Bí ẩn đằng sau bức tranh chim công

post

Bí ẩn đằng sau bức tranh chim công ít người biết

Không phải ngẫu nhiên mà tranh chim công lại được đánh giá là một trong những bức tranh được nhiều người yêu thích đến vậy. Không chỉ tượng trưng cho tài lộc, may mắn, thuận lợi trong công danh sự nghiệp. Tranh con công còn mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng thuỷ chung, bền chặt sắt son. Bài viết dưới đây là những bí ẩn sau bức tranh công mà có thể bạn chưa biết.

Tham khảo thêm nhiều mẫu tranh phù hợp với gia đình bạn tại đây nhé!

I. Những mẫu tranh chim công đáng treo trong phòng khách

Dưới đây là một vài mẫu tranh con công đáng treo trong phòng khách cho các bạn tham khảo:

Mẫu tranh con công đẹp

 

Treo tranh chim công và mẫu đơn đẹp nên treo ở phòng khách

 

Tranh con công và mẫu đơn đẹp ở phòng làm việc

Tranh con công và mẫu đơn đính đá

Tranh con công và mẫu đơn đính đá

Phòng khách treo tranh chim công và hoa mẫu đơn

Tranh công đá
Tranh công đá

 

 

II. Ý nghĩa bức tranh chim công và hoa mẫu đơn trong phong thủy

 

1. Tranh chim công trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Trong phong thủy, con công được xem là đại diện của Phượng Hoàng, bộ lông của chim công rất  đẹp, màu óng ánh, hình quạt. Thời xưa, chim công được xem là biểu tượng của quan chức, tiền tài và quyền lực. Treo tranh con Công phong thủy có rất nhiều hoa văn ở bộ lông, trông giống như các đồng tiền nối liền nhau, nó tượng trưng cho tài lộc, may mắn, thuận lợi trong công danh sự nghiệp.

Tranh con công đính đá

 

Tranh con công trong phong thủy

Tranh con công trong phong thủy còn mang lại ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng thuỷ chung, bền chặt sắt son.

2. Tranh chim công hoa mẫu đơn mang ý nghĩa gì?

Tranh chim công hoa mẫu đơn vừa mang lại vẻ đẹp sang trọng, vừa mang lại ý nghĩa rất lớn.

Con công tượng trưng cho tài lộc, may mắn, thuận lợi trong công danh sự nghiệp, nó còn mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng thuỷ chung, bền chặt sắt son. Còn hoa mẫu đơn là hiện thân cho một cuộc sống giàu sang, phú quý. Tranh chim công hoa mẫu đơn không chỉ mang lại tài lộc, công danh sự nghiệp, may mắn mà còn mang tới một cuộc sống ấm no, sang giàu, vợ chồng sắt son, thủy chung, luôn mặn nồng.

III. Hướng dẫn treo tranh chim công trong nhà

 

1. Tuổi nào theo phong thủy hợp treo tranh chim công và hoa mẫu đơn

Chim công và hoa mẫu đơn thuộc hành kim mà theo phong thủy, tranh chim công hoa mẫu đơn một phần là biểu tượng của tình cảm vợ chồng. Vì vậy, tranh con công và mẫu đơn sẽ hợp với các gia chủ mang mệnh Kim và mệnh Thủy sinh vào các năm sau:

  • Đối với người mệnh Kim có năm tuổi: tuổi Giáp Ngọ (1954); tuổi Ất Mùi (1955); tuổi Nhâm Dần (1962); tuổi Quý Mão (1963); tuổi Canh Tuất (1970); tuổi Tân Hợi (1971); tuổi Giáp Tý (1984); tuổi Ất Sửu (1985); tuổi Nhâm Thân (1992); tuổi Quý Dậu (1993); tuổi Canh Thìn (2000); tuổi Tân Tỵ (2001).
  • Đối với người mệnh Thủy có năm tuổi sau: tuổi Nhâm Thìn (1952); tuổi Quý Tỵ ( 1953); tuổi Bính Ngọ (1966); tuổi Đinh Mùi (1967); tuổi Giáp Dần (1974); tuổi Ất Mão (1975); tuổi Nhâm Tuất (1982); tuổi Quý Hợi (1983); tuổi Bính Tý (1996); tuổi Đinh Sửu (1997).

Tranh chim công hợp phong thủy

Tranh chim công hợp phong thủy

2. Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn nên treo ở đâu? tranh chim công 

Tuy tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn mang lại ý nghĩa phong thủy rất lớn, nhưng việc treo tranh này ở đâu để hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Treo tranh ở mỗi không gian khác nhau sẽ đem lại ý nghĩa khác nhau:

  • Nếu treo tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn ở phòng khách sẽ tượng trưng cho tiền tài, may mắn và hạnh phúc vợ chồng thuận lợi, tốt đẹp.
  • Nếu treo tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn ở phòng ngủ gia đình sẽ giúp tăng tình cảm vợ chồng, giúp vợ chồng gần gũi hơn, hạnh phúc hơn, thắm thiết mặn nồng hơn và tốt về đường con cái.
  • Nếu treo tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn ở phòng làm việc thì sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi trong tiền tài, sự nghiệp, luôn may mắn và có quý nhân phù trợ trong công việc của mình.

Treo tranh con công và hoa mẫu đơn trong phòng khách

Treo tranh chim công và hoa mẫu đơn trong phòng khách

Nếu xét theo hướng tốt thì nên treo tranh đôi chim công hoa mẫu đơn ở góc Tây Nam của phòng ngủ, như vậy sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt trong tình cảm của bạn đấy.

Ngoài ra, tranh chim công hoa mẫu đơn cũng được sử dụng nhiều đặt trong không gian phòng thờ hoặc phòng ăn kết hợp phòng bếp đẹp

Khi treo tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn, bạn cũng cần lưu ý tránh treo tranh chim công hoa mẫu đơn lẻ 1 con công. Vì nếu treo lẻ như như vậy sẽ làm gia chủ có cảm giác cô đơn. Cũng không nên treo tranh chim công 3 con, vì nếu treo 3 như vậy, giống như có người thứ 3 xen vào cuộc sống và tình yêu của bạn.

IV. 3 ý nghĩa về tranh chim công ít người biết

 

1. Tranh chim công với ý nghĩa đức hạnh

Chim Công còn có tên gọi là văn cầm mà ít ai biết đến. Người xưa thường nói, nhắc đến chim công như đang nhắc đến hình ảnh của một người phụ nữ công dung ngôn hạnh. Cũng chính vì vậy mà tranh thêu chim công như tượng trưng cho nét đẹp nho nhã, thanh cao và vô cùng quý phái.

Tranh thêu tay đôi công mang ý nghĩa đức hạnh

Tranh thêu tay đôi công mang ý nghĩa đức hạnh

2. Tranh chim công đôi công với ý nghĩa tình duyên

Hình ảnh chim công chính là biểu tượng cho vẻ đẹp và sức hấp dẫn trong tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng. Tranh thêu đôi công mang đến cho hạnh phúc viên mãn, tình yêu nồng đượm.

Tranh  đôi công mang ý nghĩa tình duyên

3. Tranh chim công với công danh và tài lộc

Hình ảnh bộ lông sặc sỡ với các họa tiết đồng tiền tiếp nối nhau là biểu tượng cho tiền tài, sự giàu sang và phú quý. Tranh thêu chim công là một vật cát tường, phú quý thể hiện cho sự sang trọng, quý tộc của người treo tranh.

Tranh con công với công danh và tài lộc

Tranh con công với công danh và tài lộc

V. Điều đặc biệt lưu ý khi treo tranh chim công trong nhà

Khi treo tranh chim công trong nhà, bạn cần phải đặc biệt lưu ý một vài điều sau:

  • Hạn chế treo tranh chim Công chỉ có 1 con vì nói đến 1 là sự cô độc, còn treo tranh với 3 con chim Công thì tượng trưng cho sự xen ngang về mặt tình cảm và khiến cho hạnh phúc của bạn không được bền vững. Bạn chỉ nên treo tranh đôi công là phù hợp nhất.
  • Bạn nên treo tranh ở phòng khách hoặc phòng làm việc vì tranh chim công không chỉ thể hiện được vẻ sang trọng, cao quý mà còn mang lại  ý nghĩa tốt đẹp, sự thuận lợi, may mắn trong công danh,sự nghiệp và cuộc sống.
  • Khi treo tranh chim công ở phòng ngủ thì nên tránh treo ở hướng Tây Nam để tốt hơn về mặt phong thủy.
  • Những lưu ý khi treo tranh con công

 

Bài liên quan