Chọn tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa và những điều cần lưu ý

post

Chọn tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa và những điều cần lưu ý

Tranh phong thủy được dùng để trang trí, tô điểm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn. Ngoài ra, tranh còn mang may mắn và tài lộc đến với gia chủ. Tuy nhiên, không phải người nào đều có thể treo những bức tranh giống nhau.

Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn về cách chọn tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa và những điều cần lưu ý.

 

Ý nghĩa chọn tranh cho người mệnh Hỏa

Chọn tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa

Tranh treo tường không chỉ dùng để trang trí ngôi nhà của mình mà nó còn có một ý nghĩa về phong thủy rất quan trọng. Nếu như treo tranh hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại rất nhiều may mắn, thuận lợi cho bạn. Đặc biệt, sẽ giúp cho bạn ng việc được thuận lợi, vợ chồng hạnh phúc, con cái chăm ngoan…

 

Tuy nhiên, không phải người nào cũng am hiểu rõ về cách chọn tranh. Nếu không có kiến thức về lĩnh vực này, bạn sẽ chọn tranh không phù hợp với mệnh của mình, dẫn đến những điều không tốt trong gia đình.

 


Chọn tranh phù hợp với mệnh là một trong những yếu tố rất quan trọng

Chọn màu sắc tranh phù hợp với người mệnh hỏa

 

Theo thuyết Âm dương Ngũ hành, bạn là người mệnh Hỏa thì người ta quan niệm rằng “hỏa là lửa”. Còn nếu xét theo ngũ hành tương sinh thì mệnh hỏa sẽ hợp với hỏa, tương sinh với mệnh mộc còn tương khắc với mệnh thủy. Do đó, dựa vào những kiến thức trên thì một bức tranh hợp cho người mệnh hỏa sẽ phải hội tụ được những yếu tố đó.

 

Tranh phải luôn luôn có màu đỏ, màu vàng và màu xanh lá cây. Người mệnh hỏa là người hợp với ba màu này nhất. Ngoài ra, để tăng sinh khí cho phòng khách của mình mang đến nhiều tài lộc và may mắn thì bạn nên treo những bức tranh được làm từ đá quý sẽ tốt hơn.

 

 

Những màu sắc chủ đạo cho người mệnh Hỏa 

 

Người mệnh hỏa là người có tính cách mạnh mẽ, cương định. Do đó, những bức tranh dành cho người mệnh này bạn nên sử dụng đó là tranh “họa hình” những con linh vật có sức mạnh hoặc là những con mãnh thú oai hùng.

Cách chọn tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa.

Chọn tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa

Dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc, người mệnh hỏa nên chọn các tranh có chủ đề thuộc mệnh Mộc hoặc Mệnh Hỏa là tốt nhất. Cụ thể: Các tranh thuộc chủ đề cây cối, núi rừng, tranh tứ quý, tranh phong cảnh thủy mặc hoặc các tranh như mặt trời mọc, tranh phong cảnh bình minh.

Bạn là người mang mệnh hỏa nhưng không biết nên chọn loại tranh gì để treo trong phòng khách.

Dưới đây là một số gợi ý tranh treo tường cho người mệnh hỏa

 

1- Tranh phong cảnh núi non

Chủ đề khá dễ treo trang trí trong không gian nhà, không gian phòng khách

 

 

2- Tranh hoa lá, cây cối

 

3- Tranh mặt trời mọc

 Lưu ý khi chọn tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa.

Chọn tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa

Tranh để treo trong phòng khách là một yếu tố rất quan trọng cho gia chủ. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trong quá trình chọn lựa:

  • Người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh có hình vẽ về cây cối và rừng xanh rậm rạp.
  • Theo thuyết tương sinh hỏa sinh hỏa, do đó nên chọn những bức tranh có màu vàng, cam, tím hoặc những hình vẽ thể hiện sức nóng của lửa.
  • Tránh những bức tranh thiên về mạng Thổ, những bức tranh màu nâu vì Thổ và Hỏa khắc nhau sẽ làm cho gia đình không hòa thuận, làm ăn không thuận lợi.

 

Bài viết trên đây đã mang lại những thông tin hữu ích về cách chọn tranh cho bạn và gia đình. Lựa chọn tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa là điều rất quan trọng, thể hiện may mắn và tài lộc. Hy vọng với những kiến thức bổ ích này, sẽ đem đến cho phòng khách của bạn một không gian đẹp nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin hãy đến trực tiếp liên hệ với Wiki Decor Leading Wall Painting hoặc gọi theo số điện thoại 0899960789 nhé!

Bài liên quan