Nguyên Tắc Chọn Tranh Hợp Với Tuổi Hợi 1983 Giúp Gia Chủ Công Danh Phát Đạt

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyên Tắc Chọn Tranh Hợp Với Tuổi Hợi 1983 Giúp Gia Chủ Công Danh Phát Đạt

tranh hợp với tuổi hợi 1983, tranh phong thủy hợp tuổi quý hợi, tranh hợp tuổi quý hợi

Tranh hợp với tuổi Hợi 1983 giúp gia chủ làm ăn phát tài. Hướng dẫn cách chọn tranh, treo tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Sử dụng tranh phong thủy trong không gian nội thất nhà ở đang ngày càng trở nên phổ biến. Theo đó, để chọn được tranh phong thủy phù hợp cần dựa vào mệnh và tuổi của chủ nhân căn nhà.

1. Nguyên tắc chọn tranh hợp với tuổi Hợi 1983

 Đặc điểm phong thủy của tuổi Quý Hợi 1983

Tuổi Hợi 1983 sinh năm Quý Hợi thuộc mệnh Đại Hải Thủy tức nước biển lớn. Tuổi này có hàng can Quý thuộc Thủy, chi Hợi thuộc Thủy và bản mệnh cũng thuộc Thủy nên đây là tuổi hiếm có khó tìm cực kỳ đẹp trong phong thủy. Người tuổi này thường đi đâu cũng được yêu quý, tính tình cởi mở, hào sảng, mục tiêu hoài bão lớn và đạt được thành công cực kỳ thuận lợi.

 Xét theo tuổi

Theo nguyên tắc Tam hợp: Hợi – Mùi – Mão tạo thành bộ 03 tương hợp với nhau. Do đó, bạn có thể chọn tranh có hình con Mèo hoặc Dê, nhất là tranh Dê để đem đến sự hưng thịnh cho công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, trong phong thủy, Hợi cũng rất có duyên với Dần, được xếp trong bộ Lục hợp. Vậy nên, tranh Hổ hay tranh song hùng tương ngộ sẽ rất phù hợp với tuổi Qúy Hợi.

Ngược với những Lục hợp, Tam hợp là Tứ hành xung. Trong đó, Hợi khắc nhất với Tỵ và Thân nên gia chủ sinh năm 1983 tuyệt đối không sử dụng tranh Rắn hay tranh Khỉ để treo trong nhà.

 Xét theo bản mệnh

Người sinh năm Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy, có tương sinh trong ngũ hành với mệnh Kim. Từ đó, gia chủ nên chọn những bức tranh hình đá quý, mây khói, cò trắng, thác nước, biển cả hoặc tranh có màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, ghi, ánh bạc,…

Đồng thời, cần tránh các loại tranh có chủ đề đồi núi, ruộng bậc thang, tranh tứ bình, tranh gốm sứ hay tranh có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ – tương khắc với Thủy.

Tranh cò trắng thuộc hành Kim, rất hợp với gia chủ tuổi Hợi 1983

Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi 1983.

  • Do tất cả hàng can chi, mệnh ngũ hành đều thuộc Thủy đương nhiên người tuổi Hợi 1983 sẽ rất hợp với hành Thủy. Đồng thời tuổi này hợp với hành Kim tương sinh Thủy.
  • Theo ngũ hành Thủy dưỡng Mộc nên tương sinh Mộc tuy nhiên ở nước biển đại dương này thì loại nước này không dưỡng Mộc. Vì thế tuổi Quý Hợi 1983 ít hợp các bức tranh hành Mộc, vẫn treo được nhưng tác dụng phong thủy của bức tranh không hỗ trợ tốt cho tuổi Hợi 1983.
  • Bản mệnh Thủy 1983 khắc được Hỏa và Thổ lại khắc được Thủy. Vì vậy các bức tranh treo tường thuộc hành Hỏa, Thổ đều không hợp với tuổi Hợi 1983 nên cần tránh treo tranh này.
  • Ngoài xét về mệnh ngũ hành, về tuổi Hợi hợp Mùi – Mão – Dần, khắc Thân – Tỵ – Hợi nên khi treo tranh con giáp phong thủy cần lưu ý. Như vậy, người tuổi Hợi vẫn hợp treo tranh ngựa nhé.

2. Gợi ý một số loại tranh phong thủy hợp với tuổi Hợi 1983

2.1. Tranh cá chép

Trong văn hóa Á Đông, cá chép tượng trưng cho sự thiêng liêng, cao quý và có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Tròng làm ăn kinh doanh, cá chép đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với bản mệnh của người sinh năm Quý Hợi.

Một trong những dòng tranh nổi tiếng nhất về cá chép là tranh cửu ngư quần hội. Trong tiếng Hán, “cửu” là số 9 và mang nghĩa trường tồn, do vậy, sử dụng loại tranh này trong nhà ở sẽ giúp tài lộc, công danh của gia chủ luôn ổn định, bền vững.

Treo tranh cá chép trong nhà ở giúp tài lộc, công danh của gia chủ luôn ổn định, bền vững

2.2. Tranh tuyết sơn

Tuyết sơn là loài cây có sức sống bền bỉ, quật cường, có thể chịu đựng thời tiết khắc nghiệt để sống sót. Loại tranh có hình cây tuyết sơn tượng trưng cho sức mạnh lớn, có thể xua đuổi mọi năng lượng xấu đến với gia đình.

Thêm vào đó, nếu gia chủ đang gặp trục trặc trong cuộc sống hôn nhân hay gia đình không hạnh phúc, đây là dòng tranh treo tường vô cùng thích hợp.

 

Tranh tuyết sơn tượng trưng cho sức mạnh lớn, có thể xua đuổi mọi năng lượng xấu đến với gia đình

2.3. Tranh tam dương khai thái

“Dương” ở đây là dê, tam dương khai thái là hình ảnh 03 con dê đứng cạnh nhau nhưng nhìn khác hướng. Đây là loại tranh rất phù hợp với những người tuổi Hợi đang gặp xui xẻo, khó khăn và muốn xoay chuyển thời vận, biến rủi thành may.

Chọn treo tranh vẽ con dê trong nhà để mang lại vận may cho gia đình

Tranh tam dương khai thái phù hợp với những người tuổi Hợi đang gặp xui xẻo, khó khăn và muốn xoay chuyển thời vận

2.4. Tranh thác nước

Đây là bức tranh giúp cho công việc của người tuổi Hợi luôn hưng thịnh, tấn tới. Bởi lẽ, thác nước có dòng chảy không ngừng, mà nước lại tượng trưng cho tiền tài, của cải. Vậy nên, treo loại tranh này trên tường sẽ tăng thêm tài lộc, sinh khí cho ngôi nhà.

Tranh thác nước giúp tăng thêm tài lộc, sinh khí cho ngôi nhà

3. Một số lưu ý khi gia chủ tuổi Hợi 1983 treo tranh phong thủy trong nhà

Gia chủ tuổi Qúy Hợi 1983 nên treo tranh tại hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc để đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng trong công danh sự nghiệp.

Để căn nhà có thể sản sinh được nhiều dương khí, cần tránh treo tranh có hung khí, sát khí trong nhà. Đặc biệt là những loại tranh hình đao kiếm, thanh sắt hay hình thú dữ như: Chim ưng, cá sấu,…

Tuy gia chủ tuổi Hợi 1983 có thể sử dụng tranh Hổ, nhưng đây được xếp vào loại tranh thú dữ, nên cần hướng tranh ra phía ngoài cửa chính để ổn định luồng khí trong nhà.

Trên đây là bài viết gợi ý một số loại tranh hợp với tuổi Hợi 1983 và những lưu ý kèm theo. Nếu bạn thấy đây là những kiến thức hữu ích, đừng quên tiếp tục theo dõi Tranh Zumi – trang thông tin tổng hợp hàng đầu hiện nay.

Bài liên quan