TRANH TREO TƯỜNG HỢP TUỔI MÃO

5/5 - (1 bình chọn)

TRANH TREO TƯỜNG HỢP TUỔI MÃO

Người tuổi mão

Người tuổi mão

 

Tính cách – Vận mệnh của người tuổi Mão

Tuổi Mão hay những người cầm tinh con mèo rất thông minh và nhanh nhạy như bản tính vốn có. Các chú mèo thường nhỏ bé nhưng săn mồi rất nhanh, thông minh và chính xác đạt tốc độ khá cao. Điều này luôn là lợi thế với những người tuổi mão bởi họ có thể thực hiện rất nhiều công việc trong cùng một lúc. Người tuổi mão có tài vận tốt, không phải lo nghĩ nhiều về tiền tài. Bản chất hào phóng nhạy bén giúp họ dễ dàng có được thành công.

Họ không phù hợp với những việc lao động chân tay, chỉ hoàn toàn phù hợp với những việc làm văn phòng hoặc mang tính chất nghiệp vụ. Có thể bạn chưa biết, người tuổi Mão có thể làm tốt những công việc đòi hỏi sự quan sát tỉ mỉ, kỹ càng, hoặc những công việc thiên về nghệ thuật như: văn học, mỹ thuật, kiến trúc, âm nhạc,…

Người tuổi Mão được sinh vào các năm

  • Tuổi Tân Mão – 1951 – mệnh Mộc
  • Tuổi Quý Mão – 1963 – mệnh Kim
  • Tuổi Ất Mão – 1975 – mệnh Thủy
  • Tuổi Đinh Mão – 1987 – mệnh Hỏa
  • Tuổi Kỷ Mão – 1999 – mệnh Thổ

 

Tuổi mão hợp với màu gì?

  • Tuổi Tân Mão (1951) hợp với gam màu trầm, hơi thiên về màu tối như màu đen, màu xanh dương, màu xanh lá cây.
  • Tuổi Quý Mão (1963) hợp với màu vàng, màu nâu và màu trắng.
  • Tuổi Ất Mão (1975) hợp với màu trắng, đen và màu xanh dương.
  • Tuổi Đinh Mão (1987) hợp với những gam màu nóng như: màu đỏ, màu cam, màu tím, màu xanh lá cây.
  • Tuổi Kỷ Mão (1999) hợp với màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng và nâu.

 

 

Tranh phong thủy tuổi mão

Dựa theo tam hợp lục hợp trong phong thủy, tuổi Mão hợp tuổi Hợi tuổi Mùi. Lục hợp thì người tuổi Mèo hợp tuổi Tuất. Còn xung khắc thì kỵ nhất về tuổi Dậu trong tứ hành xung. Ngoài ra tuổi Mão còn không hợp với Tý và Ngọ. Các tuổi này đều thuộc tứ hành xung trong ngũ hành.

Tuổi Tân Mão 1951 – Mệnh Mộc

Tuổi Tân Mão mang mệnh Mộc nên chọn những bức tranh thuộc mệnh Mộc, hay mệnh Thủy. Bởi trong ngũ hành tương sinh, thì hai mệnh này giúp gia chủ gặp được may mắn. Nên chọn những bức tranh phong thủy gam màu trầm, hơi thiên về màu tối như màu đen, màu xanh dương, màu xanh lá cây. Tuyệt đối không treo tranh mang những gam màu: vàng sậm, nâu đất mang đến những điều xui xẻo, không may cho gia chủ.

tranh tùng trúc cúc mai phong thủy

 

 

Tranh đá quý trúc báo bình an cho người tuổi mão
Tranh đá quý trúc báo bình an

 

 

 

Là tác phẩm hội tụ 4 loài cây cao quý. Tranh trúc báo bình an tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” chứa đựng ý nghĩa may mắn, bình an, tài lộc và sung túc. Treo tranh Tùng cúc Trúc mai luôn mang may mắn, tiền tài thăng cao cho người tuổi Mão. Đa số những người lãnh đạo, có chức có quyền thường treo bộ tranh phong thủy này trong phòng làm việc để tượng trưng cho sự quân tử, chính trực và ngay thẳng. Không chỉ vậy, bức tranh phong thủy còn giúp không gian trở nên thư giãn, thoải mái và mang tính nghệ thuật cao.

 

Tranh  tứ quý tùng cúc trúc mai
Tranh  tứ quý tùng cúc trúc mai

Tuổi Quý Mão 1963 – Mệnh Kim

Mệnh Kim thích hợp với gam màu: trắng, ghi, vàng nâu, nâu đất. Theo nguyên tắc phong thủy ngũ hành, Hỏa khắc Kim vì vậy, gia chủ tuổi Quý Mão nên tránh chọn những loại tranh có màu đỏ, hồng, cam làm chủ đạo. Tuyệt đối không treo tranh các con vật như: mã đáo thành công, tranh phong thủy con hổ,…

Một số tranh hợp phong thủy nhất với người tuổi Quý Mão

 

Tranh thiên nga
Tranh thiên nga

 

Tranh lan nở phú quý treo phòng ngủ vợ chồng sớm có con
Tranh hoa mẫu đơn
Tranh hoa mẫu đơn

Tóm lại, để chọn tranh phong thủy tốt cho người tuổi Mão, bạn nên dựa trên tuổi tác, thiên can, vị trí không gian văn phòng, mục đích sử dụng như thế nào để có cơ sở chính xác nhất để chọn tranh phong thủy hợp với tuổi Mão.

Bài liên quan