Cách chọn tranh phong thủy cho người tuổi Thân 1992

post

Tranh phong thủy cho người tuổi Thân

Nhiều người nghĩ rằng một bức tranh thì chỉ treo lên để trang trí nên thường chọn mua những bức tranh mà mình thích.

Tranh phong thủy cho người tuổi Thân
Tranh phong thủy cho người tuổi Thân

Nhưng nếu như bạn biết cách kết hợp những điều mình thích và yếu tố phong thủy thì sẽ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn lắm đấy.

Nên chọn loại tranh nào?

Đối với tuổi Thân, khi chọn tranh nên chú trọng vào yếu tố tương hợp, tức là nên chọn những bức tranh có hình ảnh của những con giáp hợp với tuổi Thân hoặc chọn những loại tranh mang ý nghĩa tươi sáng, thịnh vượng như tùng hạc, tranh chim công, hoa mẫu đơn…

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi thân như thế nào?

Vì thế, theo thuyết Tam hợp thì tuổi Thân rất hợp với 2 tuổi là Tý và Thìn nên bạn hãy chọn những bức tranh có in hình Chuột và Rồng như đám cưới chuột, long phụng sum vầy,… để mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Còn theo thuyết Lục hợp thì Khỉ rất hợp với Rắn. Nếu bạn chọn bức tranh có hình Rắn để treo trong nhà thì sẽ rất hợp phong thủy, gặp nhiều may mắn, thịnh vượng và phát tài.

Ngoài việc chọn mua tranh treo trong nhà để hợp phong thủy thì nếu bạn bè, cấp trên, đối tác của bạn tuổi Khỉ thì những bức tranh phong thủy vùa kể trên cũng rất phù hợp dùng làm quà tặng ý nghĩa trong những dịp đặc biệt.

Nên tránh loại tranh nào? Tranh phong thủy cho người tuổi Thân

Theo thuyết “Tứ hành xung” thì Thân khắc với Hợi, Dần nên bạn cần tránh treo tranh có hình Lợn và Hổ trong nhà nhé bởi nó sẽ khiến bạn gặp nhiều điều bất lợi trong cuộc sống.

Khỉ là loài ăn thực vật, bản tính hiền lành nên khi chọn tranh, bạn cũng phải tránh treo những bức tranh mang nặng sát khí như hình các loại động vật hung dữ ăn thịt như hổ, báo, chim ưng, cá sấu…

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi thân như thế nào?

Ngoài ra, những bức tranh với hình ảnh vũ khí như súng, thương, gươm, mác… cũng không được treo trong nhà vì đó là bieur tượng của sự săn bắn, chết chóc, cấm kỵ với người cầm tinh Khỉ.

Về màu sắc tranh, bạn cần chọn những loại tranh mang màu sắc tươi sáng bởi tuổi Thân mà treo những loại tranh u tối thì sẽ bị hạn chế tài lộc, không phát triển được.

Cách chọn Tranh phong thủy cho người tuổi Thân

1. Tuổi Giáp Thân 1944,Tranh phong thủy cho người tuổi Thân

Người tuổi Giáp Thân có mệnh Thủy, hợp với mệnh Kim, nên chọn những bức tranh có màu Trắng hoặc Xanh Dương chủ đạo như sông suối, bầu trời, cánh đồng, rừng… sẽ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và phát lộc phát tài.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi thân như thế nào?

Tránh mua các loại tranh thuộc Thổ và Mộc với các gam màu nâu, vàng sậm hay xanh lá vì sẽ khiến gia chủ gặp những bất lợi trong cuộc sống và công việc.

2. Tuổi Bính Thân 1956

Người tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa, hợp với Mộc, gia chủ nên treo các loại tranh có gam màu chủ đạo là xanh lá, đỏ, hồng, cam, tím. Những hình ảnh thường được lựa chọn đó là cây cỏ, hoa lá, sánh sáng mặt trời…

Chọn những bức tranh này sẽ giúp người tuổi Bính Thân gặp nhiều may mắn trong công việc, giàu sang và phú quý.  Các bức tranh có thể mua như tranh rừng trúc, tranh tứ quý, hoa mẫu đơn, …

Ngoài ra, tuổi Bính Thân khắc với mệnh Thủy và Thổ nên tránh chọn những gam màu của 2 mệnh này như xanh dương, đen, nâu hay vàng sậm vì rất dễ gặp thua thiệt trong làm ăn, công việc.

3. Tuổi Mậu Thân 1968

Người tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ, hợp với mệnh Hỏa, nên mua các loại tranh có gam màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu hoặc vàng sậm chủ đạo.

Hình ảnh thì nên chọn những hình ảnh liên quan đến mặt trời, đất, lửa, núi non, nhà cửa… Các tranh nên mua như tranh về phố cổ, long phụng, mùa hạ…

Tránh mua các loại tranh có màu sắc thuộc mệnh Mộc hay Kim như xanh lá cây, trắng và cũng không chọn tranh có quá nhiều cỏ cây hoa lá.

4. Tuổi Canh Thân 1980,Tranh phong thủy cho người tuổi Thân

Người tuổi Canh thân thuộc mệnh Mộc, hợp với mệnh Thủy, vì thế nên chọn những bức tranh có gam màu xanh dương, đen, xanh lá cây làm chủ đạo. Hình ảnh có thể là cỏ cây, hoa lá, đại dương,…

Tránh chọn những tranh có gam màu thuộc mệnh Kim và Hỏa như trắng, đỏ, hồng, cam tím vì những gam màu này thường làm gia chủ tuổi Canh Thân tiêu hao tiền của.

5. Tuổi Nhâm Thân 1992,Tranh phong thủy cho người tuổi Thân

Người tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim, hợp với mệnh Thổ, nên chọn những tranh có màu trắng, nâu, vàng sậm để phát tài phát lộc.

Tránh chọn những tranh có gam màu thuộc mệnh Hỏa hay Thủy như đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh dương, đen. Bạn có thể chọn những tranh như núi non, phố cổ, ruộng đồng, làng quê, lịch sử…

Hướng treo tranh nào phù hợp với người tuổi thân?

Tranh phong thủy cho người tuổi Thân

Hướng treo tranh cũng quan trọng như việc chọn tranh vậy, vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc tài lộc có vào nhà được hay không.

Nếu bạn đã chọn được tranh phù hợp nhưng hướng treo tranh không đúng thì cũng phản tác dụng, tài lộc cũng theo đó mà đi mất. Nên bạn cần xem xét kỹ hướng trước khi treo tranh lên nhé.

Tranh phong thủy bạn có thể treo ở phòng khách, phòng ngủ… Nhưng hướng và vị trí tốt nhất để treo tranh là ở phòng khách.

Nên treo tranh theo một trong các hướng sau: hướng Bắc, hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam để tài lộc theo vào nhà, sinh vượng khí cho gia chủ.

Theo phong thủy, những bức tranh có nước sẽ tượng trưng cho tài lộc. Vì vậy, nếu những bức tranh của bạn là thác nước, núi non, sông biển… thì nên treo hướng vào trong nhà để tài lộc theo đó cũng chảy vào theo..

Kết luận:

Tranh phong thủy cho người tuổi Thân không chỉ giúp bạn trang trí làm đẹp thêm cho ngôi nhà mà đó còn là vật hữu ích giúp người tuổi Thân thu hút tài lộc, vượng khí đến với gia đình mình.

Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn phong thủy phù hợp để phát huy hết tác dụng của từng bức tranh. Một khi đã quyết định treo tranh trang trí thì bạn nên bỏ thêm chút thời gian tìm hiểu để có thể lựa chọn được những bức tranh hợp với phong thủy nhé.

Đặc biệt hơn, Tranh Zumi cho bạn biết nếu cầm tinh con Khỉ thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy đọc kỹ để biết được cách chọn tranh phong thủy cho bản thân, gia đình, bạn bè,…

Chúc bạn chọn được những bức tranh vừa ưng ý vừa hợp với phong thủcủa mình !

Bài liên quan