tranh phong thủy hợp tuổi Hợi #4

5/5 - (1 bình chọn)

Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi

Tuổi Hợi nên chọn bức tranh gì treo tường phòng khách hợp phong thủy? Zumi Decor hôm nay sẽ chia sẻ bài viết dành cho chủ nhân tuổi Hợi đang có nhu cầu tìm mua tranh phong thủy treo trong phòng khách.

Tại bài viết: “Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi“, Zumi Decor giúp bạn trả lời các thắc mắc sau:

 • Bản chất, đặc điểm và tính cách của người tuổi Hợi. Người tuổi Hợi hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?
 • Tuổi Hợi sinh năm nào, hợp với mệnh gì, khắc mệnh gì trong phong thủy ngũ hành?
 • Cách chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi. Tương ứng với từng mệnh riêng trong ngũ hành.

 

Tuổi Hợi là người mang tính cách nhút nhát nhưng chân thành, trung thực và đáng tin cậy

Bản chất, đặc điểm và tính cách của người tuổi Hợi. Người tuổi Hợi hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?

Bạn là người tuổi Hợi thì chính bạn là người hiểu rõ mình hơn ai hết. Bản chất tuổi Hợi là con vật đứng cuối cùng trong 12 con giáp. Nên ở tuổi Hợi có sự kiên nhẫn vì phải đợi tới lượt mình. Và bản tính hơi nhút nhát và chậm chạp một chút. Nhưng tuyệt đối trung thành và đáng tin cậy.

Trong công việc, tuổi Hợi có tính tỉ mỉ đôi khi lại thành quá chậm chạp. Tuổi Hợi không có tham vọng lớn đến mức đạp đổ người khác để tiến lên. Họ phấn đấu nỗ lực thành công mà không khiến ai phải tổn thương hay trả giá.

Tuổi Hợi trong tam hợp phong thủy ngũ hành Hợp tuổi Mão, Mùi và Tuổi Dần trong lục hợp

Người tuổi Hợi hợp với tuổi Mão, tuổi Mùi trong tam hợp phong thủy. Bên cạnh đó, tuổi Hợi hợp với tuổi Dần trong lục hợp phong thủy. . Như vậy, người tuổi Hợi hợp với Tuổi Mão, Mùi, Dần.

Xét về tứ hành xung trong phong thủy, tuổi Hợi thuộc: Dần Thân – Tỵ – Hợi. =>> Tuổi Hợi cực kỳ khắc với tuổi Tỵ, tuổi Thân (Tuổi Dần lại hợp với tuổi Hợi trong lục hợp).

Xét về lục hại – triệt hại nhau, thì tuổi Hợi – Thân gặp nhau sẽ nhiều đắng cay. Vì thế, người tuổi Hợi khắc nhất tuổi Tỵ, tuổi Thân.

Tóm lại, khi chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách, người tuổi Hợi nên tránh các hình tượng con Rắn, con Khỉ trong tranh. (Đương nhiên là hình tượng rắn, khỉ làm tranh thì rất ít, không phổ biến. Nên nếu mua các vật phẩm phong thủy khác như tượng thì nên tránh hai con giáp này). Còn có thể treo tranh phong thủy về Mèo, Dể, Hổ.

Tuổi Hợi sinh năm nào, hợp với mệnh gì, khắc mệnh gì trong phong thủy ngũ hành?

Tuổi Hợi là những người sinh năm: 1911, 1923, 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007 . Mỗi năm tuổi lại tương ứng với một mệnh khác nhau trong ngũ hành. Từ đó, mỗi năm tuổi Hợi lại phù hợp với các loại tranh phong thủy treo phòng khách khác nhau. Cụ thể:

 • 1947 – Đinh Hợi – mệnh Thổ – năm nay 71 tuổi hoặc sinh năm 2007 – 11 tuổi.
 • 1959 – Kỷ Hợi – mệnh Mộc – 59 tuổi
 • 1971 – Tân Hợi – Mệnh Kim – 47 tuổi
 • 1983 – Quý Hợi – Mệnh Thủy – 35 tuổi
 • 1995 – Ất Hợi – Mệnh Hỏa – 24 tuổi

Bản chất của tuổi Hợi, con giáp Lợn là mang hành Thủy trong phong thủy, hành Thủy hợp mệnh Kim (Kim sinh ra Thủy) và hành Mộc (Thủy sinh xuất Mộc)

Hợi là con giáp thuộc hành Thủy trong phong thủy. Nên bản chất tuổi Hợi hợp mệnh Thủy của chính con giáp. Hợp mệnh Kim với hành tương sinh Thủy, và sinh xuất ra mệnh Mộc nên cũng hợp với mệnh Mộc. Nhưng không tốt bằng mệnh Kim và mệnh Thủy.

Như vậy, mệnh Thủy sẽ khắc mệnh Thổ – Hỏa (Lửa gặp đất thì bị chặn, lửa gặp nước bị dập tắt).

Do đó chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách cho người tuổi Hợi. Vừa phải đảm bảo hợp tuổi + hợp mệnh ngũ hành. Mời bạn xem chi tiết bên dưới cho từng năm sinh tuổi Hợi.

Cách chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi. Tương ứng với từng mệnh riêng trong ngũ hành.

Nguyên tác chung khi chọn tranh phong thủy hợp tuổi Hợi trong phòng khách:

1. Tuyệt đối không chọn tranh phong thủy mang hình tượng con vật khắc tuổi. Tuổi Hợi tuyệt đối không treo tranh Lợn (Thìn – Ngọ – Dậu – Hợi cấm kỵ treo tranh trùng với con giáp của mình => Sẽ bị xung không tốt). Không treo tranh Rắn, tranh Khỉ.

2. Người tuổi Hợi thuộc mệnh gì: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong ngũ hành. Thì nên chọn tranh phong thủy có các chi tiết thuộc mệnh đó. Đồng thời các bức tranh mang hành tương sinh, tương xuất đều hợp.

Một bức tranh treo tường nào cũng mang hình ảnh, chi tiết và màu sắc thuộc 1 trong ngũ hành phong thủy

3. Tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp với ngũ hành:

 • Kim: tranh chim, thiên nga, phượng hoàng, chim công. Hoặc những bức tranh lan nở phú quý màu trắng, vàng, màu bạc, hoặc màu nâu đất rất hợp (Nâu đất thuộc hành Thổ).
 • Mộc: Đại diện cho Gỗ, cây. Nên tranh thường tranh tứ quý tùng bách, tranh thư pháp, tùng hạc diên niên. Tranh trúc báo bình an, rừng cây xanh. Hoặc tranh cây cối hoa lá có gam màu xanh lá cây, màu đen xanh nước biển (thuộc hành Thủy tương sinh Mộc).

 

 • Thủy: Tranh thuyền buồm, tranh thác nước, tranh cá chép, tranh hoa sen, tranh phong cảnh biển.
 • Hỏa: Tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh hoa hướng dương. Tranh đồi núi mặt trời…tranh cá chép theo đàn
 • Thổ: Tranh núi non, thành quách, các công trình xây dựng, kiến trúc.

1947 – Đinh Hợi – mệnh Thổ – năm nay 71 tuổi hoặc sinh năm 2007 – 11 tuổi.

Người tuổi Hợi sinh năm 1947 Đinh Hợi mệnh Thổ treo tranh trong phòng khách hợp phong thủy? Đương nhiên ta chọn những bức tranh phong thủy hợp mệnh Thổ trước. Đó là:

 • Tranh núi non, thành quách, các công trình xây dựng, kiến trúc. (Tranh thuộc Hành Thổ)
 • Tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh hoa hướng dương. (Tranh thuộc hành Hỏa).
 • Tranh phong cảnh, hoa lá: Chọn tranh có gam màu Thổ là nâu đất, cam đất. Hoặc màu Hỏa: đỏ, hồng, tím (Vì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho chủ nhân mệnh THỔ)

1959 – Kỷ Hợi – mệnh Mộc – 59 tuổi

Chọn tranh phong thủy treo tường cho tuổi Hợi mệnh Mộc sinh năm 1959, tuổi Kỷ Hợi năm nay 59 tuổi. Thì áp dụng nguyên tắc trên, ta có mệnh Mộc hợp bản mệnh Mộc, Thủy. Nên ta chọn tranh:

 • Tranh tứ quý tùng bách, tùng cúc trúc mai. Tranh chữ thư pháp hay các bức tranh phong cảnh rừng cây xanh. (Thuộc hành Mộc).
 • Tranh thuận buồm xuôi gió; Tranh phong cảnh thác nước; Tranh cửu ngư quần hội; Tranh hoa sen, tranh phong cảnh biển. (Thuộc hành Thủy tương sinh Mộc rất tốt cho chủ nhân tuổi Hợi mệnh Mộc)
 • Tranh phong cảnh, hoa lá có gam màu xanh lá cây, màu đen xanh nước biển (thuộc hành Thủy tương sinh Mộc).

1971 – Tân Hợi – Mệnh Kim – 47 tuổi

Tương tự, chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi cho người mệnh Kim sinh năm 1971 năm nay 47 tuổi. Thì ta cũng có những bức tranh mệnh Kim, tranh phong thủy mang hành Thổ:

Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi là bức tranh hoa phong lan trắng rất đẹp

 • Tranh chim, thiên nga, phượng hoàng, chim công, đôi chim uyên ương. (Tranh phong thủy mang hành Kim).
 • Thổ: Tranh phong cảnh núi non, thành quách, các công trình xây dựng, kiến trúc.
 • Tranh phong cảnh hoặc tranh hoa mang gam màu trắng, vàng, màu bạc, hoặc màu nâu đất. (Màu sắc thuộc hành Kim, Thổ đều rất hợp). Như tranh hoa phong lan nở phú quý màu trắng, vàng.

  Tranh hoa phong lan vàng nở phú quý hợp mệnh Kim LNPQ111-is927329432

1983 – Quý Hợi – Mệnh Thủy – 35 tuổi

Vẫn áp dụng nguyên tắc chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi ở trên. Người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với tranh:

Tranh cá chép hoa sen phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi mệnh Thủy – Mẫu tranh AmiA đi treo thực tế tại nhà khách

 • Mang hành THỦY: Tranh thuyền và biển, tranh sông núi, thác nước. Tranh cửu ngư, tranh hoa sen hoặc tranh cá chép hoa sen. Cho đến tranh phong cảnh biển đẹp.
 • Mang hành KIM: Là những bức tranh phong thủy phong cảnh bốn mùa, hoa lá cỏ cây, chim muông. Có gàm xanh nước biển, thiên thanh, trắng vàng,

1995 – Ất Hợi – Mệnh Hỏa – 24 tuổi

Người mệnh Hỏa tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 hợp treo tranh phong thủy trong phòng khách mang hành Hỏa + Mộc. (Mộc tương sinh Hỏa rất tốt). Nên chọn tranh phong thủy hợp tuổi Hợi theo:

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi Hợi treo phòng khách ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ

 • Tranh mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn. Tranh hoa đào, tranh hoa hướng dương, mặt trời mọc… (Mang hành Hỏa trong phong thủy).
 • Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai, tranh thư pháp, tùng hạc diên niên. (Tranh phong thủy mang hành Mộc)
 • Hoặc chọn các bức tranh phong cảnh có chi tiết hình ảnh màu đỏ, hồng, tím. Hoặc xanh lá cây sẽ rất hợp với tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa.

Như vậy, Zumi Decor đã vừa hướng dẫn tuổi Hợi nên chọn tranh treo tường phòng khách nào hợp phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ giúp gia chủ tuổi Hợi có thêm nhiều điều hữu ích để chọn được bức tranh phong thủy hợp nhất với gia đình. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết,Zumi Decor sẽ sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ bạn.

Zumi Decor chúc bạn chọn được tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi để treo trong gia đình hoặc làm quà tặng tranh đẹp ý nghĩa!

Bài liên quan