TRANH CÁ CHÉP, Ý NGHĨA, CÁCH TREO HỢP PHONG THỦY HÚT LỘC TÀI.

post

TRANH CÁ CHÉP, Ý NGHĨA, CÁCH TREO HỢP PHONG THỦY HÚT LỘC TÀI.

Tranh cá chép đang là xu hướng được nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa và vẻ đẹp khắc họa trong từng bức tranh. Khi trang trí tường giúp không gian tươi mới, sang trọng. Hình ảnh cá chép vượt vũ môn là biểu tượng của hòa bình, thịnh vượng. Thăng tiến trong học tập, thi cử và may mắn về tài lộc trong kinh doanh. Bạn yêu thích tranh cá chép cùng tìm hiểu ý nghĩa, cách treo hợp phong thủy hút lộc tài dưới đây.

Tranh phong thủy là một trong những loại tranh nổi tiếng, trong đó tranh cá chép phong thủy được nhiều người ưa chuộng bởi hình ảnh cá chép chính là biểu tượng của sự thăng tiến, tiền tài, sự nghiệp và ng danh.

Những bức tranh cá chép không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc và sức khỏe thịnh vượng cho gia đình. Ngoài ra, tranh cá chép phong thủy có thể chấn tà khí, xua đuổi điềm giữ, vận xui mang lại may mắn cho gia chủ.

Bạn đang cần tìm mẫu tranh cá chép hãy đến với xưởng tranhnamdinh.vn chúng tôi với nhiều mẫu trang đẹp, sắc nét, sản phẩm tốt, giao hàng miễn phí nhanh chóng. Dưới đây, là  một số  mẫu tranh cá chép, quý khách thích mẫu nào chỉ cần bấm chuột vào link có chữ in đậm màu đỏ là sẽ ra ngay mẫu tranh mà bạn cần  mua.

Ý NGHĨA TRANH CÁ CHÉP TRONG PHONG THỦY

Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Chình vì vậy, theo quan niệm phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang đến sức khỏe và tài lộc. Luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách và đau đớn để đạt tới ước mơ.

Trong đường quan lộ, cá chép chính là biểu tượng cho sự thuận buồm xuôi gió trong ng việc, thăng tiến trong sự nghiệp và ng danh.

Trong làm ăn buôn bán và kinh doanh thì cá chép đại diện cho Thủy khí tức sẽ mang sức mạnh, lòng dũng cảm, nguồn tài lộc dồi dào.

BỘ 3 TRANH CÁ CHÉP VƯỢT NGŨ MÔN

bộ 3 tranh cá phong thủy

Một bức tranh cá chép trong phong thủy khá nổi tiếng

Chính những ý nghĩa trên cá chép được biết đến như một pháp khí giúp kích tài lộc và ng danh. Bởi vậy, mọi người luôn lựa chọn tranh cá chép gỗ đẹp, tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập, tránh dán tường, tranh đá quý cá chép làm quà biếu tượng cho người thân, đối tác, bạn bè, sự kiện,..nhằm kích hoạt tài vận và tài lộc cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc.

Tranh cá chép phú quý nên treo hướng nào hợp phong thủy, các loại tranh cá nên treo hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là tốt nhất bởi những hướng đó hợp với hành Thủy trong ngũ hành.

Kiêng kỵ treo tranh cá ở hướng Nam, Tây Bắc, hướng Đông bởi hướng này khắc với hành Thủy sẽ mang đến những điều không may mắn.

TRANH CÁ CHÉP HỢP TUỔI NÀO?

Tranh các chép hợp mệnh gì? Cá chép thuộc hàng Thủy chính vì vậy loại tranh cá chép có Thủy khí rất mạnh và rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Mộc sẽ cầu tài lộc, may mắn.

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép vàng cực hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ, bởi vậy những người tuổi này có thể lựa chọn và sử dụng cho mình một bức tranh phong thủy treo trong không gian nhà ở, phòng làm việc của mình.

Người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) và Nhâm Thìn (1952) nên lựa chọn cho mình những loại tranh cá chép đông hồ, tranh cá chép 3d,…như cá chép ao sen, cá chép bơi ngược dòng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và giúp ng việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

Người tuổi Ngọ sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952) nên chọn cho mình các loại tranh cá chép bằng gỗ, thuê, vẽ như bức tranh cửu ngư quần hội, cửu ngư quần tụ, cửu ngư đồ, cá chép hóa rồng, ý nghĩa tranh cá chép hoa sen sẽ mang đến bình an, may mắn và hạnh phúc.

Những người tuổi này hãy lựa chọn cho mình một bức tranh cá chép phong thủy đẹp sẽ kích thích may mắn, bình an, sự nghiệp thăng tiến, cầu dư giả, hưng thịnh cho gia chủ.

CÁC LOẠI TRANH CÁ CHÉP PHONG THỦY

TRANH CÁ CHÉP HÓA RỒNG

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng mang nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt. Theo truyền thống cổ đại rồng là linh vật của trời đất, có khả năng hô mưa gọi giống chính vì vậy được gọi là vua của biển cả. Khi chầu trời rồng mái ai đó thay mình ngự trị đã tổ chức cuộc thi nếu loài nào có khả năng vượt được Vũ môn thì được phép hóa rồng để cai trị thủy tộc.

TRANH TREO TƯỜNG, TRANH TRÒN CÁ CHÉP SẮC

tranh tròn đôi cá chép
tranh tròn đôi cá chép

Tranh vẽ cá chép hóa rồng mang ý nghĩa may mắn và nỗ lực

Trong tất cả loài thủy tộc, chính vì vậy hình ảnh tranh cá chép vượt vũ môn đẹp thường thể hiện sự phấn đấu, nỗ lực và thường được sử dụng với ý nghĩa cầu chúc cho sự may mắn, tài lộc, vượt qua khó khăn để tiến tới sự thành ng.

Với ý nghĩa sâu sắc từ bức tranh cá chép hóa rồng đã giúp cho dòng tranh này được sử dụng ngày một rộng rãi hơn cùng nhiều chất liệu khác nhau như tranh gỗ cá chép hóa rồng hay tranh thêu, tranh vẽ cá chép, tranh đá quý, tranh 3d, tranh sơn dầu cá chép hóa rồng vượt vũ môn.

TRANH CỬU NGƯ QUẦN HỘI – CÁ CHÉP HOA SEN

TRANH CÁ CHÉP, Ý NGHĨA, CÁCH TREO HỢP PHONG THỦY

Tranh cá chép và hoa sen hay còn gọi là tranh cá chép cửu ngư quần hội nói lên hình tượng với 9 con cá chép đang quây quần bên tòa sen.

Trong bức tranh 9 con cá chép đồng nghĩa với cửu trong trường cửu, ý nghĩa 9 con cá chép ngụ ý mang may mắn, tài lộc và trường tồn. Hình ảnh đàn cá đang quây quần bên tòa sen trong dòng nước mang ý nghĩa phong thủy giúp chiêu tài tấn lộc và mang lại sự sung tốt, bình an.

TRANH TREO TƯỜNG, TRANH CỬU NGƯ QUẦN HỘI

 

tranh treo đứng có chép lộc tài
tranh treo đứng có chép lộc tài

Tranh cá chép ao sen hay tranh cá chép sen vàng có hình ảnh hoa sen là biểu tượng cho sự dư giả, giàu có, thanh cao, mong ước được một cuộc sống no đủ và viên mãn.

Ngoài ra, nhiều người có thắc mắc tranh cửu ngư quần hội có ý nghĩa là gì? Cá chép có ý nghĩa gì? Cửu ngư quần hội hợp tuổi nào, nên treo hướng nào? Ý nghĩa của các chép, của bức tranh cửu ngư quần hội 3D, 5D, bằng gỗ, bằng đồng, thêu chữ thập, đính đá, nền đen khổ lớn hay nhỏ đều mang ý nghĩa trường tồn, may mắn, viên mãn, tròn đầy và tượng trưng cho sự yên ổn, tháo bình, hạnh phúc. Trừ các tuổi Thìn, Tuất, Mùi ra, các tuổi còn lại đều hợp treo tranh cá chép.

CÁ CHÉP HOA SEN 3D

TRANH CÁ CHÉP, Ý NGHĨA, CÁCH TREO HỢP PHONG THỦY

tranh cá chép theo đàn

Tranh cửu ngư quần hội – cá chép hoa sen mang nhiều may mắn, tài lộc

Vậy tranh cá chép hoa sen – cửu ngư quần hội treo hướng nào? Theo ngũ hành bức tranh này thuộc hành Thủy nên treo ở những vị trí hướng tương sinh tương hợp đó là hướng Nam và hướng Bắc hoặc cũng có thể treo ở vị trí trung tính như hướng Đông Bắc và Tây nam.

TRANH BỘ 3 BỨC CÁ CHÉP VÀ HOA

 Ý NGHĨA, CÁCH TREO HỢP PHONG THỦY

bộ 3 tam hợp treo cùng nhau
bộ 3 tam hợp treo cùng nhau

Tranh cửu ngư quần hội (tranh cá chép hoa sen) hợp với tuổi nào và tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu giúp kích tài lộc. Theo phong thủy, loại tranh này rất hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tý bởi vậy đừng quên treo chúng ở những vị trí như sau:

TRANH TRỪU TƯỢNG CÁ CHÉP VƯỢT NGŨ MÔN

 Ý NGHĨA, CÁCH TREO HỢP PHONG THỦY

+ Phòng khách: Nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, hội tụ sinh khí và vượng khí cho gia đình, vì vậy nếu treo tại không gian phòng khách sẽ giúp gia chủ có được may mắn, tài lộc và tốt lành.

+ Phòng làm việc: Nếu treo 1 bức tranh thêu chữ thập cửu ngư quần hội hay tranh gỗ, tranh chữ thập, tranh sơn dầu, tranh gắn đá quý, gắn đá pha lê cửu ngư quần hội đẹp nhất trong không gian phòng làm việc đảm bảo sẽ kích đường ng danh thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, buôn bán và kinh doanh có tiền tài.

+ Phòng sách, phòng học của con: Tranh phong thủy cửu ngư quần hội treo trong không gian này sẽ giúp kích thích tư duy, nhắn nhủ con cái về sự nỗ lực vươn lên trên con đường học vấn.

Ngoài ra, có thể treo tranh thêu, trang gỗ,..9 con cá chép và hoa sen tại văn phòng, cửa hàng hoặc phòng ngủ sẽ mang đến điều tốt lành, may mắn trong hôn nhân gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

TRANH CÁ CHÉP TRÔNG TRĂNG

Ý NGHĨA, CÁCH TREO HỢP PHONG THỦY

Tranh cá chép ngắm trăng hay còn gọi là tranh cá chép lý ngư vọng nguyệt có hình ảnh trăng soi đáy nước biểu tượng cho ảnh ảo của giá trị đích thực.

Bức tranh cá chép chơi trăng luôn được treo theo cặp, hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau như một đôi thể hiện sự sung mãn và mạnh khỏe. Với hình tròn của mặt trăng biểu tượng cho sự viên mãn, tròn đây và hoàn thiện. Hình ảnh mặt trăng đại diện cho vũ trụ bao la, tỏa sáng soi nhân thế mang ý nghĩa trường tồn.

CÁ CHÉP HOA SEN 3D

Tranh cá chép trông trăng thường phải treo theo cặp

Bởi vậy tranh dân gian cá chép trông trăng được chế tác tinh xảo bằng nhiều chất liệu như tranh gỗ cá chép trông trăng hay tranh 3D, tranh đá quý, tranh thêu chữ thập đạt tới độ cao về mỹ thuật.

Tranh cá chép trông trăng hay còn là ngư vọng nguyệt nên được treo ở thư phong hoặc phòng khách là đây là những vị trí

Vậy tranh cá chép trông trăng (tranh lý ngư vọng nguyệt) nên treo ở đâu để hợp phong thủy, vị trí cát lợi, vượng khí nhất trong căn nhà đó là thư phòng hoặc phòng khách để cầu may mắn, tài lộc và danh vọng cho gia chủ.

TRANH CÁ CHÉP HOA MẪU ĐƠN

Ý NGHĨA, CÁCH TREO HỢP PHONG THỦY

Tranh cá chép và hoa mẫu đơn hay còn gọi với cái tên khác là tranh cửu ngư quần hội.  Ý nghĩa tranh cá chép và hoa mẫu đơn như sau:

– Ý nghĩa trên con đường ng danh, nó biểu tượng cho sự thăng tiến, thành ng, viên mãn và tài lộc.

– Ý nghĩa trong kinh doanh và buôn bán, đại diện cho nguồn tài lộc dồi dào, đem đến nhiều vận may và hóa giải được sát khí mang tới may mắn cho gia chủ.

Tranh cá chép hoa mẫu đơn mang tới sự thành ng, viên mãn và tài lộc

– Ý nghĩa cho tình yêu đôi lứa, giúp có được cơ hội gặp gỡ, tình duyên tơ hồng trao nhau.

Với hình ảnh tranh thêu chữ thập cá chép bên hoa mẫu đơn thể hiện được niềm hạnh phúc viên mãn, mong cho cuộc sống dư dả sung túc đặc biệt cuộc sống hôn nhân được vững bền.

TRANH CÁ CHÉP NÊN TREO Ở ĐÂU?

Ý NGHĨA, CÁCH TREO HỢP PHONG THỦY

Vị trí hợp phong thủy nhất để treo tranh cá chép chính là không gian phòng khách, phòng làm việc và phòng bếp đẹp, phòng ăn của gia đình. Ngoài ra, cũng có thể đặt ở phòng thờ 

Phòng khách được xem là không gian cát lợi, quan trọng nhất đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Do đó, treo tranh cá chép ở khu vực này giống như một sự biểu thị về những điều may mắn, tốt lành và tài lộc sẽ đến với cả gia đình.

tranh phong thủy cá gia đình xum vầy
tranh phong thủy cá gia đình xum vầy

Treo tranh cá chép sen vàng trong phòng khách mang lại may mắn, tài lộc

Song song với đó, phòng làm việc cũng rất hợp treo tranh phong thủy cá chép với ý nghĩa đem đến sự thuận lợi cho con đường làm ăn kinh doanh của gia chủ.

Ngoài ra, phòng ăn cũng là một vị trí treo tranh thích hợp để bạn tham khảo. Treo tranh cá chép ở khu vực này không chỉ mang lại cảm giác ăn uống ngon miệng cho cả gia đình mà còn tạo cảm giác đầm ấm, sum vầy. Đặc biệt, gia đình bạn sẽ luôn có một nguồn thực phẩm dồi dào và một cuộc sống no đủ.

CÁ CHÉP HOA SEN

 Ý NGHĨA, CÁCH TREO HỢP PHONG THỦY

bộ 3 tranh cá phong thủy

tranh cá rồng may mắn nguyên tấm

Tạo cảm giác đầm ấm, sum vầy trong phòng ăn với tranh cá chép

Bên cạnh phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn, bạn cũng có thể treo tranh phong thủy cá chép ở phòng sách hoặc phòng học của trẻ nhỏ để khuyến khích và nhắc nhở con cái không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập.

Tranh cá chép, ý nghĩa, cách treo hợp phong thủy hút lộc tài tranhnamdinh.vn hy vọng quý khách có thêm thông tin hữu ích về tranh cá chép, cũng như cách treo tranh sao cho đẹp và chuẩn nhất giúp không gian nổi bật, sang trọng hơn.

Bài liên quan