Tranh Hươu và ý nghĩa trong phong thủy

post

Tranh Hươu và ý nghĩa trong phong thủy

Tranh Hươu và ý nghĩa trong phong thủy

Tranh Hươu

TRANH HƯƠU VÀ Ý NGHĨA TRONG PHONG THỦY

Trong cuộc sống mọi người đều mong muốn có một cuộc sống sung túc, hạnh phúc và bình an. Hình ảnh con hươu thường được sử dụng trang trí trên các mẫu tranh treo tường, chứa đựng tất cả ý nghĩa về “Phúc – Lộc – Thọ” mà con người hay quan niệm. Cái tên “Hươu” tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng và trường thọ của con người.

Tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng

Hươu là một con vật hiện diện trong nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Bản tính của loài hươu là một loài vật nhút nhát, hễ nghe thấy tiếng động là sợ sệt, hoảng hốt, bỏ chạy rất nhanh. Do đó, ở Việt Nam con vật này tượng trưng cho tốc độ, sức khỏe bền bỉ và tuổi thọ.

Theo truyền thuyết lưu truyền về loài hươu rằng, Hươu được sinh ra từ những ánh hào quang ngũ sắc kỳ diệu của viên ngọc lâu đời, quý báu. Trên thân mỗi con hươu có những đốm trắng như những ánh sao sáng lấp lánh trên bầu trời, do đó người ta quan niệm rằng loài hươu là loài vật gắn liền với sự may mắn và trường tồn của cuộc sống. Trong những bức tranh treo tường phòng khách, chắc hẳn nhiều người sẽ bắt gặp được hình ảnh quen thuộc đó là con hươu xuất hiện bên cạnh ông Thọ và quả Đào tiên. Điều đặc biệt về loài hươu khiến mọi người càng thêm tin tưởng về những ý nghĩa mà loài hươu đem lại chính là loài vật duy nhất có thể tìm thấy được loại nấm bất tử, rất quý hiếm trên trái đất này, con người khó mà phát hiện được.

Tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng

Bên cạnh những ý nghĩa về phong thủy mà con hươu mang lại trong cuộc sống của chúng ta, nó còn có giá trị về mặt y học, cụ thể là sừng của nó có thể dùng để điều chế thuốc chữa trị bệnh tật cho con người. Trong tiếng Hán, chữ “hươu” đồng âm với chữ “lộc” trong tài lộc, phú quý, do đó “hươu” cũng có nghĩa là giàu có và thịnh vượng. Vì vậy, trong trang trí tranh treo tường cho ngôi nhà của mình, rất nhiều người lựa chọn tranh có chủ đề về hươu.

Tranh treo tường phong thủy hình ảnh con hươu với đa dạng các thiết kế, màu sắc sinh động, nên rất dễ trang trí, có thể treo ở bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà của bạn đều phù hợp với không gian và mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Nhưng nếu treo ở những vị trí tốt với hướng của ngôi nhà, phù hợp với vận mệnh, tuổi tác của gia chủ, sẽ phát huy được nhiều ý nghĩa hơn của tranh.

Tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng

  • Trong công việc khi trưng bày một bức tranh treo tường phong thủy về hươu ở phía Nam của ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn, sẽ có ý nghĩa mang đến nhiều danh tiếng, may mắn, trong công việc luôn làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, những khó khăn đều dễ dàng vượt qua, mọi cố gắng sẽ được thừa nhận, đền đáp xứng đáng và ngày càng thăng tiến. Hoặc trong kinh doanh, trang trí tranh treo tường về Hươu sẽ có ý nghĩa kinh doanh thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt, đem đến nhiều tài vận, nguồn tài lộc dồi dào,…
  • Treo một bức tranh treo tường phong thủy chủ đề Hươu ở hướng Tây của ngôi nhà để mang lại nhiều niềm vui, may mắn, thuận lợi trong con đường học hành cho mọi thành viên trong gia đình.
  • Ở hướng Tây Bắc, treo một bức tranh về Hươu sẽ có ý nghĩa mạnh về tài chính, tài lộc vô nhà, gia đình sung túc và được quý nhân phù hộ.
  • Trong đường tình duyên, treo một bức tranh Hươu ở hướng Tây Nam sẽ có ý nghĩa mang đến một mối nhân duyên sẽ chớm nở và gắn kết trong tương lai gần đối với những gia chủ đang độc thân, với mong ước một tình yêu nồng nàn và ấm áp, gia đình hòa thuận.
  • Treo tranh Hươu ở hướng Đông với mong muốn mang đến nhiều sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình. Đặc biệt, tranh Hươu treo ở hướng này có nhiều ý nghĩa đối với những gia đình có người già hoặc người đang đau yếu trong gia đình. Một bức tranh phong thủy, sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình về sức khỏe, học hành và cuộc sống.

Tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng

Mặt khác, treo một bức tranh đầu Hươu hướng vô nhà, có ý nghĩa tài lộc vào nhà, công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi, mang đến nhiều tiền tài cho nhà của bạn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, tranh Hươu không được treo đối diện gương, điều này gây khắc chế, sẽ mang đến những điềm xấu, điều rủi ro cho gia đình bạn. Vì vậy, trước khi lựa chọn những mẫu tranh treo tường với chủ đề về Hươu hợp lý, bạn nên tham khảo về những ý nghĩa mà nó mang lại, cũng như treo ở các hướng để phát huy được hết ý nghĩa mà bạn mong muốn.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi, thông qua:

Bài liên quan