Tranh Treo Tường Phong Thủy Phòng Khách Tại Trương Định, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

tranh treo tường phong thủy phòng khách Không chỉ là một vật dụng trang trí, tranh treo tường phong thủy phòng khách mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, ẩn chứa trong đó nhiều hàm ý sâu xa về tài lộc và may mắn. Do đó, khi chọn tranh treo khu vực này bạn cần đặc biệt quan tâm đến sự phù hợp của tranh đối với cung mệnh, tuổi tác và vị trí treo tranh. Làm thế nào để tranh phát huy hết những giá trị tốt đẹp đó? Trong bài viết này Zumi Decor sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề nêu trên!

Một số các vấn đề cần lưu ý khi chọn Tranh treo tường phong thủy phòng khách

Z3764661728629_17c584804be32fd5e84946004d6a6745
Tranh treo tường phong thủy

Lưu ý khi chọn Tranh treo tường phong thủy phòng khách

Vì là gian phòng mang tính “bộ mặt” của cả ngôi nhà nên khi chọn Tranh treo tường phong thủy phòng khách bạn cần cân nhắc rất nhiều các vấn đề liên quan như: màu sắc, phong cách thiết kế ngôi nhà, chủ đề tranh và chất liệu tranh,…. Đảm bảo rằng bức tranh nêu bật lên nét ấn tượng cho tổng thể không gian chung, đồng thời cũng giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Một trong số những yếu tố tác động lớn đến tài vận của chủ nhà nằm ở tính “hợp mệnh” của bức tranh được chọn. Bức tranh hợp mệnh có thể giúp chủ nhà tăng cường sinh khí, gọi mời tài lộc, đem đến may mắn và bình an.

Cách chọn tranh treo tường phong thuỷ phòng khách theo mệnh

Mệnh Hoả

Với người mệnh Hoả, đây là mệnh tương sinh với Mộc, khắc Thuỷ. Do đó khi chọn tranh treo tường phong thủy phòng khách cho những người này nên ưu tiên các màu sắc và hình ảnh tranh liên quan đến tính Hoả và tính Mộc nhiều hơn. Đó có thể là các màu như: đỏ, hồng, cam, vàng (đại diện cho người mệnh Hoả) và các màu như: xanh lá cây, xanh rêu,… tương ứng với mệnh Mộc.

Chọn đúng mẫu tranh mệnh Hoả và Mộc sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc làm ăn và tiền tài, giúp gia đình luôn hòa thuận, con cái, công việc như ý.

Mệnh Kim

Trong ngũ hành, mệnh Kim hợp với màu bản mệnh Kim, tương sinh với Thổ và khắc Hoả. Chọn tranh treo phong thủy cho người mệnh Kim nên ưu tiên các màu như: Trắng, kem, bạc đồng, nâu, xám ghi. Lưu ý không chọn chọn các màu kiêng kị như: Cam, đỏ, hồng, tím, xanh lá,…

Một số mẫu tranh phong thuỷ hợp với mệnh Kim có thể kể đến như: tranh phong cảnh đồng quê, tranh con vật theo tuổi,…

Mệnh Mộc

Chọn tranh treo tường hợp phong thủy cho người mệnh Mộc nên lưu ý chọn các màu theo bản mệnh hoặc màu tương sinh với mệnh (cụ thể ở đây là mệnh Thuỷ) như: xanh lá, xanh rêu, xanh dương, tím than,… Cần tránh các màu như: đỏ, cam, vàng, trắng, bạc,…

Một số mẫu tranh có thể chọn cho người mệnh Mộc: tranh thiên nhiên cỏ cây, tranh phong cảnh,…

Mệnh Thuỷ

Tranh phong thuỷ hợp mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ tương sinh với Mộc, khắc Hoả do đó nên chọn các bức tranh treo tường có chủ đề về sông nước, biển hồ như: tranh cá chép, thuyền biển,… với màu chủ đạo là xanh dương hoặc đen. Đặc biệt nên tránh các bức tranh có màu sắc tương sinh với mệnh Hoả và Thổ như tranh hoa mẫu đơn, tranh mặt trời, núi non,…

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ tương sinh với Thổ và Hỏa, khắc thuỷ và Mộc. Chính vì thế, những gia chủ có mệnh Thổ nên chọn treo trong nhà những bức tranh có chủ đề như: mã đáo thành công, mẫu đơn,.. Lưu ý tránh các tranh mang màu Thủy hoặc Mộc như cây cối, sông nước,….

Một số điều tối kỵ khi chọn tranh treo tường phong thuỷ phòng khách

Z3764591448884_f6061a6e8f24cb7070e3c521e7f44ade
tranh treo tường phong thuỷ

Chọn tranh treo tường theo mệnh là điều tuyệt vời mang nhiều ý nghĩa đối với tài lộc, bình an của một gia đình. Tuy nhiên, ngoài yếu tố này, bạn cũng nên đặc biệt “kiêng kỵ” một số vấn đề như sau:

  • Không nên treo các tranh treo tường phong thủy phòng khách có hình ảnh binh khí, thú dữ. Bởi vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà, tác động rất lớn đến vận khí gia chủ. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn treo tranh thú dữ với ngụ ý bảo vệ gia đình thì nên nhớ để hình đầu con mãnh thú quay hướng ra cửa.
  • Hạn chế sử dụng các tranh treo phong thuỷ có màu sắc u tối, điêu tàn. Đây chính là điều cấm kỵ trong cả thiết kế và decor nhà cửa. Những màu sắc này khiến cho không khí trong nhà thêm phần u ám, thiếu đi sinh khí, tác động tiêu cực đến tâm trạng của các thành viên.
  • Cũng tương tự, bạn không nên chọn tranh có màu quá chói hoặc quá đậm vì như thế sẽ gây khó chịu cho người nhìn.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn tranh treo tường phong thủy phòng khách hợp mệnh, giúp mang lại nhiều tài lộc cho cả bạn và gia đình. Lưu ý áp dụng những nguyên tắc này khi chọn mua tranh bạn nhé. 

Mọi tư vấn về mua tranh treo tường giá rẻ vui lòng liên hệ website https://Tranh Zumi.com để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. Chúng tôi sẽ không làm các quý khách hàng thất vọng.

Bài liên quan