Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn)

TUỔI KỶ HỢI (1959, 2019) NÊN CHỌN LOẠI TRANH PHONG THỦY NÀO NHẤT?

Tranh phong thủy là những mẫu tranh dựa trên khoa học phong thủy với việc cân bằng các yếu tố ngũ hành tốt cho mệnh và tuổi của người sử dụng. Với mong muốn mang lại những điều tốt lành cho mọi người khi treo chúng trong không gian của mình.
Với những người sinh năm Kỷ Hợi nên lựa chọn những bức tranh phong thủy nào là tốt nhất? Hãy cùng Thế Giới Tranh Sơn Dầu tìm hiểu về những mẫu tranh mà người tuổi này nên lựa chọn cho mình nhé.
  • Người sinh năm Kỷ Hợi (1959,2019) thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành. Trong 6 loại Mộc chỉ có Bình Địa Mộc là không sợ Kim mà dựa vào Kim để phát triển. Do đó tuổi này là một trong yếu tố mạnh nhất trong ngũ hành. Kỷ Hợi thì Hợi sinh Mộc do đó người tuổi này có năng lực làm việc mẫn cán và tốt hơn so với người cùng mệnh với mình.
  • Bản thân người tuổi này có tài năng và khả năng thiên phú hơn người do đó nếu chịu khó rèn luyện sẽ như cây đại thụ giữa trời, là điểm tựa cho người và được người đời trọng vọng.
  • Người tuổi Hợi cùng Dần, Thân, Tỵ là 4 con giáp đại kỵ với nhau do đó nên tránh việc kết hợp các con giáp này với nhau. Nên là tuổi Mèo, Dê và Hổ hợp với nhau để được phát triển và thuận lợi hơn.
  • Tuổi Kỷ Hợi hợp với Thủy và Hỏa do đó nên lựa chọn những bức tranh treo tường phong thủy về các loại ngũ hành này. Như vậy là tốt nhất và sẽ mang lại hiệu quả tích cực nhất.

1.Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 chuẩn nhất

 Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 theo mệnh

Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 mang mệnh Mộc, theo phong thủy ngũ hành thì Mộc hơp Mộc và Thủy. Vì thế, khi chọn tranh phong thủy cho người Kỷ Hợi nên chọn những dòng tranh sau:

  • Tranh phong thủy thuộc hành Mộc

Người sinh năm Kỷ Hợi, mệnh Mộc thì những bức tranh mang hành Mộc sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho gia chủ tuổi này. Những bức tranh treo tường thuộc hành Mộc bạn có thể lựa chọn là đại diện cho Gỗ, cây.

 

Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Hợi phong cảnh hàng cây xanh treo tường đẹp mang lại may mắn

Nên tranh thường tranh tứ quý tùng bách, tranh thư pháp, tùng hạc diên niên. Tranh trúc báo bình an, rừng cây xanh. Hoặc tranh cây cối hoa lá có gam màu xanh lá cây.

Tranh phong thủy tứ quý treo tường hợp tuổi Kỷ Hợi – Trên đây là 2 bộ tranh tứ quý khác nhau – 1 bộ vẽ sơn dầu- 1 bộ in ép gỗ hiện đại

  • Tranh phong thủy thuộc hành Thủy

Trong ngũ hành tương sinh, hành Thủy sinh Mộc. Cũng giống như cây cần nước để sinh sống và phát triển. Người Kỷ Hợi muốn phát triển cũng cần trang trí những bức tranh phong thủy thuộc hành Thủy. Như tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh thác nước, tranh cửu ngư quần hội, tranh hoa sen, tranh phong cảnh biển … Những bức tranh này thường mang gam màu xanh da trời, xanh nước biển, màu đen…

Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Mão thuận buồm xuôi gió treo tường rước tài lộc vào nhà

Sự kết hợp hài hòa giữa hành Mộc và hành Thủy rất tốt cho phong thủy, điều hòa vượng khí, thu lại nhiều may mắn, tài lộc. Nước thuận lợi cho sự phát triển của cây cối, giúp gia chủ phát huy hết năng lực, ưu điểm của bản thân cũng như tạo bước ngoặt cho việc thăng tiến trong sự nghiệp, công danh.

Hình ảnh tranh ghép bộ treo tường cửu ngư quần hội AmiA 4116A

Tranh phong thủy cá chép hoa sen vẽ sơn dầu hợp tuổi Kỷ Hợi khổ một tấm

2. Chọn tranh treo tường phong thủy cho người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 theo tam hợp, tứ hành xung

  • Người tuổi Kỷ Hợi hợp với tuổi Mão, tuổi Mùi trong tam hợp phong thủy. Bên cạnh đó, tuổi Hợi hợp với tuổi Dần trong lục hợp phong thủy. Như vậy, người tuổi Hợi hợp với Tuổi Mão, Mùi, Dần.

Tranh đôi hổ trên núi phong thủy treo tường

  • Xét về tứ hành xung trong phong thủy, tuổi Hợi thuộc: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. =>> Tuổi Hợi cực kỳ khắc với tuổi Tỵ, tuổi Thân (Tuổi Dần lại hợp với tuổi Hợi trong lục hợp).
  • Xét về lục hại – triệt hại nhau, thì tuổi Hợi – Thân gặp nhau sẽ nhiều đắng cay. Vì thế, người tuổi Hợi khắc nhất tuổi Tỵ, tuổi Thân.

==>> Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Hợi nên tránh các hình tượng con Rắn, con Khỉ trong tranh. Còn có thể treo tranh phong thủy về Mèo, Dể, Hổ.

3. Lưu ý

Người tuổi Kỷ Hợi không nên treo những bức tranh có hình tượng con lợn. Vì không tốt cho phong thủy, dễ bị xung khắc, gặp nhiều rủi ro, trắc trở.
– Về hướng treo tranh: Để tranh phát huy được hết công dụng của tranh thì tốt nhất nên treo tranh theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của thầy phong thủy.
– Về kích thước: Nên chọn tranh có kích thước vừa đủ với vị trí treo cũng như khoảng rộng của không gian phòng khách. Không nên chọn tranh quá tó hoặc quá nhỏ với vị trí treo để tránh mất cân bằng thị giác.

Bài liên quan