Tranh Treo Tường Đẹp Nhất Tại Trường Hàn Quốc Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Tranh Treo Tường HOA HẢI ĐƯỜNG Ý NGHĨA PHÚ QUÝ MÃN ĐƯỜNG VỚI TRUYỀN THUYẾT CẢM ĐỘNG

Tranh-trang-guong-ha-noi-3-min-1
Tranh Treo Tường

Ở Trung Quốc, có một loài hoa được mệnh danh là “Quý phi muôn hoa”, “vị thần trong các loài hoa”, đó chính là hoa hải đường mang vẻ đẹp mềm mại Tranh Treo Tường nhưng tinh tế và quý phái. Còn ở Việt Nam, hải đường là loài hoa được ưa chuộng nhất dịp tết sau hoa đào, hoa mai bởi sắc đỏ đầy hy vọng và may mắn. Đây được coi là một truyền thuyết cảm động về chàng họa sĩ đã dùng một nửa linh hồn của chính mình để vẽ lên một bông hoa tuyệt mỹ tên “Hải Đường”. Và từ đó, câu chuyện thần kỳ được mở ra, phác họa lên chân dung về tình yêu trong cuộc sống. Tranh hoa Hải đường trong phong thủy là một loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Bên cạnh đó còn thể hiện cho một cuộc sống đầm ấm, một tình bạn thắm thiết. Là biểu tượng cho sự xum vầy, loài hoa này có màu tươi tắn tạo cho chúng ta cảm giác tràn đầy năng lượng. Mang tài lộc đến cho chủ sở hữu, giúp công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió trong dịp năm mới đến. Bạn yêu thích tranh hoa hải đường muốn tìm hiểu ý nghĩa Tranh Treo Tường hoa hải đường, truyền thuyết hoa hải đường, địa chỉ mua tranh hoa hải đường chất lượng, uy tín? decor.zumi.media giải mã chi tiết cùng quý bạn đọc trong bài viết dưới đây.

TRUYỀN THUYẾT HOA HẢI ĐƯỜNG Tranh Treo Tường

Tranh-treo-tuong-doi-chim-cong
Tranh Treo Tường

Có một chàng họa sĩ rất yêu hoa, yêu đến mức những bức hoạ Tranh Treo Tường chàng chỉ toàn vẽ về các loài hoa. Mỗi một bông hoa trên trang giấy của chàng vẽ ra đều đẹp đến xuất thần. Vào một ngày chàng dùng nữa linh hồn của mình để hoà vào trong bút họa họa ra một bông hoa tuyệt mỹ. Bông hoa ấy mang tên Hải Đường.

Bông hoa Hải Đường bên trong bức hoạ ấy dường như ẩn chứa một một linh hồn đang dần dần hình thành. Cho đến một đêm bên trong bức tranh ấy bước ra một cô gái thật mỹ lệ, trên tóc nàng cài một đoá hoa Hải Đường đang nở rộ. Chàng trai khẽ cười là tự tay chàng đã khắc nên bức hoạ này thật là một vẻ đẹp vô giá.

Hằng đêm hoa yêu sẽ biến thành một người con gái thật xinh đẹp để ở bên cạnh làm bầu bạn với chàng họa sĩ. Chàng trai rất yêu bông hoa này tựa như yêu một nửa linh hồn còn lại của mình. Hải đường cũng rất yêu chàng họa sĩ tựa như yêu một vị thần đã mang cho nàng một sinh mệnh đến với thế giới này.

Hạnh phúc bình yên trôi qua cho đến một đêm một đám sơn tặc xông vào sơn cốc chúng định lấy hết tất cả những bức hoạ của chàng và giết chàng để diệt khẩu. Hoa yêu nghe được định đánh thức chàng họa sĩ nhưng lại không thể ra khỏi bức hoạ, lại càng không thể phát ra âm thanh nào. Nàng đành dùng hết tinh lực của mình để đốt cháy bức tranh, nhờ đó chàng họa sĩ đã tỉnh lại và thoát được một kiếp nạn nhưng chàng đau đớn vô cùng. Hải Đường… Hải Đường của chàng đã không còn nữa.

Mất đi bức hoạ Hải Đường chàng tựa như một kẻ cô độc trong sơn cốc. Từ đó trở đi chẳng ai có thể thấy nụ cười trên môi chàng …. Linh hồn của Hải Đường ở bên cạnh hàng ngày nhìn thấy chàng lạnh lùng như thế tâm cũng không khỏi đau xót.

Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó Tranh Treo Tường

Sơn Thần ở nơi ấy hằng ngày nhìn thấy hai người như vậy cũng không khỏi thương cảm nên đã giúp Hải Đường lấy lại hình dáng ban đầu của mình. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó. Cái giá nàng phải trả là nếu chạm vào chàng thì gương mặt nàng sẽ vô cùng xấu xí.

Hải Đường đã trở về vẫn xinh đẹp như xưa; nhưng dường như có một khoảng cách khiến hai người không thể chạm tới được. Chàng họa sĩ cũng không hy vọng quá lớn lao chỉ cần nàng ở bên cạnh là được.

Nhưng dường như sóng gió cũng chưa qua đi, chẳng bao lâu thân thể của Hải Đường ngày càng tiều tụy. Bởi vì nàng là Hoạ Yêu nên cần phải có bức hoạ để ký thân vào.

Vì vậy chàng họa sĩ đã dốc hết sức lực của mình ngày đêm để vẽ ra bức tranh Hải Đường. Nhưng chàng không hiểu vì sao bao nhiêu bức hoạ chàng lại hoạ không dường như nó vẫn thiếu cái gì đó. Chàng nhớ lại trước đây mới nhận ra rằng thì ra bức hoạ ấy thiếu một nửa linh hồn của mình. Nên chàng đã thiêu hương tế bút để bắt đầu họa. Lúc ấy Hải Đường đã chạy đến kịp và ngăn chàng lại.

Nàng cầu xin chàng dừng lại vì nếu chàng họa thì chàng chỉ còn vài năm tuổi thọ. Nhưng bởi vì nàng là bức hoạ đẹp nhất của chàng cho dù chỉ còn vài năm tuổi thọ chỉ cần giữ nàng ở lại chàng không tiếc…

Một lần nữa chàng nhất bút lên. Nhưng nàng bất chấp hậu quả chạm vào người chàng ôm chặt chàng; miệng cứ liên tục thốt lên hai chữ ” không đáng “. Chàng họa sĩ vui mừng vì nàng đã chịu chạm vào chàng. Nhưng Hải Đường không còn là Hải Đường trước đây nữa…

Đến với xưởng tranh Tranh Zumi chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để làm nổi bật hơn cho không gian sống của bạn, và luôn cam kết tranh treo tường là rẻ và tốt nhất, bạn có thể tìm mua tại địa chỉ Hà Nội, HCM và Giao Hàng Toàn Quốc nhận hàng rồi thanh toánliên hệ tư vấn in tranh tới Tranh Zumi tại đây : https://www.Tranh Zumi.com/category/dich-vu/

Bài liên quan