4+ Lý do nên treo tranh treo tường cho bệnh viện

post

4+ Lý do nên treo tranh treo tường cho bệnh viện

– Bạn có tin nghệ thuật giúp chúng ta khỏe mạnh?
– Nó có thể giúp chúng ta phục hồi sau bệnh tật và hỗ trợ chúng ta sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.
– Từ phòng chờ đến phòng khám, môi trường xung quanh chúng ta có tác động rất lớn đến cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.
Tranh treo tường cho không gian bệnh viện có thể biến những môi trường lâm sàng khắc nghiệt thành không gian chăm sóc nhân ái tràn đầy cảm hứng.
Lý do nên treo tranh treo tường cho bệnh viện
Lý do nên treo tranh treo tường cho bệnh viện

1. Theo báo cáo gần đây của Nhóm nghị sĩ toàn đảng về Nghệ thuật

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy treo tường nghệ thuật hỗ trợ cải thiện sức khỏe và hạnh phúc cho bệnh nhân lên tới 80% so với các phương pháp điều trị thông qua tâm lý học thông thường. Sức khỏe đã phát hiện ra rằng nghệ thuật có thể giúp đáp ứng những thách thức trong chăm sóc sức khỏe và xã hội xung quanh vấn đề lão hóa, cô đơn, tình trạng lâu dài và sức khỏe tâm thần. Nó cũng phát hiện ra rằng nghệ thuật có thể giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho lĩnh vực chăm sóc tâm sinh lý của bệnh nhân.

Lý do nên treo tranh treo tường cho bệnh viện
Lý do nên treo tranh treo tường cho bệnh viện

2. Các nghiên cứu quan trọng khác đã chỉ ra rằng:

  • Nghệ thuật tranh treo tường giúp xoa dịu lo lắng, căng thẳng và trầm cảm cho cả bệnh nhân và nhân viên chăm sóc
  • Nghệ thuật tranh treo tường rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân
  • Nghệ thuật tranh treo tường làm giảm nhu cầu sử dụng thuốc giảm đau của bệnh nhân
  • Nghệ thuật tranh treo tường nâng cao tinh thần nhân viên chăm sóc
  • Nghệ thuật tranh treo tường cải thiện giao tiếp giữa bệnh nhân và người chăm sóc
  • Nghệ thuật tranh treo tường cải thiện trải nghiệm tổng thể về môi trường chăm sóc sức khỏe và xã hội.

Chúng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người nên có cơ hội để trải nghiệm những lợi ích này. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm mang các bức tranh treo tường nghệ thuật đến với mọi người  thông qua các mẫu tranh độc đáo để mang lại giá trị ý nghĩa và nhân văn cho cuộc sống

3.Lý do nên treo tranh treo tường cho bệnh viện giúp  Phân tâm tích cực 

Người ta đã đề xuất rằng tác dụng có lợi của nghệ thuật thị giác đối với sức khỏe là do sự phân tâm tích cực. Phân tâm tích cực là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả niềm tin rằng các đặc điểm môi trường có thể khơi gợi cảm giác tích cực, thu hút sự chú ý và quan tâm và do đó, giảm bớt những suy nghĩ căng thẳng

Ngược lại, những môi trường thiếu sự phân tâm tích cực có thể khiến bệnh nhân ngày càng tập trung vào những lo lắng, sợ hãi hoặc đau đớn của chính họ. Điều này có thể làm tăng nhận thức về những cảm xúc này, và do đó làm tăng mức độ căng thẳng. 15,16 Đã có nhiều tài liệu liên quan đến tác động có hại của căng thẳng đối với sức khỏe, và người ta cho rằng tác động tích cực của nghệ thuật thị giác có thể một phần là do giảm căng thẳng.

4. Lý do nên treo tranh treo tường cho bệnh viện do Ảnh hưởng của màu sắc đến cảm xúc

Có rất nhiều tài liệu về tác động của màu sắc đối với cảm xúc, và có thể màu sắc được sử dụng trong nghệ thuật thị giác là một phần của cơ chế lợi ích. Một cách ngắn gọn, kích thích màu sắc có thể được đặc trưng bởi màu sắc (bước sóng), độ sáng (độ chiếu sáng) và độ bão hòa (độ sống động); và phản ứng cảm xúc của chúng ta đối với những kích thích này như là thú vị / không thú vị và kích thích / không kích thích. Màu sắc gợi ra mức độ khoái cảm cao với mức độ kích thích thấp có nhiều khả năng tạo ra trạng thái bình tĩnh, trong khi những màu gây ra sự không hài lòng và mức độ kích thích cao có thể gây ra lo lắng. Các màu xanh lam và xanh lục có bước sóng ngắn thường gợi ra nhiều khoái cảm hơn các màu đỏ và vàng có bước sóng dài hơn

Một nghiên cứu tương tự theo dõi các biến số sinh lý cho thấy sự gia tăng nhịp tim và nhịp hô hấp với màu đỏ và vàng nhiều hơn so với màu xanh lam và xanh lục. 20 Chúng tôi kết luận rằng màu sắc có thể là một trong những lý do tại sao bệnh nhân thích các bức tranh vẽ cảnh thiên nhiên, vì chúng thường bị chi phối bởi màu xanh lam và xanh lục.

Bài liên quan