5 ý nghĩa tuyệt vời của tranh Phật

post

5 ý nghĩa tuyệt vời của tranh Phật treo tường phòng khách mà bạn nên biết

Bạn có biết: không chỉ các Phật tử mà còn những người theo Phật giáo, thậm chí nhiều người không theo Phật nhưng treo tranh Phật như một việc không thể thiếu trong gia đình mình?

 

Mục lục:

  • Tranh Phật là gì?
  • Tranh Phật nên treo ở đâu cho phù hợp?
  • 5 Ý Nghĩa Tuyệt Vời Của Tranh Phật Treo Tường

1. Trang trí cho phòng khách, phòng thờ

2. Giúp tinh thần an yên

3. Thể hiện sự tôn kính đối với đức Phật và nhắc con người hướng thiện

4. Ý nghĩa của tranh Phật trong phong thủy

5. Mang lại sự bình an, sức khỏe đến cho gia đình

Tranh Đức Phật mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua…Tranh Đức Phật mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua…

 

Treo tranh Phật trong nhà mang nhiều ý nghĩa đặc biệt như: giúp tinh thần an yên, nhắc con người hướng thiện, xua tà ma yêu quái, mang lại sự bình an, sức khỏe đến cho gia đình.

 

Tranh Phật là gì? 5 Ý Nghĩa Tuyệt Vời Của Tranh Phật

Tranh Phật là những bức tranh phác họa chân dung của Phật như tranh Phật A Di Đà, Phật Bà Quan Âm hay Phật Di Lặc,..

Tranh Phật là những bức tranh phác họa chân dung của Phật như tranh Phật A Di Đà, Phật Bà Quan Âm hay Phật Di LặcTranh Phật là những bức tranh phác họa chân dung của Phật như tranh Phật A Di Đà, Phật Bà Quan Âm hay Phật Di Lặc

Tranh Phật nên treo ở đâu cho phù hợp? 5 Ý Nghĩa Tuyệt Vời Của Tranh Phật

Tranh Phật thường được treo ở những nơi tôn kính như phòng thờ, phòng khách với hy vọng được Ngài che chở, bảo vệ bản thân và gia đình, cầu mong sức khỏe đến với mọi người thân yêu quý.

 

Tranh Phật thường được treo ở những nơi tôn kính như phòng thờ và phòng kháchTranh Phật thường được treo ở những nơi tôn kính như phòng thờ và phòng khách

5 ý nghĩa tuyệt vời của tranh Phật treo tường

1. Trang trí cho phòng khách, phòng thờ

Tranh Phật giáo mang đến không gian sang trọng, lịch sự, ấm cúng và hiện đại tô điểm cho phòng khách hay phòng thờ của bạn.

 

Tranh Phật giáo mang đến không gian sang trọng, lịch sự, ấm cúng và hiện đại cho căn nhà
5 Ý Nghĩa Tuyệt Vời Của Tranh Phật

Tranh Phật giáo mang đến không gian sang trọng, lịch sự, ấm cúng và hiện đại cho căn nhà

2. Giúp tinh thần an yên

Đức Phật trong tranh với nụ cười hiền từ, gương mặt ấm áp khiến con người xua tan muộn phiền, tinh thần luôn tỉnh táo, thanh tịnh và bình yên lạ thường. Mọi hờn giận hay ghen tuông đều được buông xuống.

3. Thể hiện sự tôn kính đối với đức Phật và nhắc con người hướng thiện

Và treo tranh thể hiện sự tôn kính hướng về Phật.

Mỗi ngày nhìn thấy một vị Phật, một vị Bồ Tát đang ngồi tọa thiền với phong thái ung dung, bình thản, con người ngày càng có xu hướng hướng thiện hơn. Giống như một đóa hoa trên cây bồ đề, từng chứng kiến Đức Phật ngồi tọa thiền mà thành đạo.

Ngài nhắc chúng ta giữ lối sống đạo đức, bao dung, buông xả, không tham, sân, si… Tâm hồn chúng ta được “gạn đục khơi trong” giữa cuộc sống đầy rẫy những điều hỗn loạn và nhiều nhương này.

 

Treo tranh thể hiện sự tôn kính hướng về đức Phật
5 Ý Nghĩa Tuyệt Vời Của Tranh Phật

Treo tranh thể hiện sự tôn kính hướng về đức Phật

 

4. Ý nghĩa của tranh Phật trong phong thủy

Nhiều tín đồ Phật giáo truyền tai rằng treo tranh Phật  trong nhà tạo không khí linh thiêng, giúp hóa giải những tâm tính không tốt trong tâm hồn con người. Đặc biệt đối với những người làm chuyện xấu nhưng biết “quay đầu là bờ”, một lòng hướng theo Phật.

Rằng nếu ban có một chiếc dây chuyền mặt Phật, nó có thể chống lại năng lượng xấu, làm cho ma quỷ, yêu quái tránh xa, giúp bạn đãm bảo sức khỏe, tinh thần thư thái, tâm linh bình an.

5. Mang lại sự bình an, sức khỏe đến cho gia đình

Đồng thời, việc treo tranh Phật trong nhà còn có ý nghĩa mong muốn mang lại sự bình an, sức khỏe đến cho bản thân và những người thân trong gia đình.

Bởi mang nhiều ý nghĩa đặc biệt từ vật chất, tinh thần đến tâm linh nên treo tranh Phật đang trở thành xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Các mẫu tranh Phật treo tường đẹp của Tranh Zumi với hình ảnh sắc nét, màu sắc tinh tế, giúp cho không gian nhà bạn thêm sinh động hay làm quà tặng tân gia, kỉ niệm thật ý nghĩa cho bạn bè, người thân.

Tranh Phật mang lại sự bình an và sức khỏe đến cho gia đìnhTranh Phật mang lại sự bình an và sức khỏe đến cho gia đình

 

Bài liên quan