gà. Nên sẽ mang đến nhiều sự thuận lợi trong công việc cuộc sống nhờ treo tranh phong thủy mang hành Thổ. Đó là những bức tranh phong cảnh núi non, tranh phong cảnh thành phố. Như Nhật xuất thiên sơn, hoặc các công trình kiến trúc đều hợp mệnh Thổ.

Hỏa sinh Thổ nên các bức tranh thuộc hành Hỏa nêu trên cũng hợp treo phòng khách cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu.

♦ Gia chủ sinh năm 1981 – Tân Dậu – Mệnh Mộc chọn tranh gì treo phòng khách?

Tranh phòng khách cho tuổi Dậu Mệnh Mộc năm 1981 nên chọn tranh tứ quý: Tùng cúc trúc mai, hoặc các loại tranh phong cảnh rừng cây, sông núi,… Vì mệnh Mộc đại diện cho cây cối, đồ gỗ. Mệnh Thủy lại tương sinh cho Mộc – nước giúp cây phát triển. Nên khi chọn tranh phòng khách cho tuổi Tân Dậu có kết hợp cây cối xanh tươi + sông suối là tranh phong thủy rất hợp cho chủ nhân mệnh Mộc

 

♦ Gia chủ sinh năm 1993 – Quý Dậu – Mệnh Kim treo tranh gì cho phòng khách?

Tranh phòng khách cho tuổi Dậu sinh năm 1983 thuộc Mệnh Kim. Thông thường tranh phong thủy tốt sẽ mang hành Kim, hoặc Hành Thổ tương sinh Kim. Vì thế các bộ tranh chim hoa điểu, phượng hoàng thường mang hành Kim trong phong thủy.  Tranh lan nở phú quý màu trắng, tone đen thuộc hành Thủy sẽ rất hợp. Hoặc tranh đôi chim thiên nga trắng sẽ rất hợp với tuổi Dậu mệnh Kim.

Khi muốn chọn tranh phong cảnh, thì nên chọn tranh phong cảnh núi non, hoặc tranh hoa lá có màu trắng, vàng, nâu đất sẽ rất tốt.

♦ Sinh năm 2005 – Ất Dậu – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1945 chọn treo tranh gì cho phòng khách?

Tranh phòng khách cho tuổi Dậu sinh năm 2005 hoặc 1945 đều thuộc mệnh Thủy. Người mệnh Thủy tuổi Dậu nên chọn tranh thác nước, tranh thuyền buồm, tranh cá hoa sen.

5.Đâu là địa chỉ in tranh phong thủy tuổi  uy tín ?

Trên thực tế, bạn nên chọn Tranh Zumi là xưởng in tranh giá rẻ tại Hà Nội, đẹp treo phòng khách nhà bạn vì những lý do sau đây:

 • Giá thành phù hợp với túi tiền mọi người.
 • Được in và làm thủ công bằng tay cực kỳ sinh động, sắc nét
 • Có nhiều kích thước kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Kho mẫu ảnh số lượng hàng chục nghìn cho khách thoải mái lựa chọn.
 • Mang tính phong thủy, hỗ trợ tốt cho gia chủ. Mang đậm nét văn hóa người dân Việt Nam.
 • Mực in tốt có thể sử dụng ngoài trời.
 • Có hỗ trợ đóng mặt kính cho ai cần.

Bài liên quan