Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Dậu 1969 – mệnh Thổ nên chọn !

post

Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Dậu 1969 – mệnh Thổ nên chọn !

Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Dậu nên chọn dòng tranh nào? Sinh năm 1969 có treo được dòng tranh nào để mang lại tại lộc, giúp sự nghiệp thăng tiếng hơn.
Nếu bạn sinh năm 1969 chưa tìm được bức tranh phong thủy nào? Hãy để Tranh Zumi gợi ý trong bài viết dưới đây nhé.

I- Đôi điều về người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 – mệnh Thổ

1.1 – Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 là tuổi con gà

Mệnh: Thổ – Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà
+ Tương sinh:Kim, Hỏa
+ Tương khắc: Thủy, Mộc
+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

1.2- Màu sắc hợp:

Màu sắc hợp:
+ Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
+ Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
Màu kiêng kỵ
+ Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

1.3- Sinh năm 1969 cung (cung mệnh) gì?

Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

1.4 – Sinh năm 1969 hợp hướng nào?

Nam mạng
+ Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)
Nữ mạng
+ Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

1.5- Tính cách người tuổi Kỷ Dậu

Người tuổi Dậu luôn thẳng thắn, trung thực, người luôn có chữ tín, đáng tin cậy. Biết quan tâm, yêu thương và sống tình cảm. Trong công việc, người tuổi Dậu có phản ứng nhan nhạy, và có khả năng nhìn thấu người khác.

Họ rất giỏi trong việc đối nhân xử thế, luôn hòa nhã, thân thiện với bạn bè. Tuy nhiên hạn chế bớt tính nóng vội hấp tấp thì sẽ thành công hơn trong công việc.

II. Gợi ý chọn tranh phong thủy người tuổi Kỷ Dậu

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà. Do vậy, họ hợp với những mệnh như mệnh Kim, mệnh Hỏa và tương khắc mệnh Thủy, mệnh Mộc. Khi chọn tranh phong thủy người tuổi Kỷ Dậu, cần lưu ý về màu sắc chủ đạo và mối quan hệ tam hợp, tứ xung nếu có ý định chọn tranh hình tượng con vật.

  • Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
  • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
  • Màu kiêng kỵ:  Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Đối với mẫu tranh mang hình tượng con giáp, nên chọn tranh con trâu vì Dậu hợp Sửu và con vật này phổ biến hơn. Người ta thường không treo tranh rắn trong không gian của mình. Một trong những gợi ý độc đáo cho chủ đề này là tranh phong cảnh làng quê, tái hiện rõ nét cuộc sống yên bình, an nhiên.

Tranh phong thủy người tuổi Kỷ Dậu hơp với dòng tranh đồng quê

Sự kết hợp tinh tế giữa màu sắc, bố cục và nét giản dị của thiên nhiên làng quê sẽ giúp cho không gian trở nên tươi sáng, ấm áp, nhẹ nhàng và thơ mộng hơn bao giờ hết. Điều đó cũng là ước muốn về một cuộc sống an ấm, êm đềm, ít gặp sóng gió, trắc trở.

Nếu bạn là người yêu thích phong cách tối giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng, hài hòa thì nên chọn các bức tranh hoa lá, cây con. Đây là gợi ý khá độc đáo cho chọn tranh phong thủy người tuổi Kỷ Dậu. Tuổi Dậu xung khắc với mệnh Mộc nhưng lại rất thích hợp treo những bức tranh cỏ cây hoa lá như thế này. Không gian phòng khách trở nên hoang dại, tự nhiên, căng tràn sức sống hơn bao giờ hết.

Tranh phong thủy người tuổi Kỷ Dậu nhành hoa cúc trắng

Tiếp theo, xin mời các bạn tham khảo qua bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đầy hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng. Việc treo những bức tranh kiểu thuyền trên sông kết hợp với các yếu tố trong ngũ hành khác như mặt trời mọc trên núi sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu sinh năm 1969 gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống thường ngày.

Hơn thế nũa, đay còn là điểm tựa vững chắc, bảo vệ gia chủ trước mọi sóng gió, gian nan trên con đường công danh, sự nghiệp.

 

Tranh phong thủy người tuổi Kỷ Dậu thích hợp treo tranh sơn thủy – thác nước

Vì Hoả sinh Thổ nên những mẫu tranh đại diện cho mệnh này cũng rất thích hợp cho không gian gia chủ Kỷ Dậu. Chẳng hạn như tranh Hoa mẫu đơn, hoa hướng dương hoặc các bức tranh có màu sắc chủ đạo đỏ, cam, hồng tím,…Việc treo tranh sẽ góp phần thu hút nhiều may mắn, bình an, thịnh vượng và giúp cho cuộc sống trở nên sung túc, êm ấm, hạnh phúc hơn. Đối với tranh Hoa mẫu đơn, nếu bạn là người đã lập gia đình thì không nên treo tại không gian phòng ngủ vì thường gây bất hòa vợ chống và dẫn đến mâu thuẫn không đáng có.

Tranh phong thủy người tuổi Kỷ Dậu hơp với tranh hoa mẫu đơn đỏ

III. Một số lưu ý khi chọn tranh phong thủy người tuổi Kỷ Dậu

  • Theo bộ tam hợp tứ xung, tuổi Dậu hợp nhất với tuổi Thìn, Tỵ, Sửu. Khắc nhất với Mão, Tuất, Dậu. Vì thế, nếu chọn những bức tranh có hình tượng con giáp thì nên lưu ý.
  • Khi chọn tranh thuộc mệnh Mộc, gia chủ chỉ nên chọn những bức tranh hoa lá, cây cỏ để thu lại nhiều thành công, phát đạt.
  • Những người mệnh Thổ thích hợp với hướng Nam và Tây Nam.
  • Kích thước tranh phải phù hợp với vị trí được lựa chọn và toàn bộ không gian.

Bài liên quan