Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa và những điều cần lưu ý

post

Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa và những điều cần lưu ý

Tranh phong thủy được dùng để trang trí, tô điểm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn. Ngoài ra, tranh còn mang may mắn và tài lộc đến với gia chủ. Tuy nhiên, không phải người nào đều có thể treo những bức tranh giống nhau.

Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn về cách chọn tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa và những điều cần lưu ý.

Ý nghĩa chọn tranh cho người mệnh Hỏa

Tranh có ý nghĩa trong trang trí, giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình, hợp sở thích của gia chủ. Tranh trang trí và tranh treo trong nhà muốn đảm bảo về phong thủy cần có sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: Kiến trúc,  phong thủy, họa

Về mặt phong thủy tranh tốt, hợp mệnh, tuổi chủ nhà còn có thể mang lại tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe, trấn tà, hạn chế điềm rủi. Bởi vậy, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy bạn sẽ đón được nhiều vận may vào nhà và hóa giải phong thủy xấu.

Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa muốn có một bức tranh treo tường in trên gỗ, tranh 3D nổi hiện đại, hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy, mang lại tài lộc may mắn… , tranh treo phòng khách, tranh treo phòng ngủ, tranh nhà bếp, thì trước hết cần quan tâm tới màu sắc chủ đạo của bức tranh sau đó đến nội dung của tranh sao cho tranh cho người mệnh Hỏa đảm bảo hợp phong thủy nhất.


Chọn tranh phù hợp với mệnh là một trong những yếu tố rất quan trọng

Chọn màu sắc tranh phù hợp với người mệnh hỏa

Muốn chọn được tranh phong thủy đẹp và ý nghĩa người ta thường dựa vào phong thủy ngũ hành để lựa chọn màu sắc, hình thù của tranh.

Theo phong thủy ngũ hành thì hành Hỏa có mối quan hệ như sau:

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ và Mộc sinh Hỏa.
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa.
 • Tương hợp: Hỏa hợp Hỏa.

Bảng màu sắc theo phong thủy ngũ hành:

 • Kim: Trắng, bạc, ánh kim
 • Mộc: Xanh lá
 • Thủy: Xanh dương, đen
 • Hỏa: Đỏ, hồng, cam, tím
 • Thổ: Nâu, vàng sậm

Như vậy qua quan hệ ngũ hành thì người mệnh Hỏa nên và không nên chọn tranh phong thủy như sau:

 • Vì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh phong thủy màu xanh, có hình cỏ, cây, hoa lá sẽ được sự trợ giúp về may mắn, tài lộc và công danh.
 • Vì Hỏa hợp Hỏa nên người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím và về chủ đề liên quan đến sức nóng, lửa, mùa hạ cũng sẽ mang lại may mắn.
 • Người mệnh Hỏa tránh chọn những bức tranh phong thủy có màu xanh dương, màu đen hay những hình thù liên quan đến nước thuộc hành Thủy vì Thủy khắc chế Hỏa sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài, công danh, sự nghiệp hay sức khỏe của bạn.
 • Ngoài ra người mệnh Hỏa cũng nên tránh chọn những bức tranh phong thủy có màu nâu, có hình liên quan đến đất, đá, gốm, sứ… thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ không có lợi cho mình. Và bạn cũng nên hạn chế dùng những bức tranh phong thủy màu trắng hay có hình Thù liên quan đến kim loại vì Hỏa khắc chế được Thổ nhưng gây những xung khắc phản chủ từ những bức tranh này ảnh hưởng đến vận khí của bạn.

Dựa vào phân tích ngũ hành trên của phong thủy ứng dụng và qua tổng hợp những bức tranh có trên thị trường thì người mệnh Hỏa nên mua những bức tranh phong thủy: Tranh tứ quý, tranh trúc, tranh phong cảnh về rừng, cỏ cây, hoa lá, tranh mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa lan, tranh hoa sen, tranh phượng hoàng, tranh rồng lửa, tranh thư pháp chữ đỏ…

Những màu sắc chủ đạo cho người mệnh Hỏa 

Cách chọn tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa

Dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc, người mệnh hỏa nên chọn các tranh có chủ đề thuộc mệnh Mộc hoặc Mệnh Hỏa là tốt nhất. Cụ thể: Các tranh thuộc chủ đề cây cối, núi rừng, tranh tứ quý, tranh phong cảnh thủy mặc hoặc các tranh như mặt trời mọc, tranh phong cảnh bình minh.

Bạn là người mang mệnh hỏa nhưng không biết nên chọn loại tranh gì để treo trong phòng khách.
Dưới đây là một số gợi ý tranh treo tường cho người mệnh hỏa

1- Tranh phong cảnh núi non

 2- Tranh hoa lá, cây cối

Tranh phong thủy mùa hè cho người mệnh Hỏa

3- Tranh mặt trời mọc

 Lưu ý khi chọn tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa

Tranh để treo trong phòng khách là một yếu tố rất quan trọng cho gia chủ. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trong quá trình chọn lựa:

 • Người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh có hình vẽ về cây cối và rừng xanh rậm rạp.
 • Theo thuyết tương sinh hỏa sinh hỏa, do đó nên chọn những bức tranh có màu vàng, cam, tím hoặc những hình vẽ thể hiện sức nóng của lửa.
 • Tránh những bức tranh thiên về mạng Thổ, những bức tranh màu nâu vì Thổ và Hỏa khắc nhau sẽ làm cho gia đình không hòa thuận, làm ăn không thuận lợi.

 

Bài liên quan