Giải mã ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công #2

post

Giải mã ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công

Tranh phong thủy mã đáo thành công có nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa và phong thủy. Bởi vậy, đây là bức tranh được nhiều doanh nhân “săn đón” để bài trí trong phòng khách, phòng làm việc giúp hút tài lộc, may mắn.

1.Tìm hiểu đôi nét về tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là bức tranh thể hiện những chú ngựa sung mãn đang phi về phía đích. Số lượng ngựa có thể tùy thuộc vào mong muốn chế tác của nghệ nhân. Phổ biến nhất có thể kể đến là bức tranh có 8 chú ngựa đang phi nước đại trong khung cảnh hùng vĩ như non nước, đồng cỏ, thảo nguyên bao la hay phi trong tuyết trắng.

ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công
ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công

       Tranh mã đáo thành công ngày trước thường được thể hiện hình ảnh 8 chú ngựa cùng hướng về một phía. Ngày nay, tranh mã đáo thành công có vài sự khác biệt đó là chú ngựa thứ 4 hoặc thứ 5 sẽ ngoảnh đầu quay lại, hàm ý cổ vũ đồng đội tiến lên. Điều này cũng rất phù hợp trong bối cảnh hiện đại khi sự liên kết thế giới đã được thắt chặt hơn, sự thành công của một người thường dựa vào sự giúp đỡ của những người cùng chí hướng khác.

Tranh mã đáo thành công hiện nay rất được nhiều người ưa thích, mua quà tặng cho sếp, khách hàng, đối tác hoặc bài trí trong nhà. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, tranh được chế tác với nhiều chất liệu, mẫu mã như: Tranh mã đáo thành công mạ vàng, tranh quạt gỗ khắc mã đáo thành công, tranh đá, tranh sơn dầu, tranh 3D, tranh đá quý, tranh thư pháp…

2.Giải mã ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công

Mã đáo thành công là một câu chúc bắt nguồn từ tập tục, văn hóa xưa. Lúc này, ngựa vẫn là phương tiện di chuyển chính của con người bởi ngựa là loài vật gần gũi, gắn bó với con người. Hơn hết là chúng có đặc tính bền bỉ, kiên cường, mạnh mẽ, chạy rất nhanh. Chính vì thế, ngựa được dùng để xông pha trận mạng, di chuyển đi làm ăn xa… Mỗi lần như vậy, người ta thường chúc nhau mã đáo thành công, hàm ý thấy người, cùng ngựa trở về là thấy được hình ảnh vinh quy bái tổ, áo gấm về làng.

ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công
ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công

Đối với người Việt, tranh mã đáo thành công còn có ý nghĩa về chiến thắng lịch sử của dân tộc, đánh tan quân xâm lược, gắn liền với hình ảnh người anh hùng Nguyễn Huệ. Mùa xuân năm 1789, Nguyễn Huệ lãnh đạo quân dân đánh tan giặc Mãn Thanh. Ông đã cho người cưỡi ngựa cầm cành đào về báo tin chiến thắng cho vợ là công chúa Ngọc Hân. Hình ảnh đẹp như một khúc ca khải hoàn khiến câu mã đáo thành công thêm ý nghĩa sâu sắc.

Trong phong thủy, tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đi đến vinh quang. Tám chú ngựa tượng trưng cho hình ảnh sao bát bạch đầy vượng khí, khai lộc, khai tài vận cho gia chủ. Số 8 trong phong thủy cũng là con số đẹp, có hàm ý làm ăn phát đạt. Bởi lẽ, số 8 trong Hán tự đọc là “Bát”, gần âm với từ “Phát”.

Hình ảnh ngựa phi nước đại có ý nghĩa tốc chiến tốc thắng, làm ăn phát tài, của cải dư giả. Ngựa đi xa cũng thể hiện những tầm vóc lớn của những doanh nhân trên thương trường, luôn nhìn xa trông rộng để đưa doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới.

3.Cách bài trí tranh mã đáo thành công hợp phong thủy, ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công

Là bức tranh có nhiều ý nghĩa sâu sắc, mã đáo thành công được người Việt ưa chuộng để bài trí trong nhiều không gian sang trọng và lịch sự. Tuy nhiên, vì đây là tranh phong thủy nên cần phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ cũng như treo đúng nơi, đúng hướng, tranh mới phát huy được giá trị cao nhất.

“Nói về tuổi hợp treo tranh mã đáo thành công thì tuổi Ngọ, Dần, Tuất và Mùi là phù hợp nhất. Bởi tranh này là tranh ngựa – một trong 12 con giáp nên cần xem vòng Tam hợp và lục hợp của tuổi Ngựa. Một số tuổi khác như Thìn, Tỵ, Thân, Hợi không hợp, không khắc vẫn có thể treo nhưng nên bài trí thêm các vật phẩm hỗ trợ khác để hút may mắn và tài lộc”

Có thể là tác phẩm nghệ thuật

                                                Tranh mã đáo thành công hợp với người tuổi Ngọ, Dần, Tuất và Mùi.

Nếu xét về mệnh thì tranh thuộc hành Hỏa, hợp với những người mệnh Thổ, mệnh Hỏa. Bởi vậy, những người mệnh này nên treo tranh mã đáo thành công sẽ giúp công việc suôn sẻ, thăng tiến nhanh chóng.

Chia sẻ thêm về hướng treo tranh mã đáo thành công hợp phong thủy, Theo phong thủy thì hướng Nam (hành Hỏa) hợp với tranh. Hỏa gặp Hỏa sẽ càng vượng, giúp phát huy nguồn năng lượng tốt nhất. Hướng Đông Bắc (cung tri thức) cùng phù hợp để gia chủ phát triển sự nghiệp. Nếu muốn vợ chồng con cái hòa thuận, công việc thuận lợi thì nên treo hướng Tây Nam (cung tình duyên).

Khi treo tranh, gia chủ nên treo theo hướng ngựa chạy vào trong nhà giúp tụ lộc, tụ tài, không nên treo theo hướng ngược lại sẽ khiến gia đình bị tán lộc, thất thoát.

4.Mua tranh ở đâu

Hãy đến với Zumi Decor có rất nhiều mẫu đẹp và chất liệu tranh. Và có rất nhiều loại tranh cũng như các loại chất liệu làm nổi bật như tranh mã đáo thành công, tranh tứ quý, trang phong thủy,….với chất liệu tốt nhất bền màu với thời gian. Đảm bảo có thể mang lại cho mọi người nhưng bức tranh đẹp nhất.

Zumi Decor-xưởng in ấn tranh theo yêu cầu
Hàng chuẩn đẹp, kiểm tra thoải mái
Giá cả tốt nhất thị trường
🏢Địa chỉ: Kim Ngưu Hai Bà Trưng Hà Nội

Bài liên quan