Kinh nghiệm phong thuỷ khi treo tranh rồng, hổ trong nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Kinh nghiệm phong thuỷ khi treo tranh rồng, hổ trong nhà

– Nếu treo tranh hổ, rồng, đại bàng… một cách tùy tiện, gia chủ rất dễ gặp xui rủi, vận hạn. Tuy nhiên, nếu được treo đúng cách, phù hợp phong thủy thì những bức tranh này lại có thể mang đến nhiều may mắn không ngờ.

Theo phong thủy, đại bàng, hổ, rồng… là những loài biểu tượng cho sức mạnh, sự dẻo dai, quyết đoán nhưng hung hãn. Do vậy, treo tranh thú dữ trong nhà cần phải rất cẩn thận, cân nhắc thật kỹ và không phải tuổi nào, ngành nghề nào cũng phù hợp để treo những bức tranh này. Tuy nhiên, nếu hợp tuổi, biết cách chọn và treo tranh “đúng chuẩn” thì tranh thú dữ lại giúp gia tăng vượng khí cho chủ nhân ngôi nhà, may mắn ào ào kéo tới.

Tranh hổ

Trong tự nhiên, hổ là chúa tể sơn lâm, hung hãn, nguy hiểm khiến những loài vật khác phải sợ hãi. Còn trong phong thủy, hình ảnh con hổ tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự uy nghi và hùng dũng.

Theo các chuyên gia phong thủy, hững người có tuổi kỵ với hổ (tuổi Thân, Tỵ, Hợi) thì tuyệt đối không nên treo tranh hổ trong nhà vì sẽ mang đến vận xấu cho bản thân và gia đình. Còn những người tuổi Tuất, Ngọ treo tranh hổ thì sẽ có nhiều may mắn, tài lộc, tiền của, danh tiếng.

{keywords}
Những người tuổi Dần, Tuất, Ngọ treo tranh hổ sẽ có nhiều may mắn, tài lộc.

Cách treo tranh hổ hợp phong thủy còn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Nên treo tranh hổ gần cửa ra vào ở phòng khách, phòng làm việc sẽ đem lại may mắn, thành công. Không nên treo tranh hổ ở những không gian có năng lượng thấp như nhà tắm, nhà vệ sinh vì sẽ mang đến bệnh tật, tai nạn, đen đủi. Không nên treo tranh ở phòng ngủ vì sẽ gây lục đục, cãi vã, ảnh hưởng đến hôn nhân.

– Nên treo tranh hổ hướng đầu ra ngoài để trấn giữ nhà cửa, xua âm khí, ma quỷ, tăng cường dương khí cho ngôi nhà. Không nên treo hướng đầu hổ quay đầu vào nhà, giống như hổ đang rình mồi, không tốt cho gia đạo.

– Không đặt tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Đặt tranh quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết, đặt thấp thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Tranh đại bàng

Đại bàng là loài chim săn mồi cỡ lớn, được mệnh danh là vua của không trung. Khi có bão, những loài chim khác sẽ vội vã tìm nơi ẩn nấp, còn đại bàng lại tự tin “cưỡi” trên bão. Chính vì thế, đại bàng là biểu trưng của sức mạnh và quyền uy.

Theo quan niệm về phong thủy, đầu đại bàng với đôi mắt xanh uy nghiêm có tác dụng chống lại tà khí. Đôi cánh đại bàng mạnh mẽ, sải dài, bay lượn trên không trung tạo nên nguồn sinh khí tốt, giúp thu hút năng lượng tốt. Vuốt đại bàng sắc nhọn là biểu tượng cho sức mạnh và sự vững chắc. Những người thích hợp để treo tranh đại bàng là người làm kinh doanh và người có chức tước.

{keywords}
Người làm kinh doanh hoặc có chức tước thích hợp để treo tranh đại bàng.

 

Đại bàng có nhiều đặc điểm của họ gà. Do đó, người tuổi Dậu, Thìn, Tỵ hoặc Sửu nên treo tranh đại bàng trong nhà để cầu sự nghiệp thăng tiến. Ngược lại, người tuổi Mão, Tuất không hợp với gà, vì vậy nên tránh treo loại tranh này.

Nguyên tắc phong thủy khi treo tranh đại bàng là:

– Nên treo tranh đại bàng tại các vị trí trang trọng như trong phòng khách hay phòng làm việc, vừa thể hiện được sự uy nghiêm của chủ nhà, vừa tạo năng lượng phong thủy dồi dào giúp chế ngự những nguồn năng lượng xấu.

– Nếu muốn tăng thêm quyền lực và kinh doanh buôn may bán đắt, gia chủ có thể treo tranh đại bàng ở sau lưng hoặc ở bàn làm việc. Những vị trí này sẽ hỗ trợ gia chủ thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp.

– Nên chọn những bức tranh mà đầu đại bàng hướng ra ngoài.

Tranh rồng

Trong phong thủy học, 4 hướng Đông – Tây –  Nam – Bắc sẽ tương đương với tứ linh: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Phương bên trái của ngôi nhà sẽ tương ứng với Thanh Long – làm chủ và tượng trưng cho địa vị, tiền tài trong cuộc sống.

Rồng là biểu tượng cho quý nhân, đem lại may mắn, tài lộc đến cho gia chủ, đồng thời còn có thể loại trừ thị phi, tiểu nhân trong nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt tranh rồng phong thủy phù hợp nhất là trong phòng khách vì đây là nơi nguồn khí từ bên ngoài vào trong nhà đầu tiên. Việc có một linh thú trấn giữ rồng trong phòng khách sẽ đảm bảo ngôi nhà của bạn không bị âm khí hoặc những nguồn khí xấu trấn yểm.

{keywords}
Tranh rồng nên treo trong phòng khách.
Tranh rồng xanh hí thủy

Tranh rồng treo trong phòng làm việc đặc biệt phù hợp với những gia chủ hoạt động trong lĩnh vực chính trị, muốn tăng thêm quyền lực của bản thân và áp chế những việc xấu, lời gièm pha không tốt trong cuộc sống.

Nếu treo tranh hổ, tranh đại bàng nên để đầu hướng ra ngoài thì tranh rồng lại trái ngược. Nên để đầu rồng hướng vào trong vì đây là hướng triều bái, đem lại may mắn, vượng khí cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, đầu rồng hướng ra ngoài sẽ khiến cho vượng khí theo đó mà thất thoát ra ngoài.

Bài liên quan