Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Canh Tý

post

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Canh Tý

Tranh phong thủy cho người tuổi Canh Tý không chỉ có tác dụng làm vật trang trí cho không gian ngôi nhà thêm độc đáo mà còn mang đến nhiều năng lượng tốt cho gia chủ, giúp cuộc sống của gia chủ tuổi Canh Tý thêm phần thuận lợi, thành công hơn.

I- Tuổi Canh Tý thuộc mệnh gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu các loại tranh phong thủy hợp với người tuổi Canh Tý, đầu tiên ta cần biết những người tuổi Canh Tý sinh năm bao nhiêu và thuộc mệnh gì. Việc hiểu rõ về bản mệnh ngũ hành sẽ giúp việc chọn tranh đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Canh Tý

Như đã chia sẻ về cách tính mệnh cho một người theo tuổi ở bài viết tranh phong thủy cho người mệnh Thủy, ta có quy ước như sau:

 • Giáp, Ất = 1
 • Bính, Đinh = 2
 • Mậu, Kỷ = 3
 • Canh, Tân = 4
 • Nhâm, Quý = 5
Tương tự:
 • Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0
 • Dần, Mão, Thân, Dậu = 1
 • Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2
Dựa theo tuổi của người được tính, lấy hàng Can + hàng Chi (Nếu tổng lớn hơn 5 thì sẽ trừ đi 5), ta sẽ tính ra mệnh của tuổi này như sau:
 • Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5
Từ đó ta có tuổi Canh Tý sẽ có mệnh là: 4 + 0 = 4 => mệnh Thổ

II- Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Canh Tý sinh năm 1960 chuẩn nhất

2.1- Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Canh Tý sinh năm 1960 theo mệnh

Người tuổi Canh Tý sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ. Mệnh Thổ hợp mệnh Thổ, Hỏa, Thổ khắc mệnh Mộc,  Thủy. Vì thế, khi chọn tranh phong thủy treo tường cho người sinh năm 1960. Nên chọn những bức tranh thuộc hành thương sinh tương hợp để mang lại những điều tốt đẹp tới cho gia chủ. Tuyệt đối không chọn những bức tranh mang hành tương khắc, tương hại. Vì nó có thể mang đến tai ương vạ ách cho gia chủ, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của đôi bên.

 • Tranh phong thủy thuộc hành Thổ

Tranh mang hành Thổ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho gia chủ sinh năm 1960. Bạn có thể chọn những bức tranh về núi cao, đường đất, công trình kiến trúc,…Mang gam màu nâu, nâu vàng, nâu đất…

 

Tranh núi non : với những người mệnh Thổ việc lựa chọn những bức tranh thuộc Thổ khí luôn là lựa chọn hàng đầu. Với bức tranh này sẽ là điểm tựa tốt hơn cho công việc của bạn có thể thuận lợi phát triển, uy nghi sừng sững như núi không gì có thể lay chuyển được.

 • Tranh phong thủy thuộc hành Hỏa

Những bức tranh phong thủy thuộc hành Hỏa có gam màu hồng tím, màu đỏ mang hành Hỏa cũng rất hợp. Một số bức tranh mang hành Hỏa bạn có thể lựa chọn như tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương, tranh hoa hồng, tranh mặt trời mọc trên núi cao,…

– Tranh hoa mẫu đơn : nên treo ở hướng Đông Bắc, Tây Nam những nơi thuộc tương sinh với hành Hỏa như vậy rất tốt cho người mệnh Thổ như Canh Tý.

– Tranh hoa đào : nên treo tranh hoa đào ở hướng Đông (cung Gia Đạo) và Đông Nam (cung Tài Lộc) là tốt nhất.

– Tranh mặt trời trên núi : vừa có Hỏa, vừa có Thổ sẽ là lựa chọn tốt về mặt phong thủy cho mệnh Thổ tuổi Canh Ty khi sử dụng với yếu tố ngũ hành được cân bằng một cách rất tốt.

Tranh phong cảnh mặt trời trên núi treo tường hợp Canh Tý

– Tranh hoa hướng dương : tranh phong thủy hợp tuổi Canh Tý vừa giúp tăng thêm sinh khí và sức sống cho không gian. Vừa mang đến một cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời giành cho mình.

2.2. – Chọn tranh treo tường phong thủy cho người tuổi Canh Tý sinh năm 1960 theo tam hợp, tứ hành xung

 • Tuổi Canh Tý hợp tuổi Thìn – Thân – Sửu,
 • Khắc tuổi Ngọ – Mão – Dậu thuộc tứ hành xung.

==>> Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Canh Tý hợp tranh rồng, trâu, khỉ. Không chọn tranh Ngựa, tranh Gà vì không hợp tuổi, xung khắc.

Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 không hợp treo tranh ngựa. Mặc dù ngựa thuộc hành Hỏa tương sinh với hành Thổ rất tốt. Tuy nhiên hai tuổi giáp khắc nhau khi treo tranh ngựa sẽ không mang đến may mắn cho người tuổi Tý.

– Tranh Gà cũng không hợp treo với người tuổi Canh Tý. Bởi tranh Gà có con giáp xung khắc tuổi Tý mặc dù mệnh Kim của bức tranh gà cũng hợp với mệnh Thổ của tuổi Canh Tý.

2.3 – Chọn tranh phong thủy theo cung mệnh người tuổi Canh Tý sinh năm 1960

 • Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Nam Canh Tý, Thiên Can mang chữ Canh, có các Sao Thái Dương, Thiên Đồng, Vũ Khúc, Thái Âm và Tam Hoá. Hầu hết đã qua tuổi Thanh xuân đầy vất vả, khổ nhọc, đã rèn luyện để trở thành người có ý chí, muốn vươn lên. Đôi lúc trở nên nôn nóng, toan tính vội vàng dẫn đến thất bại. Là người có nhiệt huyết, thích nơi đông đảo tra kết giao với bạn bè, có tài ứng biến, xoay xở giỏi.

Tranh phong cảnh làng quê Việt Nam treo tường hợp tuổi Canh Tý

Chính vì vậy khi đã ở tuổi 60, chỉ cần treo một bức tranh mang đến sự an nhàn, bình yên và sức khỏe tốt. Có thể chọn treo tranh phong cảnh quê hương mùa lúa chín.

 • Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Nữ Canh Tý là người ngay thẳng, giỏi trở xoay, có nhiều năng lực để vượt qua khó khăn. Ý chí vững mạnh chẳng khác gì đấng mày râu nhưng đôi lúc vì quá tự tin, ít nghe lời góp ý, phải gánh lấy thất bại.

Tranh hoa mẫu đơn phong thủy hợp tuổi Canh Tý đẹp

Với Lục Xung chiếu mạng, cuộc sống gặp nhiều sóng gió, sự nghiệp thăng trầm, tình cảm gia đạo khó yên. Chính vì vậy, treo tranh hoa mẫu đơn phong thủy để hóa giải điều không may là thực sự cần thiết.

Bài liên quan