Cách chọn tranh treo tường cho phòng làm việc

post

Cách chọn tranh treo tường cho phòng làm việc

Cách chọn tranh treo tường cho phòng làm việc

Thiết kế một bức tường với tranh treo tường  bên trong phòng làm việc và phòng đọc đọc sách  cho ngôi nhà của bạn  cũng là  cách phản ánh chính xác nhất phong cách và sở thích của bạn cũng là điều khiến bạn hạnh phúc. Sau tất cả, bạn muốn các tác phẩm nghệ thuật sẽ mang lại cho bạn niềm vui mỗi khi bạn đi ngang qua nó. Vì vậy, hãy vui vẻ sử dụng các mẹo chuyên gia của chúng tôi để chọn tác phẩm nghệ thuật tranh treo tường hoàn hảo cho các bức tường phòng làm việc – phòng đọc sách để có được vẻ ngoài mà bạn yêu thích.

Bức tường của bạn nên kể một câu chuyện, và mỗi câu chuyện sẽ là một thế giới nghệ thuật khác nhau.

Cách chọn tranh treo tường cho phòng làm việc

Nếu bạn có một tác phẩm nghệ thuật yêu thích mà bạn vẫn chưa tìm được nhà, hãy sử dụng nó làm điểm neo cho bức tường phòng trưng bày của bạn. Nó không nhất thiết phải là phần lớn nhất hoặc đậm nhất trên tường, nhưng hãy để nó đóng vai trò là điểm nhấn cho toàn bộ quần thể.

Cách sắp xếp các bức tranh cho phòng làm việc – phòng đọc sách không yêu cầu một không gian lớn. Những ngóc ngách nhỏ  trong ngôi nhà của bạn cũng có thể trở thành “chất liệu” tuyệt vời cho bức tường trở lên độc lạ và phong phú hơn. Bạn có thể phối nhiều chủ đề, nhiều mẫu tranh với nhiều màu sắc khác nhau để tạo nên sự độc đáo riêng cho căn phòng

Tranh treo tường cho phòng làm việc Kết nối với không gian của bạn

Trong bất kỳ không gian nào, điều đầu tiên chúng ta đều cần cân nhắc và  xem xét màu tường, thảm hoặc đồ nội thất như một điểm khởi đầu cho cách phối màu cho bức tường phòng làm việc – phòng đọc sách của bạn. Phối hợp các phụ kiện, chẳng hạn như gối trang trí, chăn bông và các điểm nhấn trên mặt bàn, để mang lại màu sắc lấy cảm hứng từ màu tường trong phòng.

 

Click vào hình ảnh để xem chi tiết sản phẩm

Tranh treo tường cho phòng làm việc Tạo sự gắn kết

Thể hiện bản chất chiết trung của tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn. Có thể bạn có một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật mà bạn đã có được trong nhiều năm nhưng các tác phẩm không có mối liên hệ rõ ràng. Đừng lo lắng! Bạn vẫn có thể làm cho các tác phẩm nghệ thuật dường như không giống nhau trở nên tuyệt đẹp trong một bức tường phòng làm việc và phòng đọc sách bởi đơn giản bạn chỉ cần tạo ra sự gắn kết trong cách bạn trình bày các tác phẩm.

Ngoài ra màu sắc, chủ đề hay những thông điệp bạn muốn truyền tải cũng là những yếu tố tạo nên sự gắn kết xuyên suốt giữa các bố cục giữa các bức tranh. Khiến tổng thể không gian trở nên khoa học và có mối tương quan với những người thưởng thức nhiều hơn, giữa những bố cục được đồng nhất chắc chắn sẽ chạm đến cảm xúc của người thưởng thức nhanh chóng và dễ dàng hơn

Cách chọn tranh treo tường cho phòng làm việc

Không giống như các không gian khác trong nhà, phòng làm việc – phòng đọc sách có lẽ là nơi thể hiện được con mắt nhìn nghệ thuật của bạn rõ ràng nhất thông qua những bức tranh. Đây cũng là nơi để thể hiện vốn kiến thức, niềm đam mê và tình yêu cho những con người yêu nghệ thuật.

Tranh treo tường cho phòng làm việc Pha trộn giữa các chủ đề khác nhau

Cho dù cảm hứng cho chủ đề để trang trí cho phòng làm việc – phòng đọc sách của bạn là bản in thực vật, tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ khác nhau hay các sắc thái theo mùa, thì sự đa dạng là chính là chìa khóa để làm nên dấu ấn cho căn phòng bạn có thể coi như đây là một cuộc chơi với màu sắc, kích thước và tỷ lệ.

Ví dụ: nếu bạn yêu thích ảnh chân dung, hãy kết hợp ảnh chụp đầu và chụp ảnh toàn thân với ảnh có các chi tiết nhỏ. Nếu bạn thích các tác phẩm nghệ thuật trừu tượng, hãy kết hợp một vài tác phẩm đơn giản để ngăn bố cục không gian trở nên quá lộn xộn.

Cách chọn tranh treo tường cho phòng làm việc
Cách chọn tranh treo tường cho phòng làm việc

Để thêm kết cấu và sự thú vị cho bức tường phòng trưng bày của bạn, bạn có thể thêm vào một hoặc hai tác phẩm điêu khắc.

Cách chọn tranh treo tường cho phòng làm việc
Cách chọn tranh treo tường cho phòng làm việc

Bài liên quan