In offset là gì

post

In offset là gì.Lý do nên chọn in offset

Kỹ thuật in offset là  kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến cho các nhu cầu in ấn hiện nay.  Phương pháp in này thường được thực hiện tại các xưởng in có quy mô lớn, phù hợp cho in nhiều nhằm giảm thời gian và chi phí so với phương pháp in kỹ thuật số.

 

In offset là gì?

In offset là cách in sử dụng lực ép các tấm offset (các tấm cao su dùng trong in ấn) để in lên giấy, các tấm offset sẽ được ép lên các hình ảnh dính mực trước đó. Kỹ thuật in ấn offset sẽ giúp cho bạn tránh được việc giấy bị dính nước theo mực in khi sử dụng in thạch bản, đảm bảo cho chất lượng thành phẩm tốt nhất.

Ưu điểm của công nghệ in offset

In offset được sử dụng khá phổ biến khi có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Kỹ thuật này cho chất lượng hình ảnh cao và rõ nét hơn, màu sắc sản phẩm đẹp và hầu như không bị lem mờ trong quá trình in ấn.
 • Việc chế tạo các bản in cũng dễ dàng hơn.
 • In offset có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau.
 • In được trên các bề mặt phẳng và sần sùi.
 • Tuổi thọ của bản in cũng tốt hơn nhiều.

máy in offset 4 màu

Kỹ thuật in offset đã trở thành cách in được sử dụng phổ biến nhất trong ngành in ấn thương mại. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng nên chọn in offset, một số ấn phẩm đòi hỏi chất lượng cao, thiết kế các đường nét chìm nổi thì thường chọn phương pháp in trực tiếp, một phương pháp in khá cổ là kỹ thuật in typo – bản in được xếp từ các con chữ chì.

Nhược điểm khi in offset

Tuy được sử dụng phổ biến nhưng kỹ thuật vẫn có những hạn chế của nó:

 • Thời gian chuẩn bị để in khá lâu (do phải làm khuôn in), nếu bạn muốn in với số lượng nhỏ và lấy liền thì không nên chọn kỹ thuật in này.
 • Bản thiết kế cần phải được kiểm tra kỹ trước khi in, do các đơn hàng thực hiện in offset thường in với số lượng rất nhiều, nếu có sai sót thì sẽ gây lãng phí rất lớn và chậm trễ thời gian hoàn thành.
 • Thời gian chuẩn bị khuôn là khá lâu và chi phí cũng tương đối cao so với phương pháp in khác, nên nếu in ít thì nên chọn in kỹ thuật số.

Tổng quan về in offset

In offset là gì
In offset là gì

In offset là kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay đang được sử dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn kinh doanh thương mại, giúp doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm có màu sắc và mẫu mã đẹp hơn. Công ty TNHH In Ấn Bao Bì Sài Gòn cũng đã sử dụng thành công kỹ thuật này cho nhiều khách hàng, với kỹ thuật in hiện đại này thì các sản phẩm in luôn đạt chất lượng cao và màu in chuẩn theo thiết kế, sản phẩm in sắc nét không bị mờ, tránh các trường hợp mực in offset bị lốm đốm, in nhòe hay in ra các màu sắc không chuẩn,…

 

Kỹ thuật in offset

Với kỹ thuật in offset thì các xưởng in vẫn có thể tạo ra những sản phẩm có màu sắc đẹp và bắt mắt, làm nổi bật thiết kế. Độ chuẩn màu của sản phẩm sau khi in ở mức tốt, các lỗi thường gặp như in mờ, mực lốm đốm hay nhòe sẽ ít gặp hơn nếu chọn kỹ thuật in này.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của in offset:

 • Độ dày của mực in trên giấy
 • Độ lớn điểm tram
 • Độ chồng của mực (gắn chặt với thứ tự in chồng màu)

Khi in offset, cần chú ý đến thứ tự chồng màu trong quá trình in để có sản phẩm đúng mẫu thiết kế. Thông thường nếu bạn in tem nhãn trên giấy trắng và giấy màu, cả 2 ấn phẩm sau khi in sẽ có sự khác biệt.

Nguyên lý khi in bằng kỹ thuật offset

In offset là kỹ thuật in gián tiếp, trong suốt quá trình in thì sẽ có một hình trụ đặt giữa tấm in và giấy (chất liệu in), trụ được phủ một tấm cao su. Vì vậy mà chất lượng của các bản in offset thường giống nhau, có thể in hàng nghìn lần đều cho độ sắc nét tương đồng. Hầu như toàn bộ quy trình đều được tự động hóa, vì vậy tốc độ nhanh hơn quy trình in thạch bản rất nhiều.

Nguyên lý của kỹ thuật in offset là phương pháp in phẳng, các thông tin về hình ảnh, nội dung cần in được thể hiện đầy đủ trên bản in có tính quang hóa để tạo ra những phần tử in bắt mực, phần tử không in thì bắt nước. Khi in thì cần sử dụng hình ảnh thuận, hình ảnh trên khuôn in phải cùng phương với tờ in.

Bài liên quan