Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni

post

Những điều cần biết khi treo tranh Phật Thích Ca Mâu Ni là gì?

Hình ảnh của Đức phật Thích Ca Mâu Ni trong đời sống tâm linh của người theo đạo Phật rất đáng kính. Và không thể bỏ qua dòng tranh Phật Thích Ca Mâu Ni

Dù chỉ là tranh nhưng Thích ca Mâu Ni Phật vẫn là vị thần được Phật giáo thờ phụng trang trọng và kính cẩn.

Hình ảnh đức phật Thích ca mang sự kỳ diệu gì? Cách treo tranh thêu, đính đá Phật sao cho hợp lí? Bài viết sau đây Tranh Zumi sẽ giải đáp giúp quý bạn đọc.

1.Nguồn gốc tên gọi của đức Phật Thích Ca Mâu Ni là gì?

 • Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có tên gốc là Kiều Đạt Ma họ là Tất Đạt Đa: Kiều Đạt Ma là họ tộc. Trong tiếng Phạn, Kiều Đạt Ma có nghĩa là hiền lành, tốt đẹp.Tất Đạt Đa là tên trong tiếng Phạn nó có nghĩa là sự may mắn, cát tường,
 • Xưa kia, ngài là hoàng tử của Ca Tỳ La Vệ của Ấn Độ. Nhận thấy nỗi thống khổ của loài người. Với mong muốn phổ độ chúng sinh thoát khỏi nỗi thống khổ, ngài quyết định rời bỏ vinh hoa phú quý. Từ đó ngài đã xuất gia tu hành để đem phật Pháp đến với nhân loại với mong muốn chúng sinh được bình an và hạnh phúc.
 • Thế nhân tôn ngài là Thích ca Mâu Ni. Cả tên “Thích Ca Mâu Ni” trong tiếng Phạn với hàm ý “người cạo đầu xuất gia đã tu hành thành công là người tộc Thích Ca”
 • Đức Phật Thích Ca có nhiều tôn hiệu khác nhau, được xuất hiện sau khi Ngài tu hành đắc đạo và thuyết pháp độ chúng sinh: Phật Đà, Thế Tôn, Như Lai

Dù được người đời gọi với nhiều tên khác nhau nhưng ý nghĩa tên phật Thích Ca Mâu Ni chỉ tâm địa thanh tịnh, bình đẳng, giác chứ không mê.

Tranh dán tường 3D đức phật Thích Ca Mâu Ni - Tranh Tôn Giáo

2.Ý nghĩa tranh Handmade Phật Thích Ca Mâu Ni là gì?

Có lẽ nhắc đến tranh handmade, người ta không khỏi nhắc đến dòng tranh thêu chữ thập hoặc tranh đính đá. Mọi người sẽ tự mua kít tranh gồm đầy đủ nguyên liệu để hoàn thiện một bức tranh Phật Thích Ca Mâu Ni. Vì thế rất rẻ, ai cũng có thể sở hữu 1 hoặc nhiều bức tranh thêu, tranh đá về đức phật

Bức tranh handmade chứa đầy tâm tình của người yêu tranh phật.

Tranh Phật Thích ca Mâu Ni trong đời sống tâm linh của những người con Phật giáo mang sự kì diệu của Phật Pháp. Tại sao lại nói thế? Bởi lẽ với hình ảnh đức Phật biểu tượng cho sự thoát tục, thanh cao. Phật thích Ca Mâu Ni là hiện thân của niềm tin, đức hạnh, chân – thiện – mĩ .

Treo tranh Phật đà sẽ giúp tâm hồn ta thanh tịnh, an yên trong cuộc sống vận động, ngổn ngang. Ngoài ra việc treo tranh Phật Thích Ca ngụ ý nhắc nhở bài học về đạo lí làm người, nhắc nhở chúng ta nên sống chân thật, tốt đẹp với người xung quanh.

Ta hay bắt gặp hình ảnh Phật Thích Ca ngự trên đài sen với ánh hào quang phản chiếu thể hiện ánh sáng của trí tuệ soi sáng thế gian.

3.Các vị trí cát lợi treo tranh Phật Thích Ca?

 • Phòng khách: Bạn nên chọn treo một bức tranh Phật Thích ca tại đây để mang đến cho gia đình nhiều may mắn, bình an. Phòng khách là nơi đầu tiên có bước chân trong ngôi nhà bạn. Vì thế, bước vào căn phòng, thấy ngay hình ảnh Phật đà còn giúp bạn cảm thấy sự an toàn, thanh tịnh. Bởi lẽ ngài luôn hiện thân cho cái thiện, xua đuổi cái ác. Nên treo tranh Phật Thích Ca vị trí cao, hướng ra cửa. Vị trí này có ý nghĩa ngài luôn bảo vệ, phổ độ cho cả ngôi nhà bạn.
 • Phòng làm việc: Để công việc thuận lợi hơn, tránh cái động trong lòng, tập trung công việc. Vậy không có lí do gì để bạn băn khoăn treo tranh tại đây nhé.
 • Phòng thờ: sẽ thật là hợp lí khi bạn treo tranh Phật Thích Ca tại nơi thờ gia tiên. Bởi lẽ với những người đã khuất mà theo Phật giáo thì việc treo tranh Phật ở đây còn giúp người cõi âm được siêu thoát.
 • Nhà chùa: chốn thanh tịnh này được nhiều nhà chùa dành những vị trí trang trọng để thờ cúng giàng đức Phật. Tranh Phật Đà được nhiều nhà thiền sư chọn thờ phụng tại chùa với ước vọng quốc thái dân an cho mỗi người đến ghé thăm chùa.

4.Một số lưu ý nhỏ khi treo tranh Handmade Phật Thích Ca là gì?

Sở hữu một bức thêu chữ thập về phật, hay một bức tranh đính đá Phật Thích Ca vô cùng đẹp. Khi đó không ít bạn đặt ra câu hỏi cần lưu ý gì khi treo tranh để mang đến may mắn. Đặc biệt dòng tranh handmade về tôn giáo, tranh Phật Thích Ca Mâu Ni khi bày trí cần lưu ý gì? Zumi Decor tiếp tục gửi tới các bạn dưới đây:

 • Không nên treo tranh Phật Như Lai tại phòng ngủ vì phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người. Treo tranh tại đây sẽ gây ra nhiều mộng mị cho gia chủ, giấc ngủ bất an.
 • Không nên treo tranh tại phòng tắm, phòng bếp vì nơi này không phải nơi trang trọng, sạch sẽ.
 • Khi treo tranh đức Phật cần cẩn thận, nhẹ nhàng. Tránh để tranh Phật xuống dưới đất trong quá trình thêu, đính đá hoặc treo tranh. Vì điều này vô tình thể hiện sự bất kính với ngài.

5.Môt số mẫu tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp

Chỉ cần ngắm nhìn ngài, tâm ta đã tĩnh, lòng ta bớt động. Lavender cho ra đời những mẫu tranh đẹp để khắc họa hình ảnh ngài.

Một số mẫu tranh gửi tới khách hàng:

Vạn vật thiên nhiên bên cạnh ngài tựa hồng trần. Phật tĩnh, cảnh tĩnh làm tâm hồn ta cũng tĩnh.

Hình ảnh Như Lai tay phải cầm hoa sen, tay trái hướng xuống. Ánh mắt ngài tựa nghìn đức hạnh mang đến cho nhân loại sự bình an, thoát khỏi kiếp cực khổ.

Tranh đính đá Thích ca mâu ni phật (khổ nhỏ) ✅76x53 cm -️ VS336

6.Kết luận

Như vậy, treo tranh Phật Thích Ca trong nhà mang ý nghĩa rất lớn. Tranh nhắc nhở con người tu thân, tích đức, hành thiện và làm việc thiện. Ngài phổ độ cho cả gia đình bình an. Cuộc sống tất bật đôi khi làm tâm không yên. Để đời sống tinh thần thêm phần thảnh thơi. Hãy chọn cho mình bức tranh thêu chữ thập Phật Thích ca Mâu Ni về tự thêu trong thời gian rảnh bạn nhé.

Hoặc bạn nào yêu thích những hạt đá lấp lánh sắc màu, đừng quên lựa tranh đá về phật nhé.

Quý phật tử có nhu cầu thỉnh tranh phật Thích Ca Mâu Ni xin vui lòng liên hệ Tranh Zumi để được sự tư vấn tận tình.

Bài liên quan