TRANH SƠN THỦY HỮU TÌNH

post

Tranh sơn thủy là gì?

Chắc hẳn đây là dòng tranh đã rất quen thuộc đối với rất nhiều người, thế nhưng trên thực tế đây vẫn là một khái niệm xa lạ và quá mới đối với một số người. Việc mua tranh trước hết thì chúng ta phải hiểu về tranh là gì thì sẽ giúp việc chọn lựa tốt hơn rất nhiều.

Tranh sơn thủy là một bức tranh chuyên vẽ về những cảnh thiên nhiên hùng vĩ từ thủa sơ khai nhất, đó chính là vẻ đẹp hùng vĩ, trùng điệp của núi non hòa quyện cùng vẻ đẹp uyển chuyển, như những dải yếm của sông nước. Hai vẻ đẹp này được cụ thể hóa khi đứng cạnh nhau dễ dàng tạo nên một tổng thể hoàn mỹ, mà khi thưởng tranh con người ta sẽ luôn cảm nhận được một cảm giác yên bình nhất là khi vẻ đẹp ấy có một sức sống bền bỉ, trường tồn cùng thời gian, năm tháng. Những bức tranh thiên nhiên này có thể là do các họa sĩ vẽ lên, nhưng cũng có thể là ảnh do các nhiếp ảnh gia lưu giữ lại.

 

Mỗi một bức tranh phong thủy khi được treo tại phòng khách như mang theo cả một thiên nhiên hùng vĩ, đưa cuộc sống của chúng ta được gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra những bức tranh trang trí này còn mang những ý nghĩa phong thủy rất tối. Sự kết hợp của hai yếu tố sông nước và núi non tạo nên sự luân chuyển theo một tuần hoàn cố định. Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công. Đem lại vượng tài, tài lộc; thủy đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho mỗi người.

Bài liên quan