TRANH PHONG THỦY TREO PHÒNG THỜ 80X120

post

TRANH PHONG THỦY TREO PHÒNG THỜ

Tranh phong thủy treo phòng thờ ngày càng được sử dụng phổ biến bởi tính thẩm mĩ cũng như giá trị lớn về mặt ý nghĩa phong thủy. Vậy lựa chọn và sử dụng chúng ra sao để mang lại cho gia đình bạn nhiều điều tốt đẹp? Hãy cùng Tranh Zumi tìm hiểu rõ hơn qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Tại sao việc sử dụng tranh treo ở phòng thờ lại được ưa chuộng?

Giá trị thẩm mỹ của tranh treo

Tranh phong thủy treo phòng thờ
Tranh phong thủy treo phòng thờ

Khi sử dụng những bức tranh phong thủy treo ở phòng thờ, chúng sẽ kết hợp với kiến trúc nội thất bên trong của căn phòng.

Việc này giúp tăng thêm vẻ đẹp về sự tâm linh, thanh tịnh. Khiến cho các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy nhẹ nhàng và ấm áp khi bước vào nơi thờ tự.

Yếu tố phong thủy  của tranh phong thủy treo ở phòng thờ

Có rất nhiều loại tranh treo ở phòng thờ khác nhau. Tương ứng với mỗi loại tranh thì sẽ có từng ý nghĩa khác nhau.

Những bức tranh này không chỉ mang vẻ đẹp về thẩm mỹ mà còn mang lại nét đẹp trong yếu tố phong thủy.

Việc đặt những bức tranh với vị trí hợp lý sẽ giúp thu hút tài lộc và mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, gia đình luôn bình an khỏe mạnh.

Tranh phong thủy treo ở phòng thờ vị trí nào đẹp?

Tranh phong thủy treo phòng thờ
Tranh phong thủy treo phòng thờ

Lựa chọn được vị trí đẹp để treo tranh tại phòng thờ là vô cùng quan trọng.

Bởi nó không chỉ giúp cho không gian phòng thờ trở nên đẹp, ấm cúng, sang trọng hơn mà còn tăng thêm phần ý nghĩa cho nơi này, thể hiện được mong muốn của gia chủ trong cuộc sống.

Theo đó, lựa chọn vị trí tranh treo ở phòng thờ, gia chủ nên lựa chọn các vị trí sau:

– Treo cân đối so với hai bên của bàn thờ.

– Treo cân đối ở vị trí chính giữa bàn thờ.

Có thể nói, đây là 2 vị trí đẹp và trang trọng nhất, có thể giúp làm nổi bật không gian thờ cúng của gia đình nên thường được các gia chủ lựa chọn.

Những lưu ý khi sử dụng tranh phong thủy treo ở phòng thờ

Lưu ý khi sử dụng tranh treo

Do phong thủy phòng thờ sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, vận mệnh và sự nghiệp của gia chủ, nên khi chọn cũng như bố trí tranh để treo ở phòng thờ, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Các bức tranh treo ở phòng thờ cần thể hiện sự trang nghiêm, tôn kính để phù hợp với không gian linh thiêng của phòng thờ.

– Về màu sắc: nên treo tranh có màu trung tính, không quá rực rỡ hay u tối. Bạn có thể lựa chọn các màu sắc chủ đạo như: vàng kem, nâu, màu gỗ,… để tăng thêm vẻ tôn nghiêm, trang trọng cho phòng thờ.

– Nếu có điều kiện thì nên lựa chọn tranh phòng thờ xuyên sáng có đèn bên trong. Nếu chọn các dòng tranh khác thì có thể sử dụng đèn âm tường chiếu sáng các bức tranh để tránh cảm giác lạnh lẽo, u tịch cho phòng thờ.

– Không treo tranh và ảnh trang trí tại vị trí cao hơn bàn thờ.

– Khi treo các bức tranh về Phật cần chú ý chọn vị trí trang nghiêm. Nếu chẳng may bị hỏng thì không nên vứt đi mà mang lên chùa cúng rồi đốt đi để tiễn Đức Phật quy vị.

Các loại tranh treo phòng thờ hợp phong thủy được ưa chuộng nhất

Phòng thờ được xem là nơi linh thiêng nhất trong mỗi căn nhà. Do đó, phong thủy của không gian này có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sự nghiệp và vận mệnh của gia chủ.

Việc lựa chọn để sử dụng loại tranh nào cho phòng thờ là điều vô cùng quan trọng, mà bạn cần phải suy xét cẩn thận trước khi quyết định.

Hiện nay, một số loại tranh bàn thờ được được lựa chọn và sử dụng phổ biến được kể đến như:

Tranh thờ về các đức Phật

Tranh phong thủy treo phòng thờ
Tranh phong thủy treo phòng thờ
Tranh thờ Phật Bà Quan Âm được nhiều gia đình sử dụng

Hiện nay, các bức tranh thờ Quan Âm Bồ Tát hoặc Quan Âm cứu thế là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình sẽ giúp gia đình bạn cảm thấy bình yên và tâm thanh tịnh hơn.

Treo tranh thờ Quan Âm trong phòng thờ giúp cho gia chủ tránh được những điều không may, có thể gặp dữ hóa lành.

Ngoài ra, treo tranh thờ Phật Tổ Như Lai và Phật Di Lặc cũng sẽ mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui, sự may mắn và có cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Tranh thờ Tùng Hạc Diên Niên

“Tùng Hạc Diên Niên” được coi là loại tranh biểu trưng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Sẽ rất tốt nếu lựa chọn bức tranh bàn thờ này để treo ở phòng thờ, đặc biệt khi bạn tuổi Tỵ.

Ngoài ra, cây tùng là loài thực vật biểu tượng của sức sống bền bỉ, ngụ ý trường thọ. Còn hạc được coi là biểu tượng của sự may mắn.

Bởi vậy, treo tranh bàn thờ “Tùng Hạc Diên Niên” sẽ giúp bạn và gia đình gặp đại cát, đại lợi và có được sức khỏe dẻo dai.

Tranh thờ thư pháp Phúc – Lộc – Thọ

Tranh phong thủy treo phòng thờ
Tranh phong thủy treo phòng thờ

Bộ tranh thờ “Phúc – Lộc – Thọ” được viết bằng thư pháp là một trong những lựa chọn hàng đầu dùng trang trí ở phòng thờ.

Những nét chữ thư pháp mềm mại, thanh tao rất phù hợp với không khí trang nghiêm, tôn kính của phòng thờ và góp phần đem đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, phúc lộc, an khang, sung túc.

Tranh thờ Nhất Chi Mai

Nhất chi mai nổi tiếng là loài cây quý hiếm với sức sống vô cùng mãnh liệt và phi thường.

Treo tranh bàn thờ Nhất Chi Mai bảy cánh ở trong phòng thờ sẽ giúp gia chủ gặp được đại quý đại cát, phúc lộc tràn trề.

 

Tranh thờ Tứ Phủ Công Đồng,Tranh phong thủy treo phòng thờ

Tranh tứ phủ công đồng được treo trong phòng thờ
Tranh tứ phủ công đồng được treo trong phòng thờ

Đây là bức tranh thờ chung của tất cả các vị thánh tứ phủ chung trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam ta.

Các vị thần trong tranh tổng cộng gồm 30 vị được nhân dân ta thờ phụng sắp xếp theo 7 tầng.

Trong tín ngưỡng thờ mẫu, thờ thần việc bài trí bức tranh thờ Tứ Phủ Công Đồng là một phần không thể thiếu, có vai trò quan trọng về mặt tâm linh.

Các loại tranh tuyệt đối không treo tại phòng thờ

Xét về mặt phong thủy thì các loại tranh sau đây không nên được dùng làm tranh treo ở phòng thờ:

  • Không sử dụng loại tranh treo ở bàn thờ có hình dã thú hung dữ vì sẽ tạo nên cảm giác bất an, gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Không treo các loại tranh có phong cảnh thể hiện sự tàn úa như: cảnh hoàng hôn, đêm tàn,… vì dễ gây cho cả gia đình cảm giác lo âu, ủ rũ và buồn bã.
  • Không được treo tranh uyên ương, hình đôi chim câu ở phòng thờ vì không phù hợp với không gian trang nghiêm của phòng thờ.

Trên đây là những chia sẻ khá chi tiết về các loại tranh treo ở phòng thờ, ý nghĩa, thể loại cũng như cách sử dụng sao cho đúng. Hy vọng những chia sẻ từ Tranh Zumi đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của quý độc giả về vấn đề quen thuộc mà cũng rất quan trọng này.

Bài liên quan