TRANH TREO TƯỜNG HIỆN ĐẠI CHO KHÔNG GIAN PHÒNG KHÁCH 2021

5/5 - (1 bình chọn)

TRANH TREO TƯỜNG HIỆN ĐẠI

Tranh treo tường hiện đại phòng khách là một trong những sản phẩm nội thất giúp trang trí không gian căn nhà của bạn vô cùng hiện đại mà bạn không nên bỏ qua trong 2021. Không chỉ tạo nên điểm nhấn cho không gian căn nhà của bạn mà còn có tác dụng điều chỉnh, lấp đầu những gì còn thiếu trong căn nhà.

Hãy cùng Zumi Decor tìm hiểu những cách chọn lựa tranh treo tường hiện đại cho không gian phòng khách hiện đại ngay qua bài viết dưới đây.

TRANH TREO TƯỜNG HIỆN ĐẠI
TRANH TREO TƯỜNG HIỆN ĐẠI

Chọn lựa kích thước bức tranh phù hợp với không gian phòng khách

– Thông thường, nhiều khách hàng hiện nay thường chỉ hướng đến nội dung, bố cục tổng thể của bức tranh, tone màu mà hoàn toàn không chú ý đến kích thước bức tranh khi được bài trí trong căn nhà cùng các vật dụng trang trí khác.

– Tuy nhiên, với những bức tranh sở hữu kích thước không phù hợp với không gian thường đem lại cảm giác lệch lạc cho không gian căn nhà của bạn.

– Chính vì vậy, trong quá trình chọn lựa kích thước tranh canvas cho phòng khách, khách hàng cần chú ý:

Độ cao của tranh treo tường phòng khách,Tranh treo tường hiện đại

– Trong quá trình treo tranh treo tường cho phòng cần lưu ý tổng diện tích của toàn bộ tranh treo tường không được vượt quá ⅓ tổng diện tích tường.

– Với những căn phòng có chiều cao khoảng 3, thì tranh treo tranh treo tường phòng khách có vị trí cao 1m5 chính là sự chọn lựa hoàn hảo nhất tính từ sàn.

– Tuy nhiên, dựa vào mục đích sử dụng mà những vị trí treo tranh sẽ có những sự thay đổi nhất định.

Tỷ lệ và kích thước tranh phù hợp,Tranh treo tường hiện đại

– Thông thường những bức Tranh treo tường hiện đại phòng khách đẹp, phù hợp sẽ có tỷ lệ khoảng 0.75. Đây là tỉ lệ vàng dành cho những bức tranh treo tường trong mọi không gian hiện nay.

 

– Để giúp tranh treo tường thêm cân đối với không gian, cũng như góp phần tạo điểm nhấn thì với chiều ngang bức tường là 4m thì khoảng treo tranh hợp lý chính là 2.3m.

Tranh treo tường hiện đại cho phòng khách lớn 

Tranh treo tường hiện đại chất lượng hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau, khi ghép lại sẽ tạo nên tổng thể khá cân bằng, thể hiện rõ nét được những nội dung tranh mà bức tranh muốn truyền tải đến khách hàng.

– Những không gian phòng khách nên chọn lựa diện tích tranh có kích thước 2m50, ngoài ra bạn cũng nên chọn lựa tranh theo bộ phù hợp.

– Không nên bố trí quá nhiều tranh trong cùng 1 không gian nếu bạn không mong muốn không gian của bạn thêm phần rắc rối, hỗn độn.

– Trong nguyên tắc treo tranh treo tường, bạn chỉ nên chọn lựa những bức tranh trang trí thông thường với chiều ngang khoảng 50 – 60% không gian bức tường.

Tranh treo tường hiện đại phòng khách nhỏ

– Có thể thấy, tranh treo tường hiện nay đều có thể sử dụng trong cả những không gian lớn cũng như không gian phòng khách nhỏ.

– Tuy nhiên, với không gian phòng khách nhỏ, bạn nên chọn lựa những bức tranh với họa tiết đơn giản, nhỏ gọn, có chất liệu gọn nhẹ và kích thước phù hợp với tổng thể nhất, đem lại sự hài hòa cho không gian.

– Ngoài ra, không gian phòng khách hiện đại nhỏ không nên chọn lựa những bức tranh quá nhỏ hay quá to, đều khiến bức tranh gây ảnh hưởng lớn đến vẻ thẩm mỹ của căn nhà.

Tranh treo tường hiện đại
Tranh treo tường hiện đại

 

Chọn lựa vị trí treo tranh phòng khách hợp lý

– Trong quá trình treo tranh treo tường, bạn cũng nên đảm bảo yếu tố phong thủy cho không gian, không nên treo tranh quá cao hay treo tranh quá thấp so với tầm mắt của người nhìn.

– Vị trí phù hợp nhất chính là ngang với tầm mắt của người nhìn để có thể dễ dàng quan sát trực diện vào trung tâm bức tranh một cách dễ dàng nhất và thoải mái.

Treo tranh tại vị trí trên ghế sofa phòng khách

Với những bức tranh treo tường hiện đại ngày nay hầu hết đều được chọn lựa treo tại những khoảng trống trên ghế sofa với mục đích tạo điểm nhấn nổi bật trong không gian, vừa giúp che dấu đi được sự trống trải của bức tường, vừa có thể tạo nên sự thanh lịch, tinh tế và nhẹ nhàng, dễ chịu nhất cho không gian.

Kết hợp Tranh treo tường hiện đại phòng khách với nhiều vật trang trí khác

– Một bức Tranh treo tường hiện đại giá hợp lí vẫn có thể đảm bảo chất lượng cũng như hỗ trợ trang trí những khoảng tường còn trống của bạn hiệu quả vô cùng.

– Cùng với đó khi được phối hợp với những vật dụng trong không gian căn nhà cũng sẽ góp phần tạo nên được những ấn tượng nhất định.

– Bạn hoàn toàn có thể cắm cho không gian 1 lọ hoa tươi mới góp phần trang trí cùng bức tranh, khiến cho căn phòng thêm thu hút, sang trọng hơn rất nhiều

.

 

Các nguyên tắc trong sắp xếp các bức tranh với nhau sao cho phù hợp nhất 

– Dựa vào kích thước của tường cũng như mong muốn trang trí dựa trên sở thích với đa dạng các bố cục mà sẽ có những cách sắp xếp các bức tranh sao cho phù hợp nhất.

– Tuy nhiên, nếu bạn sắp xếp nhiều khung tranh cùng với nhau cần lưu ý về trật tự trong quá trình sắp xếp.

– Khi không tuân thủ các nguyên tắc sắp xếp sẽ khiến cho tổng thể không gian treo tranh không đảm bảo được trật tự, khiến bộ tranh mất đi tính logic cũng như không thể hiện được những ý nghĩa cần truyền tải.

Zumi Decor là một trong những địa chỉ hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm tranh treo tường, giúp khách hàng chọn lựa được cho mình những bức tranh phù hợp nhất cho từng không gian một cách nhanh chóng. Để nhận được những thông tin tư vấn chi tiết nhất, hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

 

Bài liên quan